Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 01/11/2020, 08:50 AM

Gần 5 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” qua Lễ hội buffet chay

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận tham gia ủng hộ đồng bào bão lụt, quỹ “Vì người nghèo” số tiền gần 5 tỷ đồng.

Tại Ngày hội Buffet chay do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Quận 1 - TP HCM kết hợp với UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và 10 phường trên địa bàn Quận 1 tổ chức chiều 31/10 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận tham gia ủng hộ đồng bào bão lụt và quỹ “Vì người nghèo” số tiền gần 5 tỷ đồng.

Các đơn vị, tổ chức trao tiền ủng hộ chương trình

Các đơn vị, tổ chức trao tiền ủng hộ chương trình

Tham dự có sự hiện diện của lãnh đạo Ban Tôn giáo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, lãnh đạo Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, 10 phường, 66 khu phố, cơ sở tôn giáo và nhân dân trên địa bàn; các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tham gia ủng hộ Quỹ Vì Người nghèo Quận 1.

Ngày hội Buffet chay là một trong chuỗi các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Quận 1 hưởng ứng Tháng hoạt động cao điểm Vì Người nghèo 2020 và chăm lo cho Người nghèo với sự giúp sức của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 1, các tự viện Phật giáo như chùa Báo Ân, chùa Pháp Bửu, chùa Pháp Hoa, chùa Phước Hậu, chùa Phật Ấn, chùa Phước Thành, chùa An Lạc, chùa Quảng Hương, chùa Linh Quang (Q.Bình Thạnh), chùa Pháp Hoa (Q6), chùa Kim Thiền ( Gò Công). Ngày hội Buffet chay đã thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia, cùng chung tay chăm lo người nghèo.

Bà Dương Thị Hồng Gấm phát biểu

Bà Dương Thị Hồng Gấm phát biểu

Chùa Ba Vàng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" và đồng bào bị thiên tai 300 triệu đồng

Phát biểu tại đây, bà Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 cho biết, mặc dù là địa bàn trung tâm của Thành phố, Quận 1 vẫn còn hàng ngàn hộ dân khó khăn, trong đó hộ nghèo, hộ cận nghèo, các diện bảo trợ xã hội, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa còn hàng trăm người; cùng với đó, các dự án di dời chỉnh trang đô thị, xây dựng, sửa chữa các chung cư cũ xuống cấp cũng đã ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng ngàn hộ dân trên địa bàn.

Và không chỉ trên địa bàn, Quận 1 cũng là địa phương luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn với người nghèo các quận, huyện khác thuộc Thành phố và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Đây là lý do để các đơn vị trong Quận tổ chức sự kiện Ngày hội Buffet chay nhằm gây quỹ để chung tay chăm lo, giúp đỡ các hoàn cảnh còn đang khó khăn.

Cũng theo bà Gấm, Ngày hội Buffet chay đã nhận được sự tham gia của các ban ngành đoàn thể, của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 1, các tự viện Phật giáo trên địa bàn. Điều này thể hiện sự cảm thông, quan tâm, giúp đỡ đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống; là biểu hiện sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân cùng chung tay chăm lo người nghèo của người dân Quận 1.

Các đơn vị, tổ chức tham gia

Các đơn vị, tổ chức tham gia

Qua sự kêu gọi, đóng góp tạo điều kiện chăm lo các hộ nghèo, gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vui đón Xuân, chương trình ẩm thực Buffet chay đã mang thông điệp: “Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn như bữa ăn trong cuộc sống hàng ngày”.

Trong chương trình buffet lần này, có tổng cộng 119 món chay đặc sắc do các đơn vị tham gia ủng hộ kinh phí thực hiện Ban tổ chức đã phát hành 1.500 vé Buffet Chay thu về 300 triệu đồng, đồng thời tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn quận với số tiền gần 5 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí thu được đưa vào quỹ Vì người nghèo Quận 1.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Trong nước 13:11 28/11/2020

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

Một đòn răn đe lòng tham nhắm vào hàng hóa cứu trợ miền Trung

Trong nước 12:47 28/11/2020

Hôm qua, 27/11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam hai tháng đối với một công dân ở địa phương vì có hành vi chiếm đoạt hàng hóa cứu trợ thiên tai.

Ý nghĩa ẩn sâu của hai chữ luân hồi

Trong nước 12:28 28/11/2020

Hai chữ luân hồi còn được hiểu rộng nghĩa hơn nữa khi nhắc đến thuyết Linh Vật (Animism). Bách khoa tự điển cho field Enterpises Educational corporation (Hoa Kỳ) xuất bản năm 1961 ghi rằng thuyết Linh Vật tin tưởng rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều có tính linh và cũng chịu luân hồi nhân quả.

Biết ơn hoàn cảnh là sống trong sự gia trì của chư Phật

Trong nước 09:14 28/11/2020

Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có, hạnh phúc sẽ tới.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo