Thứ ba, 03/01/2023, 23:38 PM

Bất an có được xem là "điềm báo" không?

Con có thắc mắc kính mong được thầy giải đáp ạ: Cái cảm giác bất an nhiều lần trong ngày trước khi sự việc xảy ra có phải là pháp đang nhắc nhở con nên cẩn thận nhốt cún lại hôm đó phải không ạ?

Câu hỏi:

Kính bạch Thầy,
Hôm nay con cún mà con thương yêu bị người ta câu mất, trước đó con nhiều lần thấy bất an trong lòng nhưng con vẫn hành xử bình thường (con không nhốt nó lại). Con thực sự rất hối hận và buồn vì mình đã không nghe theo "cái cảm giác bất an" đó ạ.
Con xin cảm ơn Thầy nhiều ạ!

Bất an có được xem là

Ảnh minh họa

Trả lời:

Bất an đúng là linh cảm mà tánh biết nhận được như một "điềm báo" của pháp. Nhưng vấn đề không phải là hối hận vì không nghe theo linh cảm đó mà là dù đã được báo trước con vẫn không bình tĩnh để chấp nhận sự việc cún bị mất. Mọi sự xảy ra đều để thử thách xem con có đủ bình tĩnh sáng suốt hay không mà thôi. Đó là những bài học mà pháp đưa đến cho mọi người trong cuộc đời này, giúp họ giác ngộ sự thật và giải thoát ra khỏi dính mắc.

Theo: Trung tâm Hộ tông

gg follow

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Buông một cách tự nhiên

Hỏi đáp cùng Thầy Viên Minh 08:50 25/02/2026

Có một câu con rất thích trong các bài giảng của Sư ông, là "không sai là đúng, mà cố đúng lại là sai”. Thực ra có một thắc mắc con từ lâu ấp ủ muốn nhờ Sư ông khai thị giúp con ạ:

Xem thêm