Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/04/2016, 13:11 PM

Anh Hiếu "từ thiện"

Dù bận nhiều công việc bộn bề của một phó chủ tịch xã ở tuổi 31, nhưng khi nghe chúng tôi đề nghị được tiếp chuyện xung quanh việc giúp đỡ học sinh nghèo, người già neo đơn thì anh Nguyễn Văn Hiếu sôi nổi hẳn lên và thu xếp ngay cho buổi gặp mặt bất ngờ này.

Sinh ra trên quê hương đầy khó khăn gian khổ xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, ngay từ tấm bé anh Hiếu luôn mơ ước được góp phần mình vào việc xây dựng quê hương vượt thoát đói nghèo. Sau khi tốt nghiệp THPT, Hiếu công tác tại UBND xã với vai trò cán bộ văn hóa thông tin, thống kê. Thấy được sự nhiệt tình, năng nổ luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lãnh đạo địa phương đã bố trí anh giữ chức vụ bí thư xã đoàn. Nguyễn Văn Hiếu tâm sự “…lúc mới nhận nhiệm vụ bí thư xã đoàn, tôi rất băn khoăn lo lắng trước những khó khăn của một xã vùng sâu chịu nhiều bom đạn chiến tranh, nhiều học sinh phải dở dang chuyện học. Tuy nhiên nhớ lời Bác dạy “ Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, tôi đã cố gắng vượt qua mọi gian khó hoàn thành nhiệm vụ…”

Đột phá đầu tiên của người bí thư trẻ này là việc tìm hiểu những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, đến nhà vận động các em học sinh bỏ học trở lại trường, lập dự án vay vốn cho các hộ nghèo, tìm nguồn vận động hỗ trợ người nghèo…
 
Ông Nguyễn Thanh Huy, bí thư kiêm trưởng ấp 10, xã Hòa Hiệp đánh giá “…bí thư Hiếu là cán bộ đoàn rất xông xáo, nhạy bén, tích cực, luôn gần gũi, giúp đỡ  người nghèo, trẻ em mồ côi, được bà con rất tín nhiệm…”.

Năm 2006, thấy địa phương còn khó khăn về đất xây dựng trường học, Hiếu bàn với gia đình hiến trên 200 mét vuông đất để xây dựng điểm trường mẫu giáo tại xã. Cạnh đó anh còn vận động kêu gọi các công ty, xí nghiệp, các chi đoàn kết nghĩa, các mạnh thường quân đóng góp hàng ngàn quyển tập, sách, quần áo, dụng cụ học tập để giúp học sinh nghèo, nhờ vậy đã có nhiều em tưởng chừng bỏ học giữa chừng vì khó khăn đã trở lại trường lớp. Tổng trị giá các phần quà mà bản thân anh Hiếu vận động thời gian qua trên 100 triệu đồng. Số tiền tuy không lớn những rất có ý nghĩa với sự khó khăn của học sinh vùng sâu như Hòa Hiệp. Chưa dừng lại ở đó, anh Hiếu còn vận động được 2 nhà tài trợ cất được 2 căn nhà tình thương cho hai trường hợp học sinh nghèo, mồ côi tại địa phương, mỗi căn trị giá 48 triệu đồng.

Anh Hiếu tâm sự “…dù hoàn cảnh nào, vị trí nào, tôi luôn tâm niệm với lòng phải sống mẫu mực, biết yêu thương người khó khăn như chính người thân của mình, tôi còn vận động gia đình, người thân cùng thực hiện công tác nhân đạo này…”

Năm 2016, anh Hiếu được tín nhiệm bầu giữ chức danh phó chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp. Nhiệm vụ mới của anh lại bắt đầu với bao bộn bề của công việc mới. Anh Hiếu nói thêm “…Dù khó mấy nhưng tôi cố gắng vượt qua, điều tiên quyết là tìm mọi giải pháp để địa phương không có hộ nghèo, không còn trường hợp người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em bất hạnh, đó là niềm ao ước lớn nhất của tôi…”

Tấm lòng của anh Hiếu “ từ thiện” đáng quý biết bao.

Phan Thị Anh Thư       


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Gieo mầm thiện 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Gieo mầm thiện 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Gieo mầm thiện 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Gieo mầm thiện 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo