Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/09/2020, 16:22 PM

Ban Biên tập báo Tuổi trẻ gửi lời xin lỗi đến Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử

Liên quan đến việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi trẻ, chiều nay, 29-9, Ban Biên tập báo Tuổi trẻ do ông Lê Thế Chữ - Tổng Biên tập đã gửi lời xin lỗi tới Giáo hội và toàn thể Tăng Ni, Phật tử.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Tại Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN (TƯGH, thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM), tiếp Ban Biên tập báo Tuổi trẻ có TT.Thích Thiện Thống - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự; HT.Thích Huệ Thông - Phó Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH; HT.Thích Huệ Trí - Trưởng ban Pháp chế T.Ư; HT.Thích Giác Liêm - Phó Văn phòng 2 TƯGH.

Chư tôn đức HĐTS GHPGVN tiếp ông Lê Thế Chữ cùng Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ đến xin lỗi.

Chư tôn đức HĐTS GHPGVN tiếp ông Lê Thế Chữ cùng Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ đến xin lỗi.

Tại buổi gặp, Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ - ông Lê Thế Chữ đã nhận lỗi về những sự cố biếm họa có sử dụng hình ảnh Đức Phật trên phụ san Tuổi Trẻ Cười. Sau khi tiếp nhận phản hồi của Tăng Ni, Phật tử, Ban Biên tập đã họp kiểm điểm, rút bài và hình ảnh, bước đầu có lời xin lỗi bạn đọc.

Tại buổi gặp, ông Lê Thế Chữ đã nhận lỗi về những sự cố biếm họa có sử dụng hình ảnh Đức Phật trên phụ san Tuổi Trẻ Cười. Sau khi tiếp nhận phản hồi của Tăng Ni, Phật tử, Ban Biên tập đã họp kiểm điểm, rút bài và hình ảnh, bước đầu có lời xin lỗi bạn đọc.

Tổng Biên tập Lê Thế Chữ chính thức xin lỗi Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử cả nước.

Tổng Biên tập Lê Thế Chữ chính thức xin lỗi Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử cả nước.

Hôm nay, Ban Biên tập đến Văn phòng 2 TƯGH để chính thức xin lỗi Giáo hội. Đồng thời thông qua Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, ông Lê Thế Chữ xin lỗi đến Giáo hội các cấp, chư Tăng Ni, Phật tử và những người yêu mến đạo Phật vì sự cố đáng tiếc đã xảy ra.

Ông Tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết đó là bài học kinh nghiệm sâu sắc đối với tập thể tòa soạn báo và mong được Giáo hội, Tăng Ni, Phật tử cả nước bỏ qua sai sót và tránh những trường hợp đáng tiếc như vậy xảy ra trong tương lai.

TT.Thích Thiện Thống thay mặt Hòa thượng Chủ tịch HĐTS phát biểu tại buổi gặp

TT.Thích Thiện Thống thay mặt Hòa thượng Chủ tịch HĐTS phát biểu tại buổi gặp

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Đáp lời, TT.Thích Thiện Thống cho biết Giáo hội trong những ngày qua đã nhận được nhiều đơn kiến nghị, phản ánh của Giáo hội các tỉnh, thành phố và Tăng Ni, Phật tử về sự việc Tuổi Trẻ Cười có những thông tin, hình ảnh xúc phạm niềm tin tôn giáo.

Thượng tọa Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự cho biết đó là sự việc đáng tiếc trong bối cảnh xã hội và văn hóa của đất nước hiện nay.

TT.Thích Thiện Thống đã thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, thừa lệnh của Hòa thượng Chủ tịch, tiếp nhận lời xin lỗi của Ban biên tập Báo Tuổi Trẻ, cơ quan báo chí có phụ san Tuổi Trẻ Cười.

Thượng tọa cũng mong Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ trong tương lai có sự phối hợp nhằm trao đổi với Giáo hội để có những thông tin liên quan tới đạo Phật chính xác, phù hợp trong đường lối, chủ trương của Nhà nước cùng xây dựng xã hội ổn định và phát triển.

Dịp này, TT.Thích Thiện Thông đã tiếp nhận thư xin lỗi chính thức của Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ từ Tổng Biên tập Lê Thế Chữ.

Ông Lê Thế Chữ trao thư xin lỗi Giáo hội đến TT.Thích Thiện Thống.

Ông Lê Thế Chữ trao thư xin lỗi Giáo hội đến TT.Thích Thiện Thống.

Nội dung thư xin lỗi chính thức của Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ do Tổng Biên tập Lê Thế Chữ ký.

Nội dung thư xin lỗi chính thức của Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ do Tổng Biên tập Lê Thế Chữ ký.

Theo Giác Ngộ

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Trong nước 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Trong nước 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Trong nước 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Trong nước 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo