Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 12/08/2021, 15:24 PM

Viện Chuyên Tu Làng Vạn Hạnh nhận thờ các hương linh người tử vong do nhiễm Covid-19

Mới đây, Viện Chuyên Tu Làng Vạn Hạnh, phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có thông báo về việc nhận thờ các hương linh người tử vong do nhiễm Covid-19.

Cụ thể, có nội dung như sau:

Nam-mô Bổn sư Thích-ca Mâu-ni Phật

Kính thưa quý Bà con Phật tử,

Thời gian gần đây, đi đâu cũng nghe chuyện cách ly, nhiễm bệnh, thậm chí là tử vong. Một sự thật khủng hoảng tâm lý mọi người là dịch bệnh đã mang đến nhiều tang thương hệ lụy cho con người: Có những đứa trẻ sẽ không còn nhớ được gương mặt của ba mẹ, có những người con quặn lòng chia cách mẹ cha, và có những mẹ cha đau đớn lìa xa con cái. Họ đã chết vì Covid-19, chết trong cô đơn, tuyệt vọng.

Thấu hiểu được nỗi đau không gì bù đắp được này của những gia đình không may có người thân chết trong mùa dịch, Viện Chuyên Tu lập bàn thờ dành riêng cho những người không may tử vong vì bị nhiễm Covid, để siêu độ cho hương linh người đã khuất được nhẹ nhàng tái sinh đến cảnh giới an lành; và cũng để xoa dịu nỗi đau thương của những ai có người thân tử nạn.

Quý vị hoan hỷ gởi hình của người mất và các thông tin họ tên, pháp danh (nếu có), ngày tháng năm sinh, ngày tháng năm mất qua số di động hoặc Zalo của thầy Thiện Quang (Sdt: 0973426373).

Chương trình này hoàn toàn mang tính từ bi mong được chia sẻ tinh thần với bà con Phật tử xa gần lâm cảnh buồn thương, nên Quý vị không phải gởi tịnh tài hay phẩm vật về chùa dưới bất kỳ hình thức nào.

Trụ trì,

TT. Thích Thiện Thuận

Thông báo của Viện Chuyên Tu. Ảnh chụp màn hình.

Thông báo của Viện Chuyên Tu. Ảnh chụp màn hình.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Chim lợn kêu có phải điềm báo về cái chết?

Trong nước 15:34 12/08/2022

Chim lợn (hay còn gọi là chim cú lợn) được biết đến trong dân gian là loài chim của sự chết chóc. Nhiều người cho rằng, chim lợn xuất hiện ở đâu sẽ mang đến sự tang thương, chết chóc ở đó, vậy sự thật có đúng như vậy không?

Cá voi xanh tạo cảnh kỳ thú trên biển Bình Định

Trong nước 15:01 12/08/2022

Những con cá voi xanh nhảy lên đớp mồi liên tục, cảnh tượng hiếm có khiến người xem kinh ngạc và vui thích.

Lễ Vu Lan qua di sản Mộc bản Triều Nguyễn

Trong nước 13:18 12/08/2022

Đại lễ Vu lan là một trong những lễ hội văn hóa tâm linh lớn của hàng triệu Phật tử trên toàn thế giới. Đây là lễ của nhà Phật được tổ chức vào ngày 15 tháng 7 âm lịch hằng năm. Tại Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức rất sớm và gắn liền với lễ cầu siêu.

Hãy dùng tiền mà tạo phước, chính cái phước này sẽ bảo vệ ta

Trong nước 12:30 12/08/2022

Hãy nhớ rằng tiền là tệ, tiền là bạc, và tiền là tội. Đồng tiền để yên chỉ là mầm mống tạo thành một đống tội cho chính mình mà thôi. Nhiều người băn khoăn: “Tôi có tiền nhưng phải dự trữ cho con cái. Nếu mang ra dùng hết thì sau này tính sao?”