Sóc Trăng: Một gia đình cần trợ giúp hoàn thiện nhà ở

Mùa mưa sắp đến thì cả gia đình anh chị sẽ rất khó khăn, rất mong những tấm lòng hảo tâm, chia sẻ để giúp gia đình sớm hoàn tất căn nhà và anh Đông cũng yên tâm làm ăn sinh sống nuôi vợ con.

Mùa mưa sắp đến thì cả gia đình anh chị sẽ rất khó khăn, rất mong những tấm lòng hảo tâm, chia sẻ để giúp gia đình sớm hoàn tất căn nhà và anh Đông cũng yên tâm làm ăn sinh sống nuôi vợ con.
16:06 12/03/2018

Tâm thư kêu gọi hỗ trợ xây dựng Tam bảo chùa Từ Minh, Đắk Lắk

Với mong muốn ấy, chúng tôi thiết tha kêu gọi, Chư tôn đức tăng, ni, chư vị thiện nam tín nữ, chư vị mạnh thường quân gần xa, hoan hỷ phát tâm cúng dường, của ít lòng nhiều góp phần xây dựng ngôi Tam bảo hiện diện trên Cao Nguyên đầy nắng gió gian khổ, làm nơi tu tập cũng như chiêm ngưỡng của phật tử gần xa.
13:55 22/12/2017

Tâm thư kêu gọi xây dựng chùa Hồng Ân (Phú Xuyên, Hà Nội)

Chúng con kính cẩn trên nương nhờ uy lực của chư Phật, Bồ Tát, nhờ hồng ân Tam Bảo, dưới nhờ sức lực gia trì của hiện tiền Chư tôn đức, Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức tăng, ni, sau cùng chúng con tha thiết kêu gọi sự phát tâm trợ giúp gieo duyên lành phát Tâm Bồ Đề của quý phật tử, thiện nam tín nữ gần xa ủng hộ tịnh tài cũng như tịnh vật để ngôi Tam Bảo sớm được hoàn thành viên mãn.
17:28 17/10/2017

Tâm thư kêu gọi xây dựng chùa Nam Quất (chùa Quýt)

Đứng trước sự hư hoại của ngôi Tam Bảo, chúng con lấy làm đau lòng và lo lắng, khi ngôi nhà tạo nên năng lượng bình an, vun đắp tuệ giác đến nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng.
09:07 25/09/2017

Đúc chuông chùa Thiên Phúc, Nam Định

Chùa Thiên Phúc kêu gọi người con Phật thập phương và mạnh thường quân xa gần để đúc chuông lớn 500 kg đồng. Vẫn biết rằng cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng mỗi người đóng góp vào đúc chuông đã nói được đạo tâm vô lượng của quý vị, dù chỉ là một giọt dầu cũng thắp lên ngọn đèn sáng, một viên gạch cũng góp phần tạo nền móng cho ngôi nhà chính pháp sau này.
09:10 23/04/2017

Thư ngỏ kêu gọi trùng tu chùa Thanh Hòa, Vĩnh Long

Chúng tôi rất mong và trân trọng đón nhận những tấm lòng vàng của vị phật tử tùy hỷ cúng dường, dù là viên gạch, hạt cát… đối với chúng tôi lúc này quả thật là niềm hạnh phúc lớn lao không sao nói hết. Sự trợ duyên của quý liệt vị là niềm khích lệ vô biên đối với chúng tôi và giúp cho phật sự sớm viên thành.
17:08 03/04/2017

Tâm thư công đức trùng tu chùa Hòa Phúc

Chúng con tuy tâm nguyện tha thiết nhưng tài lực còn nhiều hạn chế, nay xin viết tâm thư này nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ, trên Chư tôn thiền đức chứng dám, mong quý đạo hữu phật tử, quý doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước phát tâm công đức bằng tịnh tài, tịnh vật, tịnh lực, cùng cầu nguyện, song hành với bổn tự chúng con xây dựng nên công trình tâm linh Hòa Phúc tự sớm được viên mãn. 
09:19 01/02/2017
Phật Giáo

Nghệ An: Thư ngỏ đúc Đại Hồng Chung chùa Hồng Phúc

Thư ngỏ về việc phát tâm công đức đúc Đại Hồng Chung chùa Hồng Phúc (xóm 3, xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Mọi phát tâm công đức xin liên hệ: Đại đức Thích Châu Phong, trụ trì chùa Hồng Phúc, Số điện thoại 0904 93 95 97, Email: chuahongfuc@gmail.com; Chủ tài khoản: Hồ Sỹ Biên (Thích Châu Phong). Số tài khoản: 4801 0000 103324. Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV).
15:55 27/11/2016

