Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/08/2020, 14:14 PM

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang nhân Đại lễ Vu lan

Sáng ngày 27/8/2020, tại chùa Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ - bà Trần Thị Minh Nga đã đến thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2564 – DL. 2020.

Đốt vàng mã mùa Vu Lan: Hành động vô ích, tư duy tiêu cực 

Đoàn lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ do bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo và đại diện các đơn vị trực thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ, Vụ Phật giáo đã đến thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2564 – DL. 2020.

Thay mặt đoàn, bà Trần Thị Minh Nga đã gửi lời vấn an sức khỏe đến HT. Thích Gia Quang cũng như Tăng - Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2564 – DL. 2020. Bà đã đánh giá cao những hoạt động chào mừng Đại lễ Vu lan Báo Hiếu truyền thống của Phật giáo trong những năm qua, tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cho nên mọi hoạt động trong mùa Vu Lan cũng phải dừng lại. 

Đại diện Ban Tôn giáo Chính Phủ - bà Trần Thị Minh Nga đã đến thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang nhân Đại lễ Vu lan Báo Hiếu PL. 2564 – DL. 2020.

Đại diện Ban Tôn giáo Chính Phủ - bà Trần Thị Minh Nga đã đến thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang nhân Đại lễ Vu lan Báo Hiếu PL. 2564 – DL. 2020.

Lễ Vu Lan giảm quy mô, bớt hình thức

Bà nhấn mạnh công tác truyền thông của Ban Thông tin – Truyền thông đã hoạt động rất tốt trong thời gian vừa qua, nhất là trong mùa Vu Lan bằng việc tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở Tăng – Ni, Phật tử thực hiện đúng công văn của Giáo hội, không tổ chức linh đình mà tổ chức các khóa lễ cầu an, cầu siêu không tập trung đông người, tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu đơn giản mà không kém phần trang nghiêm, tỏ bày được tấm lòng tri ân đối với Tứ trọng ân truyền thống của Tăng - Ni, Phật tử.

Đồng thời bà Trần Thị Minh Nga đã gửi lời chúc mừng tới Hòa thượng Thích Gia Quang nhân ngày tết của chư vị Tăng - Ni Phật giáo, là dịp chư Tăng hành lễ Tự Tứ, kết thúc ba tháng An cư Kiết hạ, gia tăng thêm tuổi đạo.

Bà Trần Thị Minh Nga tặng hoa chúc mừng HT. Thích Gia Quang

Bà Trần Thị Minh Nga tặng hoa chúc mừng HT. Thích Gia Quang

HT. Thích Gia Quang đón tiếp đoàn đại biểu Ban Tôn giáo Chính phủ và giới thiệu sơ lược về ý nghĩa mùa Vu lan báo hiếu và việc An cư truyền thống của Phật giáo lấy đó làm trọng để Tăng Ni có thêm một tuổi Đạo. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo Chính phủ đã luôn đồng hành và sát sao chỉ đạo để cùng với Giáo hội góp phần nâng cao hình ảnh của Phật giáo nước nhà.

Mùa Vu Lan: Cùng học cách báo hiếu cha mẹ đúng Pháp

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Vu lan Báo Hiếu tại chùa Liên Phái

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Vu lan Báo Hiếu tại chùa Liên Phái

Thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ - bà Trần Thị Minh Nga tặng hoa chúc mừng HT. Thích Gia Quang thêm một tuổi hạ, đón mừng mùa Vu Lan và thực hiện trang nghiêm các công tác Phật sự trong thời gian đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Nhân dịp này, bà Trần Thị Minh Nga đã bày tỏ lòng cảm kích đối với đại lễ Vu lan báo hiếu truyền thống Đạo lý của dân tộc Việt Nam.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hoằng pháp cho người trẻ

Trong nước 11:01 14/01/2021

Trưng hoa, dâng quả, là để mình chiêm nghiệm về giáo lý nhân - quả của Đạo Phật. Trồng cây ra hoa, rồi hoa sẽ kết trái, như gieo nhân, ắt phải gặt quả. Mình sống ác, thì sớm muộn sẽ nhận lại kết quả xấu ác. Mình sống tốt, thì sẽ gặp được những điều tốt đẹp.

Chùa Phật Học 2 - Ngôi chùa uy thiêng, thanh nhã, không đốt vàng mã ở Sóc Trăng

Trong nước 10:58 14/01/2021

Khi đến với Sóc Trăng, quý vị hãy viếng thăm chùa Phật Học 2 (tọa lạc tại phường 8, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) để có cho mình những phút giây thanh tịnh và chiêm ngưỡng cảnh sắc nơi đây.

Xuất xứ và ý nghĩa của câu nói "Tâm địa nhược thông, tuệ nhật tự chiếu"

Trong nước 09:55 14/01/2021

"Tâm địa nhược thông, huệ nhật tự chiếu" có nghĩa là "khi gạt hết mù ám trên đất tâm thì mặt trời Tuệ sẽ tự nhiên rọi sáng". Đây là câu nói của Thiền sư Bách Trượng Hoài Hải (720 - 814) đã làm cho ngài Vô Ngôn Thông (? - 826) bừng tỉnh và đạt ngộ.

Khi nghe pháp tay vẫn lần chuỗi niệm Phật có lỗi không?

Trong nước 09:12 14/01/2021

Khi chúng ta làm một việc gì, thì phải để tâm chú ý vào việc đó. Kinh nói: “Chế tâm nhứt xứ vô sự bất biện”. Nghĩa là chú tâm vào một chỗ, thì không việc gì chẳng xong.

Từ điển Phật học

Travel Mag