Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 08/04/2020, 09:00 AM

Bí ẩn về những đứa trẻ đến từ... kiếp trước

Có những đứa trẻ được sinh ra với khả năng đặc biệt và luôn khẳng định mình là một ai đó hoàn toàn xa lạ.

 > Làm sao biết có kiếp trước kiếp sau

Cuốn sách “Memories Of Heaven” được xuất bản dựa trên những lá thư và email về các câu chuyện của những đứa trẻ kỳ lạ luôn tự cho mình là một ai đó đến từ... kiếp trước được gửi tới tiến sĩ Wayne Dyer cùng trợ lý của ông là Dee Garnes. Cuốn sách được biên dịch trong nhiều năm khi tiến sĩ Dyer bị bệnh bạch cầu. Các nhà biên soạn sách cho rằng đây là những ký ức về cuộc sống trong quá khứ với độ tin cậy cao, bởi thực tế đó là những đứa trẻ mô tả cái chết, trong khi chúng vẫn còn quá nhỏ để hiểu về cái chết.

Cô bé Sally luôn cho rằng tên thật của mình là Joseph (ảnh minh họa)

Cô bé Sally luôn cho rằng tên thật của mình là Joseph (ảnh minh họa)

Một trường hợp điển hình trong cuốn sách là Sally, cô bé 3 tuổi luôn nói rằng tên thật của mình là Joseph. Lúc đầu cha mẹ của em, bà Anna và ông Richard, nghĩ con gái nói đùa song họ thừa nhận có nhiều điều rất khó hiểu. Sally luôn khẳng định mình là một cậu con trai và cha mẹ hiện tại không phải cha mẹ ruột. Bà Anna - mẹ của Sally chia sẻ: "Con bé bảo tên là Joseph, sống trong một ngôi nhà nhỏ bên bờ biển với rất nhiều anh chị em. Những điều nó kể dường như là ký ức của một cậu bé nào đó tên Joseph, vì thế chúng tôi rất lo lắng".

Một cậu bé 5 tuổi tên là Luke Ruehlman, sống tại Cincinnati, Ohio, Mỹ, cậu khẳng định mình đã từng là một phụ nữ tên Pamela, 30 tuổi, nạn nhân trong vụ cháy nhà năm 1993. Cô Erika, mẹ của Luke chia sẻ, từ hồi 2 tuổi, cậu bé đã bắt đầu có những biểu hiện lạ. Luke thường xuyên kể về một người phụ nữ xa lạ, cậu bé hay nói với mẹ: “Khi con còn là phụ nữ, con có mái tóc đen" hay "Trước đây con hay đeo đôi khuyên tai như thế này". Ban đầu, cô Erika không tin những gì con trai nói, nhưng cô đã thử dung những thông tin con trai cô kểvà nhanh chóng tìm thấy câu chuyện tin tức cũ, về một người phụ nữ bị chết cháy trong khách sạn Paxton ở Chicago năm 1993. Để xác minh đúng lời nói của Luke, đài truyền hình đã đưa ra một loạt những hình ảnh của nhiều phụ nữ da đen ở độ tuổi 30 và yêu cầu Luke chỉ ra Pamela Robinson. Và cậu bé đã chỉ chính xác. Không ai đưa ra được lý do giải thích được chuyện này ngoại trừ lý do duy nhất Luke chính là Pamela như cậu nói.

Những đứa trẻ 'nhớ như in' cuộc sống kiếp trước

Cậu bé 5 tuổi tên là Luke Ruehlman, sống tại Cincinnati, Ohio, Mỹ, cậu khẳng định mình đã từng là một phụ nữ tên Pamela, 30 tuổi, nạn nhân trong vụ cháy nhà năm 1993.

Cậu bé 5 tuổi tên là Luke Ruehlman, sống tại Cincinnati, Ohio, Mỹ, cậu khẳng định mình đã từng là một phụ nữ tên Pamela, 30 tuổi, nạn nhân trong vụ cháy nhà năm 1993.

