Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 17/01/2019, 14:00 PM

Ban Tôn giáo Chính phủ thăm và chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Sáng ngày 16/1/2019, đoàn Ban Tôn giáo Chính phủ do ông Vũ Chiến Thắng – Trưởng ban làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tại chùa Quán Sứ, Hà Nội.

>Tin tức Phật giáo nổi bật

Tiếp đoàn có: Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN; Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN); Hòa thượng Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I T.Ư GHPGVN; Hòa thượng Thích Thanh Đạt – Ủy viên Thư ký HĐTS GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Huân – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Chánh văn phòng I T.Ư GHPGVN cùng chư Tôn đức Văn phòng I T.Ư GHPGVN.

Tại buổi tiếp, ông Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe và an lạc đến toàn thể lãnh đạo Trung ương GHPGVN cùng Tăng Ni và Phật tử trong cả nước. Ông mong muốn Giáo hội tiếp tục động viên Tăng Ni và Phật tử thực hiện đúng các chủ trương chính sách và pháp luật của nhà nước, luôn đồng hành, gắn bó với dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trao đổi với ông Vũ Chiến Thắng, HT.Thích Thanh Nhiễu thông báo một số kết quả đã đạt được của GHPGVN trong năm qua và gửi lời cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Ban Tôn giáo Chính phủ đối với GHPGVN trong các công tác Phật sự trong năm 2018. Hòa thượng cũng rất mong Ban Tôn giáo Chính phủ cùng các Vụ liên quan hết sức quan tâm giúp đỡ GHPGVN tổ chức đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 sắp tới tại Chùa Tam Chúc, xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam được thành công. Nhân dịp này, Hòa thượng kính chúc toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức của Ban Tôn giáo Chính phủ đón Tết cổ truyền an khang thịnh vượng.

5

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Tin tức 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Tin tức 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Tin tức 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Tin tức 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).