Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 21/07/2021, 18:37 PM

13,5 tấn rau củ tức tốc được chùa Giác Ngộ gửi tặng trong hôm nay

Ngày 21/07, hơn 13.5 tấn rau củ cùng lương thực thiết yếu đã được Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay phân phối đến nhiều địa điểm bị phong tỏa, cách ly y tế thuộc địa bàn Tp. Hồ Chí Minh.

Hơn 30 điểm nhận thực phẩm hôm nay gồm có:

- Bếp 0đ

- Khu phong tỏa Phường 2, Quận 10

- Chùa Từ Hạnh

- Khu phong tỏa Phường 4, Quận 8

- Khu phong tỏa Phường Trường Thạnh, Quận 9, TP.Thủ Đức

- Khu phong tỏa Phường Tân Thuận, Quận 7

- Các khu phong tỏa Quận Phú Nhuận

- Khu phong tỏa Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân

- MTTQ Phường Bình Hưng Hòa B

- UBND Phường Bình Hưng Hòa

- Bếp trung tâm

- Khu phong tỏa Phường 5, Quận 6

- Xe tặng rau lưu động

- Khu cách ly ở Phường 9, Quận 5

- Công an Quận 10 và Đội Hình sự Thành phố

- Khu cách ly Phường 11, Quận 10

- UBND Phường 3, Quận 5

- Chùa Quang Minh

- Sinh viên trường Đại học Sư phạm TP.HCM

- Khu phong tỏa xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh

- Khu phong tỏa Phường 16, Quận 8

- 20 khu phong tỏa Phường Tân Định

- Khu phong tỏa chung cư Khang Gia

- 6 ngôi chùa trong hẻm bị phong tỏa Quận 4

- 2 khu phong tỏa ở KP5, Phường 11, Quận 3.

Và một vài khu vực khác.

Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”, Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay đã viết tiếp câu chuyện về sự thiện lương từ những trái tim bao la. Bằng cách kêu gọi, tiếp nhận và phân phối thực phẩm, trong những ngày qua, Tăng đoàn và quý phụng sự viên tại chùa đã làm việc miệt mài, bất kể đêm muộn hay sáng sớm. Chỉ cần thấy người dân tại các khu cách ly cầm trên tay bó rau, bịch gạo là ai ai cũng đều yên lòng.

Vốn được mệnh danh là “hòn ngọc Viễn Đông” nhưng giờ đây, thành phố lại lao đao với miếng ăn, chỉ vì đại dịch Covid-19. Biến chủng mới của virus đã khiến tốc độ lây lan của dịch bệnh nhanh đến chóng mặt. Để rồi, thành phố ồn ào chìm vào lặng yên suốt nửa tháng nay. Chạnh lòng, xót thương vì điều đó, nhiều nhà hảo tâm đã gửi về chùa Giác Ngộ hàng tấn rau, củ, quả mỗi ngày. Đóng góp to lớn của quý vị đã giúp rất nhiều người không bị đói trong những ngày buồn bã này. Qua đây, Chùa Giác Ngộ - Quỹ Đạo Phật Ngày Nay xin gửi lời tri ân đến quý vị vì đã đồng hành trong thiện sự này. Kính chúc quý vị cát tường như ý, thân khỏe tâm an, tròn đầy phước báu.

Tin: Bảo Tiên

Ảnh: BTT Quỹ Đạo Phật Ngày Nay

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Đừng ham hành đạo sớm

Trong nước 16:32 10/08/2022

Trong bài “Tổ Như Hiển-Chí Thiền”, HT.Thích Trí Quảng có nhắc đến lời dạy của HT.Thích Trí Tịnh, rằng: “Pháp của Phật đánh đổi cả sinh mạng để cầu còn chưa chắc được, đâu phải cá ươn mà nài ép người ta mua”, làm cho tôi liên tưởng đến tình hình nhận đệ tử xuất gia của một bộ phận Tăng Ni ngày nay.

Khát khao mạnh mẽ được xiển dương Chánh pháp

Trong nước 16:31 10/08/2022

Ý nguyện tốt đẹp về việc giữ gìn và lan truyền hình ảnh của Đạo Phật là nguồn năng lượng để chúng tôi tiếp tục biên tập và làm việc vì trang thông tin này.

Quên mình cứu người trong biển lửa

Trong nước 15:29 10/08/2022

Bất chấp hiểm nguy, sẵn sàng băng qua ngọn lửa bủa vây để cứu những người gặp nạn, nhanh chóng đưa người và tài sản ra khỏi nơi bị nạn đến nơi an toàn; ngụp lặn trong nước sâu, lạnh buốt để tìm tung tích, thi thể nạn nhân.

Tài sản luôn mang lại cho con người một khoái cảm ảo tưởng

Trong nước 14:37 10/08/2022

Tài sản đến với mình nhiều, thì lúc đó ta phải dùng đạo đức và trí tuệ để sử dụng tài sản đó cho thật chính xác. Người kém đạo đức, kém trí tuệ thì mới hồ hởi, tự đắc khi có tiền. Còn người đạo đức và trí tuệ khi có tiền luôn cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn.