Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 11/07/2014, 16:29 PM

Ấn Độ: Cầu nguyện hòa bình thế giới vụ đánh bom tại đền Mahabodhi

Quý Chư tôn đức Tăng già và phật tử khắp nơi như các nước từ Sri Lanka, Bangladesh, Thái Lan, Nhật Bản và Myanmar đã cùng tập hợp tại đây để đọc tụng Tôn kinh cầu nguyện hòa bình thế giới.

Chư tôn đức Tăng già các nơi trên thế giới tổ chức buổi cầu nguyện đặc biệt để đánh dấu một năm trôi qua sau vụ tấn công khủng bố tại Bồ đề Đạo tràng (Mahabodhi), Bihar, Ấn Độ - Chín vụ nổ nối tiếp theo nhau trong một cuộc tấn công khủng bố phối  hợp, làm rung chuyển khu Bảo tháp Đại Giác ở Bồ đề Đạo tràng (Mahabodhi) vào sáng sớm Chủ Nhật ngày 7 tháng 7 năm 2013. Các vụ nổ xảy ra từ 5:30 đến 5:58 sáng, do loại bom thô sơ có cường độ thấp nên không gây hư hại cho công trình kiến trúc. Có 2 vị Tăng sĩ người Miến Điện và Tây Tạng bị thương trong vụ tấn công này. 
 
Quý Chư tôn đức Tăng già và phật tử khắp nơi như các nước từ Sri Lanka, Bangladesh, Thái Lan, Nhật Bản và Myanmar đã cùng tập hợp tại đây để đọc tụng Tôn kinh cầu nguyện hòa bình thế giới.

Lãnh đạo tôn giáo và các giới chính trị lên án các vụ đánh bom năm ngoái. Ông Pranab Mukherjee, Tổng thống Ấn Độ cũng đã lên án và chỉ trích các cuộc tấn công khủng bố rằng: “Lãnh đạo Chính phủ chúng tôi cực lực lên án một hành động vô nhân đạo, đối với việc khủng bố và phá hoại một di tích lịch sử văn hóa đã đóng góp cho sứ mệnh hòa bình thiêng liêng của Tổ quốc Ấn Độ và hòa bình nhân loại thế giới. . .” 
 
Ông Mahinda Rajapaksa, Tổng thống Sri Lanka bày tỏ sự đau buồn thương tiếc cho 2 vị Tăng sĩ người Miến Điện và Tây Tạng bị thương trong vụ tấn công này và cực lực lên án những hành động dã man của những kẻ khủng bố, các vụ nổ trong khuôn viên thánh địa Bồ Đề Đạo Tràng, Bihar, Ấn Độ nơi thiêng liêng được sùng kính nhất".

Các đại biểu từ một số truyền thống Phật giáo tại Hội nghị toàn cầu lần thứ VIII tại Singapore đã thông qua một nghị quyết về các vụ đánh bom: "Phật giáo đồ chúng tôi vô cùng đau buồn, và xin có đôi lời nhắn nhủ với những kẻ khủng bố rằng các bạn có thể phá hủy di tích quan trọng của Phật giáo, nhưng không thể nào tiêu diệt được niềm tin và lòng Từ bi bao dung tha thứ của chúng tôi đối với các bạn biết quay đầu hướng thiện. . .”

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Quốc tế 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Quốc tế 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Quốc tế 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Quốc tế 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.