Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 30/08/2020, 07:10 AM

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Vu Lan

Sáng 28/8, tại văn phòng Trung ương GHPGVN, Đoàn lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm và chúc mừng chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN nhân mùa Vu Lan PL. 2564 - DL.2020.

Dòng chảy hiếu hạnh trong lễ Vu Lan báo hiếu PL. 2564 - DL. 2020

Đoàn lãnh đạo Ban tôn giáo Chính phủ do ông Vũ Chiến Thắng - Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ - Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có: Bà Trần Thị Minh Nga - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Văn Long - Chánh văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Phúc Nguyên - Vụ trưởng Vụ Phật giáo.

Đón tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN; Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Điện - Phó Tổng thư ký, Chánh văn phòng 1 TƯ GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Huân - Uỷ viên thư ký HĐTS, Phó chánh văn phòng 1 TƯ GHPGVN; Đại đức Thích Nguyên Chính - Uỷ viên HĐTS, phó chánh văn 1 TƯ GHPGVN.

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu

Thay mặt đoàn Ban tôn giáo Chính Phủ, ông Vũ Chiến Thắng đã gửi lời vấn an sức khỏe đến Chư Tôn đức cũng như Tăng - Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu PL 2564 - DL. 2020. Ông đã đánh giá cao các hoạt động chào mừng Đại lễ Vu lan Báo Hiếu truyền thống của Phật giáo, năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cho nên mọi hoạt động Phật sự được thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh: tổ chức các khóa lễ cầu an, cầu siêu không tập trung đông người, tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu đơn giản mà không kém phần trang nghiêm.

Lễ Vu Lan giảm quy mô, bớt hình thức

Thay mặt đoàn Ban tôn giáo Chính Phủ, ông Vũ Chiến Thắng đã gửi lời vấn an sức khỏe đến Chư Tôn đức cũng như Tăng - Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu PL 2564 - DL. 2020.

Thay mặt đoàn Ban tôn giáo Chính Phủ, ông Vũ Chiến Thắng đã gửi lời vấn an sức khỏe đến Chư Tôn đức cũng như Tăng - Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu PL 2564 - DL. 2020.

Ông Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh, công tác truyền thông của Ban Thông tin - Truyền thông đã hoạt động rất tốt trong thời gian vừa qua, nhất là trong mùa Vu Lan bằng việc tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở Tăng – Ni, Phật tử thực hiện đúng công văn của Giáo hội, tỏ bày được tấm lòng tri ân đối với Tứ trọng ân truyền thống của Phật giáo Việt Nam.

Ban tôn giáo Chính Phủ đã trao tặng hoa chúc mừng đến chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN

Ban tôn giáo Chính Phủ đã trao tặng hoa chúc mừng đến chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo Chính phủ.Hòa thượng khẳng định, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, Ban Thông tin - Truyền thông đã nhanh chóng nắm bắt kịp thời những chỉ đạo của Giáo hội, Thủ tướng Chính Phủ và các văn bản chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính Phủ, đồng thời cập nhật những thông tin tình hình dịch bệnh nhanh chóng và chính thống để các cơ sở Chùa, Tự viện, Tăng, Ni và Phật tử cả nước nắm bắt và thực hiện.

Tại buổi thăm, thay mặt đoàn Ban tôn giáo Chính Phủ, ông Vũ Chiến Thắng đã trao tặng hoa chúc mừng đến chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN và bày tỏ lòng cảm kích đối với Đại lễ Vu Lan báo hiếu – truyền thống Đạo lý của dân tộc Việt Nam.

>Xem thêm video: "Tu thân theo lời Phật dạy":

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyện vọng được cộng tác với Cổng thông tin Phật giáo

Trong nước 11:21 15/01/2021

Nguyện vọng tốt đẹp của một nữ Phật tử muốn cộng tác sản xuất, biên tập nội dung lan toả Đạo Pháp với Cổng thông tin Phật giáo.

Gửi thầy của con

Trong nước 10:58 15/01/2021

Con không biết những tâm tư này thầy có đọc được hay không, nhưng ngay lúc này con vẫn muốn nói, và hy vọng rằng sẽ có cơn gió mầu nhiệm nào đó hiểu được lòng con và đưa lá thư này đến với Thầy.

Xuất xứ, tên gọi và đặc trưng của 18 vị La Hán

Trong nước 10:48 15/01/2021

Trong Phật giáo, nhất là Phật giáo Bắc truyền, tên tuổi và hành trạng của mười tám vị La hán là một đề tài được gắn liền với nhiều huyền sử kỳ đặc.

Sống chân thành - Sự khôn ngoan đích thực

Trong nước 09:14 15/01/2021

Làm đẹp lòng người khác rất dễ đạt những thành công. Để nhanh chóng có được điều ấy, một số bạn trẻ đã tìm cách làm đẹp lòng người khác bằng mọi cách, kể cả sự dối trá và lối sống hai mặt...Thế nhưng một bậc hiền triết lại cho rằng "Sự khôn ngoan cao cấp, đó là sự chân thành".

Từ điển Phật học

Travel Mag