Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/01/2020, 20:20 PM

Ban Dân vận T.Ư thăm, chúc Tết HT.Thích Gia Quang

Sáng nay (ngày 14/1/2020), tại chùa Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Ban Dân vận T.Ư đã đến thăm, chúc Tết HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái.

> Tin tức Phật giáo mới nhất

Nhân dịp chào đón xuân mới - xuân Canh Tý 2020, Ban Dân vận T.Ư đã đến thăm và chúc Tết HT.Thích Gia Quang. Dẫn đầu đoàn là ông Nguyễn Lam - Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư.

Tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Lam đã đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp to lớn của GHPGVN nói chung và của HT.Thích Gia Quang nói riêng trong công tác dân vận, đặc biệt là công tác từ thiện xã hội. Ông Nguyễn Lam cũng mong rằng trong thời gian tới Hòa thượng sẽ luôn đồng hành cùng Ban Dân vận trong một số hoạt động.

Trong không khí đón xuân mới Canh Tý 2020, Phó Trưởng Ban Dân vận T.Ư đã gửi lời chúc HT.Thích Gia Quang sang năm mới mạnh khỏe để tiếp tục sứ mệnh "hoằng dương chính pháp".

Ban Dân vận T.Ư đến thăm, chúc Tết HT.Thích Gia Quang

Ban Dân vận T.Ư đến thăm, chúc Tết HT.Thích Gia Quang

Đáp lại, HT.Thích Gia Quang đã hoan hỉ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Dân vận T.Ư trong thời gian qua luôn quan tâm đến hoạt động của GHPGVN. Hòa thượng cũng chia sẻ với lãnh đạo Ban Dân vận về các hoạt động sắp tới của giáo hội, nhất là các công tác từ thiện xã hội sẽ được đẩy mạnh hơn nữa. 

HT.Thích Gia Quang cũng gửi lời chúc tới toàn thể lãnh đạo, cán bộ Ban Dân vận T.Ư một năm mới mạnh khỏe, yên vui và an lạc.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Tin Phật sự 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Tin Phật sự 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Tin Phật sự 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Tin Phật sự 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo