Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/11/2019, 08:45 AM

Những đứa trẻ 'nhớ như in' cuộc sống kiếp trước

Những câu chuyện của một số đứa trẻ nhớ được cuộc sống kiếp trước khiến nhiều người bất ngờ và cảm thấy khó tin.

 >>Những câu chuyện về luân hồi tái sinh có thật nên đọc

1_35635
Bài liên quan

James Leininger. Một số trường hợp hiếm gặp trên thế giới nhớ cuộc sống kiếp trước và James Leininger là một trong số đó. Khi còn là một đứa trẻ, James Leininger bắt đầu có những cơn ác mộng về một vụ tai nạn máy bay. Những cơn ác mộng đó lặp đi lặp lại vô cùng sống động nhưng chúng làm cha mẹ của Leininger sợ hãi.

Không lâu sau đó, cậu bé Leininger, 2 tuổi, đã bộc lộ những kiến thức về máy bay và Chiến tranh thế giới 2. Một thời gian sau, cậu bé nói với mọi người rằng trước đây cậu là một phi công lái máy bay chiến đấu hải quân trong Chiến tranh thế giới 2.

3_58022
Bài liên quan

Leininger kể với mọi người rằng mình đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ở Iwo Jima. Người phi công chết trong vụ đó là James M. Huston. Cha mẹ cậu bé vô cùng sửng sốt và kinh ngạc về chuyện con mình nhớ được chuyện kiếp trước.

Cameron Macauley. Cameron Macauley là một trong số ít trường hợp nổi tiếng thế giới nhớ cuộc sống tiền kiếp. Sinh ra và lớn lên ở Glasgow, Scotland, từ khi mới 2 tuổi, Macauley đã có những ký ức về cuộc sống ở kiếp trước.

5_42929
Bài liên quan

Cậu kể rằng đã từng sống trong một ngôi nhà màu trắng trên đảo Barra, ngoài khơi phía tây bờ biển Scotland. Gia đình cậu có nuôi một con chó hai màu đen, trắng và cha cậu tên là Shane Robertson. Ông qua đời trong một tai nạn xe hơi.

Khi lớn lên, cậu bé Macauley trở nên buồn rầu vì nhớ người mẹ trước đây. Thấy vậy, gia đình của Macauley quyết định đưa con tới đảo Barra. Tại đây, họ phát hiện ngôi nhà màu trắng thuộc về gia đình Robertson, hình ảnh về con chó màu đen, trắng và xe hơi giống như loại xe trong ký ức mà con trai từng kể.

7_69041

Barbro Karlen. Barbro Karlen sinh năm 1954 - 9 năm say khi Anne Frank qua đời. Karlen khiến mọi người kinh ngạc khi tuyên bố mình là Anne Frank năm xưa - cô bé đã viết cuốn nhật ký nổi tiếng trong thời gian chiến tranh thế giới 2.

8_154364

Karlen gặp rất nhiều cơn ác mộng về việc Đức quốc xã tiến vào tầng áp mái của cô. Không những vậy, cô còn có cả nỗi đau và sự ám ảnh mà Anne Frank từng trải qua.

9_13456

Ban đầu, cha mẹ của Karlen không tin con gái mình là hóa thân của Anne Frank. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi gia đình cô đi nghỉ ở Amsterdam. Karlen biết chính xác ngôi nhà của Anne Frank nằm ở đâu và dẫn mẹ tới đó. Cô còn nhớ mọi thứ trong ngôi nhà mà không cần đến hướng dẫn viên du lịch.

Tâm Anh (theo The Richest)

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ý nghĩa và giá trị tinh thần cao quý của Y Bát Khất sĩ

Tư liệu 11:32 13/04/2021

Sau khi thành lập Tăng đoàn, Đức Phật mới chính thức ban hành pháp phục cho chư Tăng. Đức Phật dạy Ananda nên may pháp phục cho chư Tỳ-khưu hình thức như những thửa ruộng… Như vậy trước khi ban hành pháp phục, Đức Phật đi giáo hóa chúng sanh mặc Y hình thức như thế nào?

Giáo dục Phật giáo chú trọng đến xây dựng nền tảng đạo đức

Tư liệu 10:44 13/04/2021

Giáo dục Phật giáo đặc biệt chú trọng đến nền tảng đạo đức. Một thường dân có đạo đức thì người đó là một công dân hữu ích, ngược lại, một vị quan không có đạo đức lại là đại họa cho lê dân bá tánh, là mối hiểm nguy cho giang sơn xã tắc.

Chín bậc phù đồ là gì?

Tư liệu 10:30 13/04/2021

Hỏi: Tôi đọc sách thấy câu “Dẫu xây chín bậc Phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người”. Vậy phù đồ là gì? Ý nghĩa của câu này thế nào?

Thoát nạn đánh bom ở Ai Cập nhờ trì Chú Đại Bi

Tư liệu 09:46 13/04/2021

Suốt cả tháng nay, ngày nào cũng 4 giờ sáng là tôi không ngủ được nữa. Bước lên lầu, thắp nén nhang trên bàn thờ Phật, tôi trì Chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Travel Mag