Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 23/11/2019, 08:45 AM

Những đứa trẻ 'nhớ như in' cuộc sống kiếp trước

Những câu chuyện của một số đứa trẻ nhớ được cuộc sống kiếp trước khiến nhiều người bất ngờ và cảm thấy khó tin.

 >>Những câu chuyện về luân hồi tái sinh có thật nên đọc

1_35635
Bài liên quan

James Leininger. Một số trường hợp hiếm gặp trên thế giới nhớ cuộc sống kiếp trước và James Leininger là một trong số đó. Khi còn là một đứa trẻ, James Leininger bắt đầu có những cơn ác mộng về một vụ tai nạn máy bay. Những cơn ác mộng đó lặp đi lặp lại vô cùng sống động nhưng chúng làm cha mẹ của Leininger sợ hãi.

Không lâu sau đó, cậu bé Leininger, 2 tuổi, đã bộc lộ những kiến thức về máy bay và Chiến tranh thế giới 2. Một thời gian sau, cậu bé nói với mọi người rằng trước đây cậu là một phi công lái máy bay chiến đấu hải quân trong Chiến tranh thế giới 2.

3_58022
Bài liên quan

Leininger kể với mọi người rằng mình đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ở Iwo Jima. Người phi công chết trong vụ đó là James M. Huston. Cha mẹ cậu bé vô cùng sửng sốt và kinh ngạc về chuyện con mình nhớ được chuyện kiếp trước.

Cameron Macauley. Cameron Macauley là một trong số ít trường hợp nổi tiếng thế giới nhớ cuộc sống tiền kiếp. Sinh ra và lớn lên ở Glasgow, Scotland, từ khi mới 2 tuổi, Macauley đã có những ký ức về cuộc sống ở kiếp trước.

5_42929
Bài liên quan

Cậu kể rằng đã từng sống trong một ngôi nhà màu trắng trên đảo Barra, ngoài khơi phía tây bờ biển Scotland. Gia đình cậu có nuôi một con chó hai màu đen, trắng và cha cậu tên là Shane Robertson. Ông qua đời trong một tai nạn xe hơi.

Khi lớn lên, cậu bé Macauley trở nên buồn rầu vì nhớ người mẹ trước đây. Thấy vậy, gia đình của Macauley quyết định đưa con tới đảo Barra. Tại đây, họ phát hiện ngôi nhà màu trắng thuộc về gia đình Robertson, hình ảnh về con chó màu đen, trắng và xe hơi giống như loại xe trong ký ức mà con trai từng kể.

7_69041

Barbro Karlen. Barbro Karlen sinh năm 1954 - 9 năm say khi Anne Frank qua đời. Karlen khiến mọi người kinh ngạc khi tuyên bố mình là Anne Frank năm xưa - cô bé đã viết cuốn nhật ký nổi tiếng trong thời gian chiến tranh thế giới 2.

8_154364

Karlen gặp rất nhiều cơn ác mộng về việc Đức quốc xã tiến vào tầng áp mái của cô. Không những vậy, cô còn có cả nỗi đau và sự ám ảnh mà Anne Frank từng trải qua.

9_13456

Ban đầu, cha mẹ của Karlen không tin con gái mình là hóa thân của Anne Frank. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi khi gia đình cô đi nghỉ ở Amsterdam. Karlen biết chính xác ngôi nhà của Anne Frank nằm ở đâu và dẫn mẹ tới đó. Cô còn nhớ mọi thứ trong ngôi nhà mà không cần đến hướng dẫn viên du lịch.

Tâm Anh (theo The Richest)

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Tư liệu 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Tư liệu 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Tư liệu 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Tư liệu 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag