Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 30/05/2020, 08:32 AM

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông: Mẹ đẻ đã quay lại nhận con

"Không phải ngẫu nhiên, người mẹ trẻ kia mang con mình bỏ tại chùa nhờ nuôi giúp mà đó là câu chuyện dài cũng như nỗi khổ riêng của họ... Tôi mong rằng mọi người không nên bàn tán cũng như có những lời nói không hay khiến câu chuyện đi quá xa…", Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông 

Như báo chí đã đưa tin, cách đây 1 tuần, tại chùa Trông, thôn Hào Khê, xã Hưng Long (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), trong quá trình dậy để làm lễ, thầy trụ trì chùa phát hiện 1 bé trai sơ sinh được bỏ rơi cạnh gốc cây trước cửa phòng ngủ. Ngay sau đó, nhà chùa nhanh chóng thông báo cho chính quyền sở tại thụ lý giải quyết.

Nhận được tin báo, UBND xã Hưng Long có mặt tại chùa Trông để xem xét sự việc, đồng thời cơ quan công an xã tiến hành lập biên bản ban đầu và sau đó tạm bàn giao cho nhà chùa chăm sóc trong quá trình thông báo tìm thân nhân cho cháu bé. Theo thông báo của chính quyền sở tại, đến 29/5 (tức ngày hôm nay) nếu gia đình cháu bé không đến nhận lại, chính quyền xã sẽ hoàn thiện thủ tục cho nhận theo quy định pháp luật.

Chiều hôm qua (28/5), mẹ đẻ và bà ngoại bé trai bỏ rơi đã quay lại chùa Trông để xin nhận lại. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Chiều hôm qua (28/5), mẹ đẻ và bà ngoại bé trai bỏ rơi đã quay lại chùa Trông để xin nhận lại. Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Trao đổi với phóng viên vào hôm 29/5, ông Bùi Trác Nghiên – Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết: "Vào chiều qua, có 2 người phụ nữ tự xưng là mẹ đẻ và bà ngoại bé trai bỏ rơi tìm về chùa Trông để xin lại cháu bé. Tuy nhiên, khi nắm được thông tin trên, chúng tôi đã cho mời 2 người này về trụ sở UBND xã để xác minh.

Tại buổi làm việc, mẹ cháu bé xuất trình Thẻ căn cước công dân, bà ngoại xuất trình Chứng minh thư nhân dân, giấy Chứng sinh cháu bé và hộ khẩu gia đình cùng một số giấy tờ liên quan. Qua xác minh bước đầu, các thông tin của mẹ đẻ cùng bà ngoại trùng khớp với cháu bé bị bỏ rơi. Tuy nhiên, để chắc chắn sự việc, sáng nay cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu ADN làm xét nghiệm. Nếu cho kết quả xét nghiệm trùng khớp, chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục trao trả cháu bé cho gia đình".

Dải lụa ghi họ tên cháu bé cùng mẹ đẻ được quấn vào chân trái của bé trai. Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

Dải lụa ghi họ tên cháu bé cùng mẹ đẻ được quấn vào chân trái của bé trai. Ảnh: Bạn đọc cung cấp.

Cũng theo ông Nghiên, qua trao đổi với thân nhân bé trai bỏ rơi được biết, mẹ cháu bé tuổi còn trẻ và trú tại Hà Nội, có quê ngoại ở tỉnh Hải Dương. Vì nhiều lý do khác nhau cho nên sau khi sinh cháu được 3 ngày tại 1 Bệnh viện Hà Nội, đến rạng sáng 23/5, mẹ và bà ngoại đi ô tô về để cháu tại gốc cây trước gian phòng ngủ của thầy trụ trì chùa Trông, với mục đích nhờ nuôi giúp.

Trong thời gian cháu bé ở chùa, các phật tử cùng nhà chùa thay nhau chăm sóc cũng như nhiều người ủng hộ vật chất, đồ sơ sinh… cho cháu. Đồng thời, cán bộ trạm y tế xã thường xuyên thăm khám sức khoẻ và có nhiều người ngỏ ý muốn xin làm con nuôi. Tuy nhiên, nhà chùa và chính quyền xã chưa đồng ý vì đang trong thời gian tìm thân nhân.

Vị trí bé trai sơ sinh được đặt dưới gốc cây trước cửa phòng ngủ thầy trụ trì chùa Trông. Ảnh: Đ.Tùy

Vị trí bé trai sơ sinh được đặt dưới gốc cây trước cửa phòng ngủ thầy trụ trì chùa Trông. Ảnh: Đ.Tùy

"Không phải ngẫu nhiên, người mẹ trẻ kia mang con mình bỏ tại chùa Trông nhờ nuôi giúp mà đó là câu chuyện dài cũng như nỗi khổ riêng của họ. Nhưng rất may, mẹ và bà ngoại cháu đã quay về chùa lại để nhận con. Cho nên, tôi mong rằng mọi người không nên bàn tán cũng như có những lời nói không hay khiến câu chuyện đi quá xa…", Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết.

Trước đó, vào khoảng 4h30 rạng sáng 23/5, thầy trụ trì chùa Trông phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa phòng ngủ với các đặc điểm: cháu bé mặc áo dài màu xanh, quần đùi màu vàng, cổ chân bên trái có 1 dải lụa ghi No 8C-433, tên mẹ P.T.N.L, tên con P.T.B, cân nặng 3,2kg và sức khoẻ bình thường.

Được biết, từ trước đến nay trên địa bàn xã Hưng Long chưa có trường hợp trẻ sơ sinh nào bị bỏ rơi tại địa phương cũng như ở chùa Trông.

Theo Gia đình & Xã hội

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

'64 ngày còn lại’ của cha mẹ

Trong nước 09:59 25/02/2021

Cuộc sống hiện đại bận rộn khiến thời gian ở bên cha mẹ của những đứa con ngày càng ít đi và nhiều người đã phải hối hận vì không nhận ra điều này sớm hơn.

Phật tử chùa Ba Vàng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương trong mùa dịch

Trong nước 09:35 25/02/2021

Là vựa nông sản lớn ở miền Bắc, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, người nông dân ở tỉnh Hải Dương đang gặp rất nhiều khó khăn khi hàng trăm tấn rau không thể tiêu thụ, dẫn đến nhiều nông sản bị hư hỏng, phải bỏ đi.

Niềm vui đơn thuần

Trong nước 09:28 25/02/2021

Tu tập không phải là cái gì đó quá cao siêu mà đơn giản chỉ là nhận chân được thực tại nhiệm mầu, mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây, con đều thực tập chế tác cho mình một niềm vui với chính công việc của bản thân, với chính huynh đệ xung quanh.

Sư ông Trúc Lâm khai thị về cúng sao giải hạn

Trong nước 09:27 25/02/2021

Cúng sao cúng hạn là cúng cho ai, được cái gì, quí vị biết không? Trong sách Phật không có chuyện đó, Phật còn rầy nữa.

Từ điển Phật học

Travel Mag