Phật Giáo

Bạc Liêu: Bệnh nhân Lê Thanh Huyền rất cần được trợ giúp

Thứ năm, 01/10/2018 | 09:00

Từ nguồn http://phatgiao.org.vn/song-dep/201807/Bac-Lieu-Mot-thanh-nien-bi-tai-nan-trong-luc-lao-dong-that-thuong-tam-31226/, chúng tôi vượt hơn 80km để đến tận nhà bệnh nhân sau khi được xuất viện, ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Tìm hiểu thêm thông tin, chúng tôi được biết: Hiện tại, gia đình anh Huyền vẫn còn thiếu hơn 14 triệu đồng tiền viện phí, bệnh viện cho về nhà vì vết thương tạm ổn. Song những ngày qua, anh bắt đầu đau nhức lại vì đã hết thuốc.

Cha của bệnh nhân, ông Lê Văn Phát năm nay 68 tuổi vẫn hàng ngày bán hàng rong trước cổng trường để kiếm thêm tiền lo cho con. Ông nói: “Năm ngoái nhà tôi vừa được ra khỏi danh sách hộ nghèo, đồng nghĩa với việc không được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Đúng lúc đó thì con tôi bị tai nạn, nên mọi thứ đều phải vay mượn để lo cho con. Gia đình lâm vào cảnh túng bần, vì vậy bây giờ thuốc phải đi mua, chứ không được cấp”.
 
Cả nhà không ngăn được dòng nước mắt, bởi trước đây Huyền là lao động chính trong gia đình, nay trở thành gánh nặng. Tuyệt vọng, nhiều lần Huyền muốn tự tử, nhưng những nhà thiện nguyện lại an ủi động viên, dẫn chứng hình ảnh thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký, những tấm gương tàn nhưng không phế để Huyền lấy lại tinh thần. Hiện tại, mọi sinh hoạt cá nhân đều do một tay vợ của Huyền là em Nguyễn Phương Thúy lo liệu, các con còn nhỏ không giúp được gì. 
 
Khi nhận được khoản tiền lần 2, gần 2 triệu đồng của nhóm bạn Chúc Hoa, cô Hoa Mai đang định cư tại Mỹ, cả gia đình cảm thấy vô cùng xúc động, muốn chuyển lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm. Số tiền này một phần dùng để mua thuốc, một phần dành cho sinh hoạt gia đình trong một thời gian ngắn. 

Gia đình Huyền chỉ ước mong có chút ít vốn để bán vé số, bán hàng tạp hóa và được lắp tay giả, để Huyền có thể san sẻ khó khăn với vợ con sau những ngày đại nạn.

Hy vọng những liên hữu gần xa mở rộng tâm từ để giúp đỡ gia đình của Lê Thanh Huyền.
 
Thiện Tâm 
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z