Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU

'Bác sĩ quyết định rút ống thở của mẹ để cứu sống thai phụ' là tin giả

Mới đây, trên Facebook của Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ và Nguyễn Đức Hiiển đã đăng tải về câu chuyện: "Một bác sĩ quyết định rút ống thở của mẹ để cứu sống một thai phụ bên cạnh" khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Cụ thể, nội dung câu chuyện được Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ chia sẻ như sau:

"Bác sĩ Khoa, chúng tôi nợ anh và bố mẹ anh sự sống!

Câu chuyện nhói tâm can tại Sài Gòn hôm nay: Bác sĩ quyết định rút ống thở của mẹ để cứu sống một thai phụ bên cạnh

Hôm nay, bác sĩ Khoa trực cấp cứu, trong 2 bệnh nhân nặng, có mẹ anh và một phụ nữ mang thai chuẩn bị sinh đôi. Thai phụ đang cần được cứu sống ngay, nhưng chiếc ống thở đang gắn trên mũi mẹ bác sĩ Khoa.

Lựa chọn giữa tình thân và một thai phụ, Bs. Khoa đã rút ống thở của mẹ mình, để đặt lên mũi thai phụ.

Trên trang cá nhân của mình, 'Bác sỹ Khoa' viết:

"Con chào ba, chào mẹ!

Con mãi nhớ về ba, về mẹ người gắng với con cả cuộc đời!

Con vẫn chưa kịp vẽ lên ước mơ cho ba mẹ, thì giờ đây con đã mất đi ba mẹ.

Con không thể làm khác phải không ba? Ba vào tâm dịch, chiếc áo ấy vẫn mặc, ba trở bệnh khi ấy vẫn cầm thuốc cho người cần.

Mẹ cùng ba đi khắp Sài Gòn, cùng ba làm những việc ba mẹ cho là hạnh phúc. Con cũng thế mẹ ạ!

Xa nhà bao năm, tình yêu con có cũng chỉ là những chuyến mẹ ba sang thăm, tình yêu ấy lớn lắm. Con quyết định nhường đi chiếc máy khi sản phụ ấy cần. Con tin mẹ cũng thế!

Cúi đầu tiễn biệt ba mẹ lần cuối.

SG 07/08/21

Ngày tôi mồ côi".

Những dòng cảm xúc được bác sĩ Khoa chia sẻ trên trang facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Những dòng cảm xúc được bác sĩ Khoa chia sẻ trên trang facebook cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Câu chuyện gây chấn động mạng xã hội và được hàng chục ngàn chia sẻ.  Tuy nhiên, sáng 8/8, cộng đồng mạng phát hiện thông tin này là tin giả, chỉ ra một loạt những vô lý trên FB của 'bác sỹ Trần Khoa'.

Lời xin lỗi của nhà báo Nguyễn Đức Hiển.

Lời xin lỗi của nhà báo Nguyễn Đức Hiển.

Ngay trên trang FB cá nhân của nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó tổng biên tập báo Pháp luật TP HCM cũng đăng lời xin lỗi vì đã lan truyền thông tin này. Ông Hiển đã xoá bỏ các bài viết liên quan và xin lỗi vì mình để "cảm xúc đã đi trước". 

Những câu chuyện gây xúc động đã làm cho nhiều người chia sẻ, cũng là một hiệu ứng xã hội hiện nay. Đây là mặt tích cực của vấn đề. TS khảo cổ học Nguyễn Thị Hậu nhận xét: 'Cũng là một lần được cảm nhận tình nghĩa đồng bào qua những chia sẻ và lời cám ơn' khi các chia sẻ về dòng trạng thái này tăng lên rất nhiều. Tuy vậy, sự thật luôn cần được tôn trọng và bảo vệ và qua sự việc này, những người làm công tác truyền thông cần cẩn trọng hơn với các phát ngôn của mình.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ni giới Khất sĩ tổ chức truyền giới biệt truyền hệ phái tại tịnh xá Ngọc Phương

Tin tức 19:04 15/08/2022

Ngày 16-7-Nhâm Dần, tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truyền giới theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Khất sĩ cho 170 giới tử.

Phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Tin tức 18:59 15/08/2022

14 giờ chiều ngày 14-8-2022, chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã có phiên họp bất thường, thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề của Hội đồng Chứng minh, việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Chỉ đạo, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX họp trực tuyến

Tin tức 18:56 15/08/2022

Chiều 15-8, Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối hai Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội và thiền viện Quảng Đức - TP.HCM.

Phát lồ là gì?

Tin tức 18:54 15/08/2022

Phát lồ là vạch cái lỗi của mình trước mọi người, trước chư Tăng, trước quần chúng để cho người ta thấy rõ mình có cái dở đó, để mình hứa trước mọi người sẽ cải tiến không còn dở nữa.