Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 04/01/2016, 07:59 AM

Ấn Độ: Di tích PG được phát hiện tại trại chăn nuôi gia súc

Vùng cao khu vực của huyện Huyện East Godavari, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, một nơi trú ngụ của Phật giáo trong thời gian triều đại Satavahanas (triều đại tồn tại từ năm 230 TCN đến năm 220 CN và trở thành thế lực chi phối trong khu vực).

Ở khu vực nơi các di tích Phật giáo đang được phát hiện, một vài di tích của Phật giáo Kim Cương thừa (Vajrayanam), kỷ nguyên Phật giáo được phát hiện tại làng Chitrada, gần huyện East Godavari.

Hiện di tích được sử dụng trong xây dựng nhà ở và chuồng gia súc, trong khi một công trình kiến trúc hình tròn, đã được sử dụng để cung cấp nơi trú ẩn cho các loài động vật được thuần hóa.

Tượng Phật có chiều cao trên 01 mét đang trong tình trạng bị tẩy xóa, và bàn chân thiêng liêng của Phật, tuy nhiên, được dân làng vinh danh là nữ thần 'Paadalamma' trong một ngôi đền nhỏ.
 
Khu vực vùng cao của huyện East Godavari là một địa chỉ của Phật giáo trong giai đoạn Savahana với nhiều Phật tử danh tiếng quốc tế đến thăm khu vực này và đã trải qua thời giờ rảnh rỗi trên đường hành hương.

Di tích được phát hiện mọi lúc mọi nơi tại Kapavaram, Kummarilova, Korukonda, Kodavali, Rampa Erravaram, Bendapudi, Vajrakootam và các khu vực xung quanh.

Ngay cả Sở Khảo cổ học đã tiến hành khai quật ở một vài địa điểm. Một kế hoạch xây dựng bảo tàng Phật giáo tại thành phố Tuni, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, tuy nhiên, vẫn còn trên giấy tờ trong nhiều năm.

Merapala Narayana Rao, một học giả Phật giáo trong huyện, người có sáng kiến đưa các di tích ra ánh sáng cho biết: “"Lần theo những chi tiết nhỏ trong những di tích bao gồm các bức tượng, cột trụ và gạch, người ta xác định chúng thuộc về Kim Cương thừa.

Trong thời gian cai trị của Raja ở Pitapuram, một số tòa nhà được xây dựng tại làng Chitrada cho người thân của Raja. Những tòa nhà này được xây dựng trên các di tích Phật giáo. Sau đó, những vùng đất trống chung quanh tòa nhà đã bị lấn chiếm bởi những người dân và các di tích biến thành vật liệu xây dựng”.

L.Seshu Kumari, người triệu tập của Quỹ Quốc gia Ấn Độ đối với Nghệ thuật và di sản văn hóa của huyện nói: “Đề xuất xây dựng một bảo tàng Phật giáo tại Kummarilova đang chờ chính phủ xử lý trong một thời gian khá dài. Vì nó là một khu vực rừng, việc giao đất bởi Sở Lâm nghiệp dường như là rào cản lớn. Chúng tôi thường xuyên đặt vấn đề này với các quan chức và đại diện được bầu". 

Thích Vân Phong (Nguồn: Apolene)

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Quốc tế 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Quốc tế 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Quốc tế 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Quốc tế 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.