Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 13/11/2014, 09:08 AM

Vương Quốc Anh: Phật Quang Sơn và khóa tu mùa đông tại Luân Đôn

Để giúp cho người dân châu Âu có dịp sưởi ấm trong ánh đạo vàng từ bi trí tuệ, vào ngày 08/11, Phật Quang Sơn tổ chức khóa tu mùa đông thời gian 02 ngày tại Thủ đô Luân Đôn, Anh Quốc. 

Sự kiện này được tài trợ bởi Đoàn Thanh niên Phật Quang Sơn, Luân Đôn, khóa tu đã thu hút rất nhiều người tham gia.
 
Khóa tu mùa đông ấm áp trong ánh hào quang Phật pháp, với chương trình giảng dạy cơ bản Phật pháp phong phú, hiến đăng, kỳ phúc, sao kinh, đọc tụng Tôn Kinh. Giúp cho người châu Âu trải nghiệm trong sự tu học, và hiểu biết thêm các trường phái Phật giáo khác nhau.

Các Thiền sinh vào Pháp đường tham dự lễ đều mặc đồng phục, Giám tự Giác Vân pháp sư cảm thấy ấm áp và hoan nghênh. 
 
 
Trụ trì Diệu Tường pháp sư giảng lịch sử Phật Quang “Bách niên Phật duyên – Đạo tràng thiên”, triển khai chương trình giảng dạy và cho thấy đời sống sinh hoạt của hệ thống Phật Quang Sơn tại Đài Loan và phổ cập quốc tế cho đại chúng hiểu biết thêm về hành trạng của Tinh Vân Đại lão Hòa thượng, vị sáng lập hệ thống Phật Quang Sơn, lịch trình hoằng pháp, giảng dạy lịch sử, văn hóa, giáo dục và từ thiện. Lịch sử truyền đăng Thiền phái Lâm Tế tông trãi qua 49 đời. Đại chúng vô cùng phấn khởi khi đã hiểu biết được những thăng trầm và lịch sử vẻ vang.
 
Diệu Tường pháp sư hướng dẫn thể nghiệm thiền định nhập môn theo Thiên Thai Chỉ Quán và các phương pháp trị liệu, tùy theo sự biến động của tâm, sinh lý để thích ứng với phương pháp điều trị.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Quốc tế 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Quốc tế 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Quốc tế 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Quốc tế 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.