Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 24/05/2020, 07:58 AM

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông

Khi bế vào nhà, nhà chùa kiểm tra thấy chân cháu bé có ghi thông tin: họ và tên cháu, mẹ đẻ nhưng không ghi quê quán ở đâu...

Vào rạng sáng ngày 23/5, tức mùng Một, tại chùa Trông, thôn Hào Khê, xã Hưng Long (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) phát hiện 1 bé trai sơ sinh khoảng 10 ngày tuổi được bỏ rơi trước khu vực cửa phòng ngủ của thầy trụ trì.

Cháu bé được bỏ rơi tại chùa Trông vào rạng sáng ngay 23/5. Ảnh: Thuý Hiền

Cháu bé được bỏ rơi tại chùa Trông vào rạng sáng ngay 23/5. Ảnh: Thuý Hiền

Trao đổi với PV, ông Bùi Trác Nghiên – Phó chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết: "Sự việc cháu bé bỏ rơi tại chùa Trông rạng sáng nay là có thật. Sau khi nhận được tin báo, chúng tôi cùng lực lượng công an xã đến chùa tìm hiểu sự việc và tiến hành lập biên bản.

Trong chiều nay, địa phương đã cho phát thông báo tìm người thân cháu nhỏ trên phương tiện thông tin đại chúng cũng như dán thông báo tại các nơi công cộng thuộc địa bàn. Nếu sau 1 tuần, người thân cháu bé không đến chùa nhận lại, chúng tôi sẽ làm thủ tục cho nhận theo quy định của pháp luật".

Theo Phó chủ tịch UBND xã Hưng Long, quá trình làm việc với nhà chùa được biết, vào khoảng 4h30 sáng nay, người trông coi chùa Trông dậy mở cửa chùa để Thầy Thích Hạnh Viên – Trụ trì chùa làm lễ và không ai để ý xung quanh.

Ngoài một số đồ sơ sinh, chân của cháu bé có ghi thông tin nhưng không đề quê quán. Ảnh: Nguyễn Thắm.

Ngoài một số đồ sơ sinh, chân của cháu bé có ghi thông tin nhưng không đề quê quán. Ảnh: Nguyễn Thắm.

Khi mở cửa xong, người trông coi chùa quay lại nghe thấy tiếng khóc trẻ nhỏ nên người này đi xung quanh tìm kiếm thì phát hiện 1 bé trai sơ sinh được đặt dưới gốc cây cách gian nhà ngủ thầy trụ trì khoảng 2m, cạnh đó có một số đồ sơ sinh. Khi bế vào nhà, nhà chùa tiến hành kiểm tra thấy chân cháu bé ghi thông tin: họ và tên cháu bé, mẹ đẻ nhưng không ghi quê quán ở đâu.

"Do thầy trụ trì và người trông coi chùa không để ý, trong khi cháu nhỏ đặt dưới gốc cây nên không ai biết. Tuy nhiên, cũng rất may khi nhà chùa đã phát hiện kịp thời nên bế cháu nhỏ vào. Nếu phát hiện muộn không biết có chuyện gì sẽ xảy ra ", ông Nghiên cho biết.

Hình ảnh bé trai sơ sinh đang được chùa Trông tạm nuôi dưỡng. Ảnh: Thuý Hiền.

Hình ảnh bé trai sơ sinh đang được chùa Trông tạm nuôi dưỡng. Ảnh: Thuý Hiền.

Đánh giá về sự việc, Phó chủ tịch UBND xã Hưng Long cho hay, thời điểm nhà chùa phát hiện cháu bé thì cháu được đặt trên một số chiếc bỉm trải ra nền sân, bên trên có tấm nilon đen, chứ không phải đặt trong thùng giấy hay chiếc làn nhựa. Do đó, người bỏ cháu bé tại chùa biết được giờ giấc của thầy trụ trí tầm đó dậy tụng kinh nên chủ động bỏ con lại nương nhờ cửa phật. Hiện tại, cháu bé khoẻ mạnh và được cán bộ trạm y tế thăm khám sức khoẻ.

Sau khi biết thông tin cháu bé sơ sinh bỏ rơi tại chùa Trông, trong ngày hôm nay có nhiều người dân địa phương đã đến ủng hộ cháu bé và có nhiều gia đình mong muốn nhận cháu làm con nuôi. Tuy nhiên, hiện tại đang trong thời gian tìm người thân nên chính quyền địa phương không đồng ý và nhờ nhà chùa tạm thời nuôi giúp.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/

Phật Giáo
Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Trong nước 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Trong nước 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Trong nước 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Trong nước 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học