Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/04/2013, 15:59 PM

Bình Thuận: Tâm thư kêu gọi ủng hộ xây dựng bảo tháp Ngọc Xá lợi chùa Hải Hội

Để đem lại lợi ích an lạc cho chúng sinh, chư thiên và loài người, nên chúng tôi đã làm lễ cầu nguyện định vị và động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi 7 tầng, chiều cao 27m trong khuôn viên chùa Hải Hội, dự trù kinh phí 2,5 tỷ đồng (Hai tỷ năm trăm triệu đồng) như thiết kế.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Huyện Tuy Phong
-
Ban Trị Sự
Địa chỉ: Chùa Hải Hội, số 4, Quang Trung, thị trấn Phan Rí Cửa, 
huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận
ĐT/Fax: 062 3 855 399

Thư ngỏ

Kính bạch Chư tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni 
Kính thưa quý thân hữu phật tử gần xa trong và ngoài nước.
Kính gửi quý Công ty, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm

Chùa Hải Hội – Trụ sở Giáo Hội Phật giáo Việt Nam huyện Tuy Phong tọa lạc tại Thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, là một vùng quê nghèo ven biển Miền Trung. Thế mà hằng năm còn phải bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ nên dân chúng còn nhiều khó khăn. Tuy vậy nhưng nhờ Phật Pháp nhiệm mầu, long thiên gia hộ nên ngôi tam bảo cũng đã được trùng tu. Thế rồi duyên lành hội đủ chúng tôi đã được nhiều nước Phật Giáo như: Ấn Độ, Sri Lanka, Thái Lan, Miến Điện. . . cúng dường ngọc Xá lợi 
 
Do vậy! Ban Trị sự Phật giáo huyện Tuy Phong phát nguyện xây dựng bảo tháp để tôn thờ xá lợi Phật và Xá lợi chư đại Thánh Tăng. Xây dựng bảo tháp là một cách để tịnh hóa thân tâm, tiêu trừ những nghiệp chướng, hàng phục chúng ma, đem lại lợi lạc cho tất cả chúng sinh, chư thiên, trời, người đồng hoan hỷ. Nơi bảo tháp tôn thờ Xá Lợi nếu có ai phát khởi tâm thành đi nhiễu quanh Bảo tháp, hoặc lễ bái cúng dường, thì sẽ thành tựu công đức vô lượng vô biên.

Để đem lại lợi ích an lạc cho chúng sinh, chư thiên và loài người, nên chúng tôi đã làm lễ cầu nguyện định vị và động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi 7 tầng, chiều cao 27m trong khuôn viên chùa Hải Hội, dự trù kinh phí 2,5 tỷ đồng (Hai tỷ năm trăm triệu đồng) như thiết kế.
 
 Hòa thượng Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện và công trình Bảo Tháp Ngọc Xá Lợi đang xây dựng

Ngày nay, dù Phật không còn tại thế, nhưng Xá lợi mà Ngài để lại đã thể hiện sự sống động của Kim thân Như Lai. Kinh Đại Bát Niết bàn, phẩm Sư Tử Hống Bồ tát, nói rằng: “Đức Như Lai vì muốn cho chúng sinh tăng trưởng phước đức, nên nát rã thân mình thành Xá lợi để cho chúng sinh tôn thờ, lễ bái, cúng dường”. Phẩm Ứng Tận Hường Nguyên của kinh này còn nói rõ: “Đức Phật tuy đã nhập Niết bàn, nhưng còn Xá lợi và Pháp bảo vô thượng thường trụ nơi thế gian, có thể làm chỗ quy ngưỡng cho chúng sinh”.

Vì vậy công đức chiêm bái, đảnh lễ, cúng dường xá lợi Phật cũng có công đức như cúng dường Phật vậy. Tài khoản Ban Đại diện Phật giáo huyện Tuy Phong (vnđ): số 4804201001004 - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn chi nhánh Phan Rí Cửa, tỉnh Bình Thuận.

Nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ Chư tôn thiền đức Tăng, Ni phước huệ tăng long, tự tha viên mãn. Hồi hướng công đức lợi sinh này cho quý thiện nhân, bà con phật tử, sinh tâm hoan hỷ, hạnh phúc toàn gia, yên ổn cửa nhà, hanh thông sự nghiệp.

 
Phan Rí Cửa, ngày 28 tháng 02 năm 2013
TM. BAN TRỊ SỰ GHPGVN HUYỆN TUY PHONG
                   TRƯỞNG BAN

HT.Thích Huệ Trí - Trụ trì chùa Hải Hội


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Ủng hộ 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Ủng hộ 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Ủng hộ 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Ủng hộ 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học