Đà Nẵng: Ủng hộ tài chánh cho Khóa hè 2016 tại chùa Quán Thế Âm

Mái chùa là nơi tu tập tâm linh, thế nhưng Chùa không chỉ dành cho người trưởng thành. Thiếu nhi hay thanh thiếu niên vừa là những hạt giống non nớt, vừa là tương lai của đất nước và đạo pháp. Theo đó, việc giáo dục cho các em là vô cùng cần thiết, đặc biệt trong thời đại ngày nay – thời đại mà các em phải đối diện với vô số cám dỗ, thử thách đa dạng, phức tạp hơn những thế hệ trước rất nhiều. 
09:05 16/07/2016

Quảng Nam: Chùa Linh Bửu vận động ủng hộ từ thiện năm 2016

Để phát huy tinh thần từ bi bằng những hành động cụ thể giúp đời, giúp người nhằm phần nào chia sẻ và nâng đỡ những mảnh đời khốn khổ đáng thương như vậy, nay chùa Linh Bửu thành lập một quỹ từ thiện hoạt động hằng tháng để thực hiện cuộc hành trình...
08:14 24/02/2016

Hải Dương: Tâm thư kêu gọi phát tâm công đức chùa Cảnh Sơn

Để đại nguyện sớm được viên mãn chúng tôi tha thiết mong chờ vào sự chợ duyên của quý vị phật tử, các mạnh thường quân trong và ngoài nước chung sức đóng góp tịnh tài tịnh vật cùng với chư tăng bản tự hoàn thành phật sự tái thiết chùa hư và đúc đại hồng chung.
12:16 29/12/2015

Quảng Nam: Trùng tu chùa La Thọ cần sự "hỷ cúng"

Bà con phật tử nới đây đều ao ước có một ngôi chùa trên đất địa phương, gần gũi thôn xóm, thuận tiện cho việc lễ bái, tu tập... 
17:03 05/12/2015

Cảnh nghèo và bệnh tật bủa vây gia đình chị Tân

Chúng tôi đến mảnh đất nghèo khó thôn Đồng Bào, xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương khi cái rét se lạnh đầu đông đã bao trùm nơi đây. Đến đầu làng chúng tôi được nghe câu chuyện buồn nao lòng,  xót thương và rơi nước mắt về gia đình chị Bùi Thị Tân và anh Ngô Trí Đàn. 
12:17 19/10/2015

Cám cảnh một kiếp nghèo

Có lẽ sự đau đớn về bệnh tật trên cơ thể cô, cô có thể chịu đựng. Nhưng mỗi lúc nhìn về người con gái bị bệnh thần kinh, nghĩ về tương lai mù mịt của em Tâm, cô càng xót xa hơn
14:43 22/09/2015

Vận động ủng hộ, cứu trợ đồng bào Việt Nam ở Biển Hồ, Campuchia

Bằng Tâm thư này, chúng tôi thành tâm kêu gọi các nhà hảo tâm, các quí phật tử xa gần hãy mở tâm thương yêu giúp ngặt cho bà con ta đang gặp khó.
14:23 09/09/2015

Bố mẹ bị thần kinh nuôi con bằng rau dại

Chúng tôi tìm về trường tiểu học xã Tiên Động, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương vào những ngày đầu năm học 2015 -2016. Qua trao đổi với cô Vũ Thị Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng nhà trường chúng tôi được biết về hoàn cảnh khốn khó tột cùng của học sinh lớp 3 Nguyễn Văn Thanh đang phải gồng mình để sống, để tồn tại với gia đình mà bố mẹ bị thần kinh nuôi nhau bằng rau dại. 
08:50 05/09/2015

Hoàn cảnh của gia đình cựu quân nhân Trường Sa

Theo lời giới thiệu của sư Thầy Thích Nữ Trí Minh, trụ trì chùa Khánh Hưng, chúng tôi có dịp trở về mảnh đất còn nghèo khó xã Văn Giang, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương khi cái nắng oi ả giữa tháng 7 đang ngập tràn nơi đây. 
15:25 14/07/2015
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z