Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 03/11/2020, 09:10 AM

BTS GHPG Hương Trà trao 120 suất quà đến bà con Hương Xuân bị ảnh hưởng bão lụt

Với tinh thần tương thân tương ái, nhằm chia sẻ với các gia đình ảnh hưởng trong đợt bão lụt vừa qua, đoàn từ thiện Ban Trị sự (BTS) Giáo hội Phật giáo Việt Nam thị xã Hương Trà (TT Huế) đã đến thăm và tặng quà người dân tổ dân phố Xuân Đài, phường Hương Xuân (TX Hương Trà). 

Khóa tu mừng ngày Vía Bồ tát Quán Thế Âm xuất gia tại chùa Long Hưng

TT. Thích Hoàng Mãn trao quà cho bà con phường Hương Xuân (Hương Trà - TT Huế).

TT. Thích Hoàng Mãn trao quà cho bà con phường Hương Xuân (Hương Trà - TT Huế).

120suatqua (3) (1)

Theo đó, chiều ngày 2/11, đoàn từ thiện BTS Giáo hội Phật giáo Hương Trà do TT. Thích Hoàng Mãn - Trưởng BTS Giáo hội Phật giáo Hương Trà làm trưởng đoàn đã phối hợp với UBND phường Hương Xuân và các thành viên từ thiện trong đoàn đã tổ chức trao 120 suất quà cho bà con bị thiệt hại trong bão lụt vừa qua.

Mỗi suất quà trị giá 400 ngàn đồng, bao gồm cả 300.000 đồng tiền mặt và hiện vật chủ yếu nhu yếu phẩm cần thiết. Tổng kinh phí trao quà lần này trị giá 48 triệu đồng do TT Thích Đạo Chơn - trụ trì Chùa Quan Âm Ngàn Tượng (Hoa Kỳ) cùng chư tôn Đức và Phật tử chùa hỗ trợ bà con ở quê hương Việt Nam.

Món quà được trao đợt này đến người dân bị ảnh hưởng nhằm khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống. Đây là việc làm thật sự rất thiết thực và ý nghĩa, món quà tuy không lớn, nhưng thể hiện tấm lòng, tình cảm của người con Phật hướng đến với bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mong rằng bà con sẽ vượt khó vươn lên trong tình thương yêu của toàn xã hội.

Gần 5 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” qua Lễ hội buffet chay

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu giữa đời thường

Tin Phật sự 16:40 13/04/2021

Có lẽ Phật tử chúng ta cũng như thế, phải hòa nhập vào cộng đồng để lợi sanh rồi mới hoằng pháp được. Hãy làm điều lợi ích cho chúng sanh để từ đó dẫn dắt họ về với Chánh pháp.

Đặc sắc những pho tượng cổ ở ngôi chùa trăm năm tuổi

Tin Phật sự 15:44 13/04/2021

Được xây dựng trên đỉnh Thung Lĩnh xã Bắc Thành, huyện Yên Thành từ hàng trăm năm trước, chùa Thuần Hậu hiện còn lưu giữ một hệ thống tượng cổ đặc sắc, có giá trị về văn hóa, mỹ thuật, lịch sử...

Vị Tỳ kheo chứng Thánh quả ngay khi Đức Phật thay đổi đề mục thiền quán

Tin Phật sự 14:57 13/04/2021

Câu chuyện xảy ra khi Đức Thế Tôn ở tại Kỳ Viên, liên quan đến một thầy Tỳ-kheo đệ tử ngài Xá-lợi-phất.

Chùa Long Hưng “trao gửi yêu thương” đến đồng bào H’Mông, Bắc Kạn

Tin Phật sự 14:49 13/04/2021

Vừa qua, đoàn thiện nguyện tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, TP.Hà Nội) do Đại đức Thích Quảng Lâm làm trưởng đoàn đã đến xã Cao Tân, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn để tặng quà cho bà con dân tộc H’Mông và các em học sinh bốn điểm trường mầm non, tiểu học Pù lườn và Nặm Đăm.

Từ điển Phật học

Travel Mag