Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 27/05/2020, 08:12 AM

Bé gái 3 tháng tuổi bị bỏ trước chùa kèm lời nhắn “nhờ Sư cô nuôi giùm”

Phật Giáo

Một bé gái hơn 3 tháng tuổi kháu khỉnh bị bỏ trước cổng chùa ở huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu, bên cạnh có tờ giấy với nội dung nhờ Sư cô nuôi dưỡng vì hoàn cảnh gia đình quá khổ.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông

Ngày 26.5, Sư cô Thích Nữ Như Huệ, Trụ trì chùa An Thạnh Linh, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết, khoảng 4 giờ sáng 26.5, những người bán hàng trước cổng chùa phát hiện một thùng giấy trước cổng. Khi họ đến gần kiểm tra thì bất ngờ thấy bên trong có một bé gái, bên cạnh còn có quần áo, chăn, hộp sữa…

Ngoài ra, còn có 1 mảnh giấy ghi nội dung: “Con vì gia cảnh khó khổ, sinh bé mà không nuôi nổi, nay vì mưu sinh ở xa, gửi bé nhờ Sư cô nuôi giùm…”.

Vụ việc sau đó được nhà chùa báo đến chính quyền địa phương. Ngay trong sáng ngày 26.5, công an, chính quyền thị thị trấn Hòa Bình đã đến chùa lập biên bản.

Bé gái hơn 3 tháng tuổi rất kháu khỉnh bỏ tại chùa nhờ Sư cô nuôi dạy. Ảnh: Nhật Hồ

Bé gái hơn 3 tháng tuổi rất kháu khỉnh bỏ tại chùa nhờ Sư cô nuôi dạy. Ảnh: Nhật Hồ

Sư cô Như Huệ cho biết, trước mắt, địa phương tạm giao bé gái cho nhà chùa chăm sóc trong thời gian 7 ngày, chờ xem người thân của bé có đến nhận lại hay không. Sau đó, địa phương sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để tiếp nhận nuôi bé.

Sáng 26.5 nhiều người hay tin đã đến chùa để xin nhận làm con nuôi, nhưng vì làm theo quy định nên nhà chùa chưa thể cho bé được.

Sư cô Thích Nữ Như Huệ cho biết, đây là lần đầu có sự việc bé sơ sinh bị bỏ trước cổng chùa An Thạnh Linh. Người bỏ bé có ghi lại mảnh giấy “nhờ Sư cô nuôi” thì có thể họ khó khăn nên mới nhờ chùa nuôi. Nếu không có người thân nào đến nhận, dù chùa không có nhiều điều kiện nhưng Sư cô sẽ giữ bé lại để nuôi dưỡng.

Nguồn: Báo Lao Động

Phật Giáo

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Trong nước 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Trong nước 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Trong nước 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Trong nước 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.