Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 28/02/2014, 12:55 PM

Vẻ đẹp Chùa Thiên Trù (chùa Hương - Hà Nội)

Nơi tôn nghiêm cửa Phật, không gì có thể phá vỡ không gian thanh tịnh. Ánh từ bi lan tỏa luôn dung hòa được những hỗn mang từ muôn màu cuộc sống.

Nhiều năm về dự lễ hội chùa Hương, lần nào tôi cũng dành thời gian để ngắm chùa, ngắm cảnh.

Nào dòng suối Yến thơ mộng “đò dọc, đò ngang”, Đền Trình với đủ màu sắc “lễ vật” dâng cúng, chùa Thiên Trù uy nghiêm giữa trầm mặc núi rừng, với vẻ đẹp linh thiêng, kỳ lạ:

Mọi sắc thanh cuộc sống như được hài hòa hơn bởi sự thanh tịnh, sâu lắng trong tiếng chuông chùa. Từng tiếng chuông ngân xa, có sức tác động kỳ diệu khó tả. Ánh từ bi lan tỏa luôn dung hòa được những hỗn mang từ muôn màu cuộc sống. 

Những hình ảnh chùa Thiên Trù một buổi sáng rạng ngời sắc Xuân:

Trước thềm gian chính điện Tam Bảo

Một góc gác mái phía sau gian Tam BảoMột góc khuôn viên "sơn thủy hữu tình" bên phải gian chính điện

Kiến trúc mái chùa cổ kính rạng ngời trong nắng XuânKiến trúc nhà mái dài và mái tầng quen thuộc trong không gian chùa Việt

Vườn Tháp

Chương trình nghệ thuật dân gian nơi khoảng sân trước cổng chính nhà chùaTòa tháp hai bên trước sân cổng chính

Thường Nguyên
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Cuộc sống của người tu

Ảnh 17:36 24/05/2020

Nhiều người cho rằng Tăng sĩ không làm gì cả, nhưng thực ra công việc buông bỏ các uế nhiễm là công việc khó khăn nhất trên đời. Việc làm ở thế gian còn có ngày nghỉ, nhưng công việc của người tu không có lúc nào ngơi nghỉ. Đó là thứ công việc ta phải liên tục thực hành 24 giờ một ngày.

Mầu nhiệm thay hai bài thần chú

Ảnh 16:22 24/05/2020

Hai thần chú nổi tiếng nhất của Tây Tạng là thần chú của Padmasambhava, gọi là thần chú Kim cang Thượng sư (Vajra Guru Mantra) OM AH HUM VAJRA GURU PADMA SIDDHI HUM, và thần chú của Quán Thế Âm, vị Phật của lòng bi mẫn: OM MANI PADME HUM.

Ba anh em Ca Diếp có 1000 đệ tử

Ảnh 11:27 24/05/2020

Các vị Ca Diếp có tất cả 1000 vị đệ tử đều nhờ Phật giáo hóa mà diệt trừ được lửa phiền não, an lạc dạo chơi nơi cảnh giới của sự giải thoát.

Cây đa sộp tại tịnh xá Ngọc Vạn được công nhân là cây di sản

Ảnh 10:03 24/05/2020

Trong số 5 cây cổ thụ được Hội VACNE tổ chức công nhận và trao bằng đợt này, trong đó cây đa sộp (lá nhỏ), trong khuôn viên tịnh xá Ngọc Vạn là một cây rất đặc biệt.