Ở Việt Nam cũng có một cô bé kỳ lạ tên là Nguyễn Thị Như Ý. Như Ý quê ở An Giang, năm nay 11 tuổi nhưng đã được biết đến với khả năng thuyết giảng trước đám đông và am hiểu Phật giáo thượng thừa. Cha ruột của Như Ý, anh Nguyễn Thành Hạnh (35 tuổi) là một tín đồ Phật giáo Hòa hảo. Anh luôn mong ước con gái mình có thể trở thành một nhà thuyết pháp tài ba. Càng lớn, Như Ý càng tỏ ra mình là người am hiểu Phật pháp hiếm có và mang lại cho mọi người hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Cô bé kỳ lạ tên là Nguyễn Thị Như Ý.

Cô bé kỳ lạ tên là Nguyễn Thị Như Ý.

Đức Phật kể câu chuyện nhân quả kiếp trước kiếp sau

Chị Nguyễn Thị Cam (33 tuổi, mẹ của Như Ý) kể: “Khi được hơn 3 tuổi, Như Ý đã nói chuyện như một người trưởng thành, giống hệt một tu sĩ tinh thông đạo pháp”. Cô bé kỳ lạ cũng kể về 3 kiếp trước của mình với mẹ: “Con chỉ “mượn mẹ” để đầu thai xuống kiếp này tu thêm mà thôi. Kiếp trước của con là một người sinh ra có cha mẹ giàu sang, song con chỉ muốn đi tu mà không được song thân chấp thuận, con buồn tủi lắm, không dễ như cha mẹ bây giờ. Kiếp thứ hai, con được làm một nữ tu sĩ, sống được 50 tuổi nhưng vì tu chưa đắc đạo nên kiếp này con về lại nhân gian để tu tiếp, mong rằng sẽ truyền bá sâu rộng chốn nhân gian hơn nữa, con người hòa hợp, không tranh giành đặc lợi mà giúp đỡ lẫn nhau”.

Cho đến nay những người cho đó là chuyện nhảm nhí thường dè bỉu rằng những câu chuyện này chỉ là tưởng tượng của trẻ con. Còn các nhà khoa học thì luôn quan tâm đi tìm lời giải bởi thực tế những ký ức ấy rất sống động, rõ ràng và chắc chắn. Và trên thực tế, những cô cậu bé mang ký ức từ kiếp trước không phải là hiện tượng hiếm trên thế giới.

>Xem thêm video: Lời Đức Phật về nuôi dạy con cái nên người:

Phật Giáo
Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

Diva Thanh Lam: Sống độ lượng hơn từ khi giác ngộ đạo Phật

Tư liệu 16:55 05/06/2020

Gặp nghệ sĩ Thanh Lam có gì khác lắm, trầm tĩnh và rất hay nói chuyện nhân - quả, chuyện duyên nghiệp cuộc đời… Thanh Lam tiếc khi trẻ đã không được giác ngộ Phật pháp sớm…

Đức Phật nói về tiềm năng của con người

Tư liệu 16:03 05/06/2020

Khả năng tiềm tàng chói sáng rực rỡ của mỗi chúng sinh nay đã được Đức Phật là người đầu tiên trong lịch sử loài người chứng minh và chỉ rõ. Đó là Phật tánh, là khả năng thành Phật hay nói đúng hơn là sự trở về với nguồn tâm tuệ giác, là sự nhận diện về "Bản lai diện mục" của chính mình.

Hành trạng của Bồ Tát Quan Thế Âm qua các kinh điển

Tư liệu 14:12 05/06/2020

Nói đến Phật giáo, người ta nghĩ ngay đến đạo Từ bi cứu khổ mà hình ảnh cứu khổ tiêu biểu tuyệt vời nhất thiết tưởng không ai khác hơn là đức Bồ-tát Quan Thế Âm, hay Mẹ hiền Quan Âm.

Thân cận người trí là pháp hành tạo niềm vui an lạc

Tư liệu 13:51 05/06/2020

"Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng". Ý nghĩa này ít nhiều đã tồn tại trong tâm hồn hầu hết mọi người Việt Nam. Thực tế với ai hiểu được ý nghĩa câu tục ngữ trên, nghĩa là nghe cao thượng, biết hướng đến khả năng tinh tấn cho mình sẽ tự biết lánh xa kẻ ác, tìm đến bên người hiền đức.

Từ điển Phật học