Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/03/2015, 09:49 AM

Xe ôm miễn phí cho khách đi lễ chùa Bà Bình Dương

Chiều 3-3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Cường (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã tổ chức ra mắt đội xe ôm phục vụ miễn phí cho du khách khi đến tham quan lễ hội chùa Bà và du lịch tại Bình Dương.

Để phục vụ cho du khách, các Đoàn viên thanh niên phường Phú Cường đã chuẩn bị 10 chiếc xe máy. Đội xe ôm miễn phí này sẽ phục vụ cho những khách bị lạc bãi đậu xe, tìm người thân bị lạc đường hoặc cần liên hệ với cơ quan chức năng địa phương để làm việc với bán kính dưới 20km.
Đoàn viên phường Phú Cường sẵn sàng phục vụ khách đến lễ chùa 
Dự kiến, trong ngày 4 và 5-3, đội xe ôm này sẽ tích cực hoạt động để tạo hình ảnh xung kích của tuổi trẻ TP Thủ Dầu Một nhằm lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp và chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp.

Ngoài ra, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Phú Cường đã huy động lực lượng gồm hơn 20 thành viên nhằm tư vấn, hướng dẫn cách đi đường cho du khách khi đến Bình Dương tham quan.

Cùng ngày, Hội Liên hiệp Thanh niên phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một đã ra mắt 2 điểm vá xe gắn máy lưu động miễn phí tại ngã tư Địa Chất và tại vòng xoay Coop Mart Bình Dương. Tại 2 điểm vá xe lưu động miễn phí này sẽ phục vụ du khách đến tham quan lễ hội chùa Bà đến hết ngày 5-3 (nhằm ngày rằm tháng giêng năm Ất Mùi).

Ngoài việc vá xe và thay ruột xe gắn máy miễn phí cho người đi đường, du khách thập phương còn được phát nước uống và khăn lạnh miễn phí khi đến tham quan chùa Bà và du lịch tại Bình Dương.

Vũ Hội
Nguồn: http://phapluattp.vn/ho-so-phong-su/xe-om-mien-phi-cho-khach-di-le-chua-ba-binh-duong-534232.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Nhịp cầu Phật giáo 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Nhịp cầu Phật giáo 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Nhịp cầu Phật giáo 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Nhịp cầu Phật giáo 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học