Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 30/08/2020, 07:10 AM

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Vu Lan

Sáng 28/8, tại văn phòng Trung ương GHPGVN, Đoàn lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến thăm và chúc mừng chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN nhân mùa Vu Lan PL. 2564 - DL.2020.

Dòng chảy hiếu hạnh trong lễ Vu Lan báo hiếu PL. 2564 - DL. 2020

Đoàn lãnh đạo Ban tôn giáo Chính phủ do ông Vũ Chiến Thắng - Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ - Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn. Cùng đi với đoàn có: Bà Trần Thị Minh Nga - Phó Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Văn Long - Chánh văn phòng Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Nguyễn Phúc Nguyên - Vụ trưởng Vụ Phật giáo.

Đón tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó chủ tịch thường trực HĐTS GHPGVN; Thượng tọa Thích Đức Thiện - Phó chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Điện - Phó Tổng thư ký, Chánh văn phòng 1 TƯ GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Huân - Uỷ viên thư ký HĐTS, Phó chánh văn phòng 1 TƯ GHPGVN; Đại đức Thích Nguyên Chính - Uỷ viên HĐTS, phó chánh văn 1 TƯ GHPGVN.

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu

Ban Tôn giáo Chính phủ chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu

Thay mặt đoàn Ban tôn giáo Chính Phủ, ông Vũ Chiến Thắng đã gửi lời vấn an sức khỏe đến Chư Tôn đức cũng như Tăng - Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu PL 2564 - DL. 2020. Ông đã đánh giá cao các hoạt động chào mừng Đại lễ Vu lan Báo Hiếu truyền thống của Phật giáo, năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cho nên mọi hoạt động Phật sự được thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo về công tác phòng chống dịch bệnh: tổ chức các khóa lễ cầu an, cầu siêu không tập trung đông người, tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu đơn giản mà không kém phần trang nghiêm.

Lễ Vu Lan giảm quy mô, bớt hình thức

Thay mặt đoàn Ban tôn giáo Chính Phủ, ông Vũ Chiến Thắng đã gửi lời vấn an sức khỏe đến Chư Tôn đức cũng như Tăng - Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu PL 2564 - DL. 2020.

Thay mặt đoàn Ban tôn giáo Chính Phủ, ông Vũ Chiến Thắng đã gửi lời vấn an sức khỏe đến Chư Tôn đức cũng như Tăng - Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu PL 2564 - DL. 2020.

Ông Vũ Chiến Thắng nhấn mạnh, công tác truyền thông của Ban Thông tin - Truyền thông đã hoạt động rất tốt trong thời gian vừa qua, nhất là trong mùa Vu Lan bằng việc tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở Tăng – Ni, Phật tử thực hiện đúng công văn của Giáo hội, tỏ bày được tấm lòng tri ân đối với Tứ trọng ân truyền thống của Phật giáo Việt Nam.

Ban tôn giáo Chính Phủ đã trao tặng hoa chúc mừng đến chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN

Ban tôn giáo Chính Phủ đã trao tặng hoa chúc mừng đến chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN

Thay mặt Giáo hội Phật giáo Việt Nam Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu đã chân thành cảm ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo Chính phủ.Hòa thượng khẳng định, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp, Ban Thông tin - Truyền thông đã nhanh chóng nắm bắt kịp thời những chỉ đạo của Giáo hội, Thủ tướng Chính Phủ và các văn bản chỉ đạo của Ban Tôn giáo Chính Phủ, đồng thời cập nhật những thông tin tình hình dịch bệnh nhanh chóng và chính thống để các cơ sở Chùa, Tự viện, Tăng, Ni và Phật tử cả nước nắm bắt và thực hiện.

Tại buổi thăm, thay mặt đoàn Ban tôn giáo Chính Phủ, ông Vũ Chiến Thắng đã trao tặng hoa chúc mừng đến chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN và bày tỏ lòng cảm kích đối với Đại lễ Vu Lan báo hiếu – truyền thống Đạo lý của dân tộc Việt Nam.

>Xem thêm video: "Tu thân theo lời Phật dạy":

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Trong nước 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Trong nước 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Trong nước 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Trong nước 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo