Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 30/11/2018, 11:00 AM

Đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản thăm Giáo hội PGVN

Vừa qua, ngày 28-11, tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS Giáo hội PGVN phía Nam (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM), chư tôn đức TƯGH đã tiếp thân mật đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản đến thăm hỏi, giao lưu.

tiep-doan-nhat-ban-1

HT.Thích Thiện Nhơn thân mật tiếp HT.Yoshimizu Daichi

Đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản do Hòa thượng Yoshimizu Daichi - Nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản, SC.Thích nữ Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

Tiếp đón thân mật đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH.

Ba

Buổi gặp gỡ là cơ hội để gắn kết tình cảm giữa hai bên

Đại diện đoàn, HT.Yoshimizu Daichi đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN đã tiếp đón trọng thị. Hòa thượng cho biết, chư Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản đến Việt Nam lần này nhằm thăm hỏi chư tôn đức GHPGVN và thăm một số ngôi chùa Việt Nam.

Hòa thượng cũng bày tỏ mong được chư tôn đức GHPGVN chiếu cố để cá nhân Hòa thượng và chư Tăng Ni trong Tịnh độ tông Nhật Bản trong thời gian tới được đến Việt Nam nhiều hơn để giao lưu văn hóa, hoằng pháp, trao đổi kinh nghiệm tu tập, học hỏi về pháp môn Tịnh độ tông thuộc Phật giáo Việt Nam.

Đại diện chư tôn đức, HT.Thích Thiện Nhơn cho biết, Phật giáo Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ mật thiết, lâu đời, tại Hội An (Quảng Nam) có chùa Cầu được thương nhân người Nhật Bản đóng góp xây dựng vào thế kỷ XVII, được công nhận là di sản văn hóa thế giới; Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, cố HT.Thích Thanh Kiểm là hai vị giáo phẩm từng du học tại Nhật Bản và có mối quan hệ thân thiết với HT.Yoshimizu Daichi.

C

HT.Thích Thiện Nhơn đại diện phát biểu trong buổi tiếp đoàn Phật giáo Nhật Bản

Đây là lần thứ ba, GHPGVN tiếp đón đoàn Phật giáo Nhật Bản, qua đó, thể hiện mối thâm giao tốt đẹp, hỗ trợ nhau qua giao lưu về văn hóa Phật giáo, trao đổi kinh nghiệm về pháp môn Tịnh độ tông thời hiện đại.

Tại Nhật Bản, chư tôn đức Phật giáo Tịnh độ tông đã giúp đỡ GHPGVN thành lập Hội Phật tử Việt Nam do SC.TN Tâm Trí làm hội trưởng, đã giúp đỡ cho sư cô được hoàn thành công tác Phật sự, Hội Phật tử Việt Nam và cộng đồng người Việt được sinh hoạt tôn giáo ổn định và phát triển tốt đẹp.

Tại Nhật Bản, Hội Phật tử Việt Nam cũng có một ngôi chùa, đây là điểm tựa, nơi sinh hoạt tín ngưỡng, giao lưu văn hóa, tìm về những giá trị cội nguồn, truyền thống Việt Nam của cộng đồng người Việt và chư Tăng Ni du học tại đất nước Mặt trời mọc.

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cũng cho biết, GHPGVN luôn tạo điều kiện, hỗ trợ cho chư Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản đến Việt Nam để giao lưu, hoằng dương Chánh pháp.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Tin tức 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Tin tức 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Tin tức 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Tin tức 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo