Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 03/11/2020, 09:10 AM

BTS GHPG Hương Trà trao 120 suất quà đến bà con Hương Xuân bị ảnh hưởng bão lụt

Với tinh thần tương thân tương ái, nhằm chia sẻ với các gia đình ảnh hưởng trong đợt bão lụt vừa qua, đoàn từ thiện Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Hương Trà (TT Huế) đã đến thăm và tặng quà người dân tổ dân phố Xuân Đài, phường Hương Xuân (TX Hương Trà). 

Khóa tu mừng ngày Vía Bồ tát Quán Thế Âm xuất gia tại chùa Long Hưng

TT. Thích Hoàng Mãn trao quà cho bà con phường Hương Xuân (Hương Trà - TT Huế).

TT. Thích Hoàng Mãn trao quà cho bà con phường Hương Xuân (Hương Trà - TT Huế).

120suatqua (3) (1)

Theo đó, chiều ngày 2/11, đoàn từ thiện BTS Giáo hội Phật giáo Hương Trà do TT. Thích Hoàng Mãn - Trưởng BTS Giáo hội Phật giáo Hương Trà làm trưởng đoàn đã phối hợp với UBND phường Hương Xuân và các thành viên từ thiện trong đoàn đã tổ chức trao 120 suất quà cho bà con bị thiệt hại trong bão lụt vừa qua.

Mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng, bao gồm cả 300.000 đồng tiền mặt và hiện vật chủ yếu nhu yếu phẩm cần thiết. Tổng kinh phí trao quà lần này trị giá 48 triệu đồng do TT Thích Đạo Chơn - trụ trì Chùa Quan Âm Ngàn Tượng (Hoa Kỳ) cùng chư tôn Đức và Phật tử chùa hỗ trợ bà con ở quê hương Việt Nam.

Món quà được trao đợt này đến người dân bị ảnh hưởng nhằm khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống. Đây là việc làm thật sự rất thiết thực và ý nghĩa, món quà tuy không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm của người con Phật hướng đến với bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mong rằng bà con sẽ vượt khó vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội.

Gần 5 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” qua Lễ hội buffet chay

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Tin Phật sự 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Tin Phật sự 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Tin Phật sự 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Tin Phật sự 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo