Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 27/08/2020, 14:14 PM

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang nhân Đại lễ Vu lan

Sáng ngày 27/8/2020, tại chùa Liên Phái (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ - bà Trần Thị Minh Nga đã đến thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN nhân Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2564 – DL. 2020.

Đốt vàng mã mùa Vu Lan: Hành động vô ích, tư duy tiêu cực 

Đoàn lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ do bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn, ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo và đại diện các đơn vị trực thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ, Vụ Phật giáo đã đến thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng Ban Thông tin Truyền thông T.Ư GHPGVN nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2564 – DL. 2020.

Thay mặt đoàn, bà Trần Thị Minh Nga đã gửi lời vấn an sức khỏe đến HT. Thích Gia Quang cũng như Tăng - Ni, Phật tử nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu PL. 2564 – DL. 2020. Bà đã đánh giá cao những hoạt động chào mừng Đại lễ Vu lan Báo Hiếu truyền thống của Phật giáo trong những năm qua, tuy nhiên, năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cho nên mọi hoạt động trong mùa Vu Lan cũng phải dừng lại. 

Đại diện Ban Tôn giáo Chính Phủ - bà Trần Thị Minh Nga đã đến thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang nhân Đại lễ Vu lan Báo Hiếu PL. 2564 – DL. 2020.

Đại diện Ban Tôn giáo Chính Phủ - bà Trần Thị Minh Nga đã đến thăm và chúc mừng HT. Thích Gia Quang nhân Đại lễ Vu lan Báo Hiếu PL. 2564 – DL. 2020.

Lễ Vu Lan giảm quy mô, bớt hình thức

Bà nhấn mạnh công tác truyền thông của Ban Thông tin – Truyền thông đã hoạt động rất tốt trong thời gian vừa qua, nhất là trong mùa Vu Lan bằng việc tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở Tăng – Ni, Phật tử thực hiện đúng công văn của Giáo hội, không tổ chức linh đình mà tổ chức các khóa lễ cầu an, cầu siêu không tập trung đông người, tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu đơn giản mà không kém phần trang nghiêm, tỏ bày được tấm lòng tri ân đối với Tứ trọng ân truyền thống của Tăng - Ni, Phật tử.

Đồng thời bà Trần Thị Minh Nga đã gửi lời chúc mừng tới Hòa thượng Thích Gia Quang nhân ngày tết của chư vị Tăng - Ni Phật giáo, là dịp chư Tăng hành lễ Tự Tứ, kết thúc ba tháng An cư Kiết hạ, gia tăng thêm tuổi đạo.

Bà Trần Thị Minh Nga tặng hoa chúc mừng HT. Thích Gia Quang

Bà Trần Thị Minh Nga tặng hoa chúc mừng HT. Thích Gia Quang

HT. Thích Gia Quang đón tiếp đoàn đại biểu Ban Tôn giáo Chính phủ và giới thiệu sơ lược về ý nghĩa mùa Vu lan báo hiếu và việc An cư truyền thống của Phật giáo lấy đó làm trọng để Tăng Ni có thêm một tuổi Đạo. Đồng thời, cảm ơn sự quan tâm của Ban Tôn giáo Chính phủ đã luôn đồng hành và sát sao chỉ đạo để cùng với Giáo hội góp phần nâng cao hình ảnh của Phật giáo nước nhà.

Mùa Vu Lan: Cùng học cách báo hiếu cha mẹ đúng Pháp

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Vu lan Báo Hiếu tại chùa Liên Phái

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc mừng nhân Đại lễ Vu lan Báo Hiếu tại chùa Liên Phái

Thay mặt lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ - bà Trần Thị Minh Nga tặng hoa chúc mừng HT. Thích Gia Quang thêm một tuổi hạ, đón mừng mùa Vu Lan và thực hiện trang nghiêm các công tác Phật sự trong thời gian đại dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Nhân dịp này, bà Trần Thị Minh Nga đã bày tỏ lòng cảm kích đối với đại lễ Vu lan báo hiếu truyền thống Đạo lý của dân tộc Việt Nam.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Trong nước 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Trong nước 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Trong nước 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Trong nước 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo