Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 30/11/2018, 11:00 AM

Đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản thăm Giáo hội PGVN

Vừa qua, ngày 28-11, tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS Giáo hội PGVN phía Nam (thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM), chư tôn đức TƯGH đã tiếp thân mật đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản đến thăm hỏi, giao lưu.

tiep-doan-nhat-ban-1

HT.Thích Thiện Nhơn thân mật tiếp HT.Yoshimizu Daichi

Đoàn Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản do Hòa thượng Yoshimizu Daichi - Nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản, SC.Thích nữ Tâm Trí, Hội trưởng Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.

Tiếp đón thân mật đoàn có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư, cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH.

Ba

Buổi gặp gỡ là cơ hội để gắn kết tình cảm giữa hai bên

Đại diện đoàn, HT.Yoshimizu Daichi đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN đã tiếp đón trọng thị. Hòa thượng cho biết, chư Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản đến Việt Nam lần này nhằm thăm hỏi chư tôn đức GHPGVN và thăm một số ngôi chùa Việt Nam.

Hòa thượng cũng bày tỏ mong được chư tôn đức GHPGVN chiếu cố để cá nhân Hòa thượng và chư Tăng Ni trong Tịnh độ tông Nhật Bản trong thời gian tới được đến Việt Nam nhiều hơn để giao lưu văn hóa, hoằng pháp, trao đổi kinh nghiệm tu tập, học hỏi về pháp môn Tịnh độ tông thuộc Phật giáo Việt Nam.

Đại diện chư tôn đức, HT.Thích Thiện Nhơn cho biết, Phật giáo Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ mật thiết, lâu đời, tại Hội An (Quảng Nam) có chùa Cầu được thương nhân người Nhật Bản đóng góp xây dựng vào thế kỷ XVII, được công nhận là di sản văn hóa thế giới; Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, cố HT.Thích Thanh Kiểm là hai vị giáo phẩm từng du học tại Nhật Bản và có mối quan hệ thân thiết với HT.Yoshimizu Daichi.

C

HT.Thích Thiện Nhơn đại diện phát biểu trong buổi tiếp đoàn Phật giáo Nhật Bản

Đây là lần thứ ba, GHPGVN tiếp đón đoàn Phật giáo Nhật Bản, qua đó, thể hiện mối thâm giao tốt đẹp, hỗ trợ nhau qua giao lưu về văn hóa Phật giáo, trao đổi kinh nghiệm về pháp môn Tịnh độ tông thời hiện đại.

Tại Nhật Bản, chư tôn đức Phật giáo Tịnh độ tông đã giúp đỡ GHPGVN thành lập Hội Phật tử Việt Nam do SC.TN Tâm Trí làm hội trưởng, đã giúp đỡ cho sư cô được hoàn thành công tác Phật sự, Hội Phật tử Việt Nam và cộng đồng người Việt được sinh hoạt tôn giáo ổn định và phát triển tốt đẹp.

Tại Nhật Bản, Hội Phật tử Việt Nam cũng có một ngôi chùa, đây là điểm tựa, nơi sinh hoạt tín ngưỡng, giao lưu văn hóa, tìm về những giá trị cội nguồn, truyền thống Việt Nam của cộng đồng người Việt và chư Tăng Ni du học tại đất nước Mặt trời mọc.

Hòa thượng Chủ tịch HĐTS cũng cho biết, GHPGVN luôn tạo điều kiện, hỗ trợ cho chư Tăng Ni thuộc Tịnh độ tông Nhật Bản đến Việt Nam để giao lưu, hoằng dương Chánh pháp.

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Tin tức 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Tin tức 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Tin tức 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Tin tức 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.