Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/10/2018, 09:00 AM

Bạc Liêu: Bệnh nhân Lê Thanh Huyền rất cần được trợ giúp

Từ nguồn http://phatgiao.org.vn/song-dep/201807/Bac-Lieu-Mot-thanh-nien-bi-tai-nan-trong-luc-lao-dong-that-thuong-tam-31226/, chúng tôi vượt hơn 80km để đến tận nhà bệnh nhân sau khi được xuất viện, ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Tìm hiểu thêm thông tin, chúng tôi được biết: Hiện tại, gia đình anh Huyền vẫn còn thiếu hơn 14 triệu đồng tiền viện phí, bệnh viện cho về nhà vì vết thương tạm ổn. Song những ngày qua, anh bắt đầu đau nhức lại vì đã hết thuốc.

Cha của bệnh nhân, ông Lê Văn Phát năm nay 68 tuổi vẫn hàng ngày bán hàng rong trước cổng trường để kiếm thêm tiền lo cho con. Ông nói: “Năm ngoái nhà tôi vừa được ra khỏi danh sách hộ nghèo, đồng nghĩa với việc không được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Đúng lúc đó thì con tôi bị tai nạn, nên mọi thứ đều phải vay mượn để lo cho con. Gia đình lâm vào cảnh túng bần, vì vậy bây giờ thuốc phải đi mua, chứ không được cấp”.
 
Cả nhà không ngăn được dòng nước mắt, bởi trước đây Huyền là lao động chính trong gia đình, nay trở thành gánh nặng. Tuyệt vọng, nhiều lần Huyền muốn tự tử, nhưng những nhà thiện nguyện lại an ủi động viên, dẫn chứng hình ảnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, những tấm gương tàn nhưng không phế để Huyền lấy lại tinh thần. Hiện tại, mọi sinh hoạt cá nhân đều do một tay vợ của Huyền là em Nguyễn Phương Thúy lo liệu, các con còn nhỏ không giúp được gì. 
 
Khi nhận được khoản tiền lần 2, gần 2 triệu đồng của nhóm bạn Chúc Hoa, cô Hoa Mai đang định cư tại Mỹ, cả gia đình cảm thấy vô cùng xúc động, muốn chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm. Số tiền này một phần dùng để mua thuốc, một phần dành cho sinh hoạt gia đình trong một thời gian ngắn. 

Gia đình Huyền chỉ ước mong có chút ít vốn để bán vé số, bán hàng tạp hóa và được lắp tay giả, để Huyền có thể san sẻ khó khăn với vợ con sau những ngày đại nạn.

Hy vọng những liên hữu gần xa mở rộng tâm từ để giúp đỡ gia đình của Lê Thanh Huyền.
 
Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Có bốn hạng người như trái cây

Ủng hộ 10:20 29/11/2020

Thế Tôn và chư Thánh đệ tử sống đời du hành, đa phần dừng chân trú tại vườn rừng nên thường thấy trái cây chín. Hình ảnh hết sức bình thường ấy lại được Thế Tôn vận dụng một cách tài tình vào hội chúng của Ngài.

Hiến 7 công đất trị giá hơn 5 tỷ đồng xây dựng trường học vùng sâu

Ủng hộ 09:56 29/11/2020

"Thấy tụi nhỏ tới trường không còn vất vã, không có học sinh vì đi học quá xa xôi dẫn đến tình trạng bỏ học như trước, gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc lắm rồi. Tiền bạc thì mình còn có thể tìm được chớ mất mác chuyện học của xấp nhỏ thì không có gì bù đắp được đâu”.

Chúng ta học gì được qua lòng từ bi của Đức Phật?

Ủng hộ 09:20 29/11/2020

Lời Đức Phật dạy có giá trị rất lớn và vô tận. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng tâm từ cho chính mình và thế hệ mai sau. Bởi khi lòng từ bi còn có mặt trên cuộc đời này, đồng nghĩa với việc niềm an vui và hạnh phúc sẽ không bị mất đi.

Cung rước tượng Phật bằng ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm

Ủng hộ 09:19 29/11/2020

Ngày 28-11-2020, tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, chùa Quỳnh Lâm phối hợp với UBND thị xã Đông Triều tổ chức Lễ rước tượng Phật ngọc nguyên khối nặng 3,8 tấn về chùa Quỳnh Lâm. Tham gia lễ rước có gần 2.500 Tăng, Ni, Phật tử, và người dân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo