Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 01/10/2018, 09:00 AM

Bạc Liêu: Bệnh nhân Lê Thanh Huyền rất cần được trợ giúp

Từ nguồn http://phatgiao.org.vn/song-dep/201807/Bac-Lieu-Mot-thanh-nien-bi-tai-nan-trong-luc-lao-dong-that-thuong-tam-31226/, chúng tôi vượt hơn 80km để đến tận nhà bệnh nhân sau khi được xuất viện, ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Tìm hiểu thêm thông tin, chúng tôi được biết: Hiện tại, gia đình anh Huyền vẫn còn thiếu hơn 14 triệu đồng tiền viện phí, bệnh viện cho về nhà vì vết thương tạm ổn. Song những ngày qua, anh bắt đầu đau nhức lại vì đã hết thuốc.

Cha của bệnh nhân, ông Lê Văn Phát năm nay 68 tuổi vẫn hàng ngày bán hàng rong trước cổng trường để kiếm thêm tiền lo cho con. Ông nói: “Năm ngoái nhà tôi vừa được ra khỏi danh sách hộ nghèo, đồng nghĩa với việc không được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Đúng lúc đó thì con tôi bị tai nạn, nên mọi thứ đều phải vay mượn để lo cho con. Gia đình lâm vào cảnh túng bần, vì vậy bây giờ thuốc phải đi mua, chứ không được cấp”.
 
Cả nhà không ngăn được dòng nước mắt, bởi trước đây Huyền là lao động chính trong gia đình, nay trở thành gánh nặng. Tuyệt vọng, nhiều lần Huyền muốn tự tử, nhưng những nhà thiện nguyện lại an ủi động viên, dẫn chứng hình ảnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, những tấm gương tàn nhưng không phế để Huyền lấy lại tinh thần. Hiện tại, mọi sinh hoạt cá nhân đều do một tay vợ của Huyền là em Nguyễn Phương Thúy lo liệu, các con còn nhỏ không giúp được gì. 
 
Khi nhận được khoản tiền lần 2, gần 2 triệu đồng của nhóm bạn Chúc Hoa, cô Hoa Mai đang định cư tại Mỹ, cả gia đình cảm thấy vô cùng xúc động, muốn chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm. Số tiền này một phần dùng để mua thuốc, một phần dành cho sinh hoạt gia đình trong một thời gian ngắn. 

Gia đình Huyền chỉ ước mong có chút ít vốn để bán vé số, bán hàng tạp hóa và được lắp tay giả, để Huyền có thể san sẻ khó khăn với vợ con sau những ngày đại nạn.

Hy vọng những liên hữu gần xa mở rộng tâm từ để giúp đỡ gia đình của Lê Thanh Huyền.
 
Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Không gian thiền tại gia mang lại sự thanh tịnh

Ủng hộ 17:32 13/08/2020

Khời đại phát triển, nơi thành thị luôn mang đến sự xô bồ, tấp nập. Những ngôi nhà hiện đại cũng khiến con người trở nên gò bó và chật hẹp. Con người mong muốn tìm về không gian thanh tịnh, yên bình, tĩnh lặng trong chính ngôi nhà của mình với thiết kế không gian thiền tại gia độc đáo.

Trao tặng 400 thùng quà cho cán bộ y tế TT Huế

Ủng hộ 16:19 13/08/2020

Thấu hiểu những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, các lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19, chiều ngày 13/8/2020, Tập đoàn Want-Want Việt Nam phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh TT Huế đã trao tặng cho cán bộ nhân viên y tế tỉnh 400 thùng quà. Tổng trị giá 250 triệu đồng.

Cập nhật tình hình dịch Covid-19 ở Quảng Nam và Đà Nẵng

Ủng hộ 15:34 13/08/2020

Sáng 13-8, tại Bộ Y tế, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trao phần quà hỗ trợ cho 2 bệnh viện tuyến đầu điều trị các bệnh nhân Covid-19 nặng gồm Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, mỗi bệnh viện nhận phần quà hỗ trợ trị giá 1 tỉ đồng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh một đời dạy thở từ Đông sang Tây

Ủng hộ 14:25 13/08/2020

Nhiều người trong chúng ta rất khổ sở vì không biết cách điều phục cảm xúc mạnh. Khi thấy một cảm thọ bất an xuất hiện, ta tự nhủ: “Thở vào, tôi có mặt cho cảm thọ của tôi. Thở ra, tôi an tịnh cảm thọ của tôi.”

Từ điển Phật học