Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/01/2020, 16:37 PM

Tuyên Quang: BTS GHPGVN tỉnh thăm và chúc Tết lãnh đạo tỉnh

Ngày 7-1-2020 (Tức ngày 13/12/ Kỷ Hợi) BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang do Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang cùng Chư tôn đức Tăng Ni Thường trực GHPGVN tỉnh đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban ngành chức năng trong tỉnh Tuyên Quang.

 >>Tin tức Phật sự mới nhất

Thân mật tiếp đoàn có: ông Nguyễn Hồng Thắng – phó bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trần Ngọc Trực, Phó chủ tịnh UBND tỉnh Tuyên Quang thay mặt lãnh đạo Tỉnh và các Sở, ban, ngành chức năng tỉnh Tuyên Quang.

BTS GHPGVN tỉnh thăm và chúc Tết lãnh đạo Tỉnh Tuyên Quang.

BTS GHPGVN tỉnh thăm và chúc Tết lãnh đạo Tỉnh Tuyên Quang.

Bài liên quan

Tại buổi gặp thân mật chúc tết với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các sở ban nghành các cấp, Hòa thượng Thích Gia Quang báo cáo cho biết, năm qua, Phật giáo Tuyên Quang đã thành tựu nhiều Phật sự quan trọng, đạt các mục tiêu đề ra. Năm 2019, Ban trị sự tập trung ổn định hành chính, đoàn kết hoà hợp tăng chúng, xây dựng Giáo hội, chú trọng công tác giáo dục Tăng Ni, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, từ thiện, phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm tập đoàn VinGoup chính quyền, đoàn thể tham gia từ thiện xã hội thực hiện trương trình mổ mắt từ thiện cho hơn 400 bà con vùng cao, tổng kinh phí hơn 5 Tỷ đồng, xây cầu dân sinh cho các cháu đén trường và nhân dịp tết 2020 tặng 4000 xuát quà tết trị giad 2 Tỷ 400 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát biểu tại buổi gặp.

Hòa thượng Thích Gia Quang phát biểu tại buổi gặp.

Phát biểu tại buổi gặp, ông Nguyễn Hồng Thắng – Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy, ông Trần Ngọc Trực - Phó chủ tịnh UBND tỉnh Tuyên Quang thay mặt lãnh đạo Tỉnh và các Sở ban nghành chức năng nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang luôn ủng hộ đời sống tín ngưỡng tâm linh của đồng bào có đạo, tri ân công đức chư Tăng Ni luôn đồng hành cùng chính quyền thực hiện đúng chủ trương và pháp luật nhà nước, đúng phương châm tốt đời, đẹp đạo. Đánh giá cao những thành tích đạt được trong năm 2019, tiến tới năm 2020 BTS GHPGVN tỉnh phát huy hơn nữa trong năm mới Canh Tý 2020, BTS GHPGVN tỉnh sẽ đóng góp nhiều hơn nữa vào các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

BTS GHPGVN tặng hoa chúc Tết lãnh đạo Tỉnh Tuyên Quang

BTS GHPGVN tặng hoa chúc Tết lãnh đạo Tỉnh Tuyên Quang

Giáo hội PGVN phát động cuộc thi ảnh, video "Chùa thời Covid-19"

Tin Phật sự 17:38 03/04/2020

Ngày 3-4, TT.Thích Đức Thiện - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN đã gửi thông báo đến Tăng Ni các chùa, cơ sở tự viện cả nước, phát động cuộc thi clip, ảnh đẹp mang tên “Chùa thời Covid-19”.

Thác khói trầm hương là gì?

Tin Phật sự 16:51 03/04/2020

Thác khói trầm hương được chế tác từ gốm sứ cao cấp và sử dụng nụ trầm hay Kỳ Nam có hương thơm được xếp vào hàng “chúa tể của các loại hương”.

Khoảng cách an toàn giữa hai người chính xác là bao nhiêu?

Tin Phật sự 16:42 03/04/2020

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có chiều hướng lây lan rộng ra cộng đồng, bên cạnh việc người dân tự giác sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, thì việc đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu đang được nhiều nước trên thế giới thực hiện. Tuy nhiên chưa có quy chuẩn khoa học về 'khoảng cách an toàn' này.

Ngăn chặn corona virus: Social distancing là gì?

Tin Phật sự 16:21 03/04/2020

Do sự bộc phát và lan tràn rất nhanh của virus Corona nên các quốc gia đã có biện pháp khẩn cấp để ngặn chặn gọi là “social distancing”. Vì danh từ này quá mới đối với những người mà tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên đã dịch ra Việt ngữ nhưng hoàn toàn không đúng với nghĩa thực của nó.