Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 05/07/2019, 10:23 AM

Ban chỉ đạo Đồng Tháp thăm các điểm an cư kiết hạ

Sáng hôm nay ngày 3/7/2019, Ban chỉ đạo các đạo tràng an cư kiết hạ PL. 2563 tại tỉnh Đồng Tháp, đã đến viếng thăm 5 đạo tràng an cư trong tỉnh.

Đoàn ban chỉ đạo; HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Thiện Phương, đồng Chứng minh BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, Chứng minh các đạo tràng ACKH; HT. Thích Chơn Minh, Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng Ban chỉ đạo; Chư tôn đưc trong ban chỉ đạo các trường hạ quang lâm đến đạo tràng thăm viếng.

Mỗi điểm đến ban chỉ đạo đã được lắng nghe báo cáo tóm tắc của Ban quản chúng về các công tác phật sự trong ½ thời gian trong 3 tháng tu học. Tăng Ni ban chức sự và hành giả an cư đã thực hiện đúng theo nội quy và thời khóa tu học của đạo tràng. 

Nhiều phái đoàn đã hùn tâm cúng dường các phẩm vật tạo điều kiện tốt cho hành giả yên tâm tu học trong suốt 03 tháng. Trong mua hạ cũng được quan tâm của các đoàn y bác sĩ chăm lo sức khỏe cho tăng ni hành giả trong suốt thời gian tu học.

Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Chứng minh các đạo tràng ACKH tỉnh và HT. Thích Chơn Minh, đã sách tấn đến 616 hành giả an cư của 05 điểm tập trung, truyền thống theo đạo Phật mỗi năm tăng ni phải an cư tại một trú xứ cùng nhau sách tấn tu tập thực hành giới luật Phật chế và trao giồi Giới-Định-Tuệ.

HT. Thích Chơn Minh, Trưởng Ban chỉ đạo; nhân dịp thăm các điểm hạ cũng đã tặng tranh lưu niệm và cúng dường tịnh tài ủng hộ cho các đạo tràng.

Ban chức sự các đạo tràng ACKH đã thay lời đại chúng, cảm tạ đến Chư tôn đức Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Ban chỉ đạo đã quan tâm sách tấn, tạo điều kiện tốt cho các hành giả tập trung lại một trú xứ, cùng nhau tu tập trong mùa an cư kiết hạ PL. 2563 – DL.2019.

Dưới đây là một số hình ảnh

Bài liên quan
Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Ý nghĩa của thắp 3 nén nhang, 3 vái, 3 lạy

Tin Phật sự 15:50 06/06/2020

Phật giáo cũng nhấn mạnh, ý nghĩa 3 vái 3 lạy không chỉ lạy Tam Bảo mà còn là lễ chính ba ngôi quý trong mỗi con người và trong toàn thể chúng sinh. Đó là Phật tính, Pháp tính và Thanh tịnh tính. Ai cũng có Phật tính sáng suốt, Pháp tính từ bi bình đẳng và Thanh tịnh tính hòa hợp.

Dấu ấn tâm linh chùa Thủ Lễ

Tin Phật sự 14:49 06/06/2020

Chùa Thủ Lễ - Huế nằm ở ngôi làng cổ cùng tên có lịch sử lâu đời và kiến trúc đặc biệt - kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật xây dựng cung đình và dân gian là điểm đến mới mẻ với nhiều du khách khi du lịch cố đô.

Ý nghĩa sáu chữ hồng danh Nam Mô A Di Đà Phật

Tin Phật sự 13:47 06/06/2020

Kinh A Di Đà Yếu Giải của ngài Ngẫu Ích Đại sư nói rất hay, ngài nói rằng: “Đức Phật A Di Đà có vô lượng danh, nghĩa chứ chẳng phải chỉ có ý nghĩa Vô Lượng Thọ và Vô Lượng Quang thôi đâu!"

Dùng công nghệ gì để bảo vệ môi trường thế giới?

Tin Phật sự 11:21 06/06/2020

Trái đất đang bị ô nhiễm và tàn phá nghiêm trọng, đó là điều ngày càng rõ nét. Nhân Ngày Môi trường thế giới 5-6, chúng ta có thể tìm hiểu những cách tận dụng công nghệ để góp phần bảo vệ môi trường một cách bền vững.

Từ điển Phật học