Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 01/11/2020, 08:50 AM

Gần 5 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” qua Lễ hội buffet chay

Nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận tham gia ủng hộ đồng bào bão lụt, quỹ “Vì người nghèo” số tiền gần 5 tỷ đồng.

Tại Ngày hội Buffet chay do Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Quận 1 - TP HCM kết hợp với UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và 10 phường trên địa bàn Quận 1 tổ chức chiều 31/10 với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quận tham gia ủng hộ đồng bào bão lụt và quỹ “Vì người nghèo” số tiền gần 5 tỷ đồng.

Các đơn vị, tổ chức trao tiền ủng hộ chương trình

Các đơn vị, tổ chức trao tiền ủng hộ chương trình

Tham dự có sự hiện diện của lãnh đạo Ban Tôn giáo, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, lãnh đạo Quận ủy – Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 1, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, 10 phường, 66 khu phố, cơ sở tôn giáo và nhân dân trên địa bàn; các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân tham gia ủng hộ Quỹ Vì Người nghèo Quận 1.

Ngày hội Buffet chay là một trong chuỗi các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn Quận 1 hưởng ứng Tháng hoạt động cao điểm Vì Người nghèo 2020 và chăm lo cho Người nghèo với sự giúp sức của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận 1, các tự viện Phật giáo như chùa Báo Ân, chùa Pháp Bửu, chùa Pháp Hoa, chùa Phước Hậu, chùa Phật Ấn, chùa Phước Thành, chùa An Lạc, chùa Quảng Hương, chùa Linh Quang (Q.Bình Thạnh), chùa Pháp Hoa (Q6), chùa Kim Thiền ( Gò Công). Ngày hội Buffet chay đã thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia, cùng chung tay chăm lo người nghèo.

Bà Dương Thị Hồng Gấm phát biểu

Bà Dương Thị Hồng Gấm phát biểu

Chùa Ba Vàng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo" và đồng bào bị thiên tai 300 triệu đồng

Phát biểu tại đây, bà Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 1 cho biết, mặc dù là địa bàn trung tâm của Thành phố, Quận 1 vẫn còn hàng ngàn hộ dân khó khăn, trong đó hộ nghèo, hộ cận nghèo, các diện bảo trợ xã hội, người già neo đơn, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa còn hàng trăm người; cùng với đó, các dự án di dời chỉnh trang đô thị, xây dựng, sửa chữa các chung cư cũ xuống cấp cũng đã ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng ngàn hộ dân trên địa bàn.

Và không chỉ trên địa bàn, Quận 1 cũng là địa phương luôn đồng hành và chia sẻ khó khăn với người nghèo các quận, huyện khác thuộc Thành phố và nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Đây là lý do để các đơn vị trong Quận tổ chức sự kiện Ngày hội Buffet chay nhằm gây quỹ để chung tay chăm lo, giúp đỡ các hoàn cảnh còn đang khó khăn.

Cũng theo bà Gấm, Ngày hội Buffet chay đã nhận được sự tham gia của các ban ngành đoàn thể, của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 1, các tự viện Phật giáo trên địa bàn. Điều này thể hiện sự cảm thông, quan tâm, giúp đỡ đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống; là biểu hiện sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân cùng chung tay chăm lo người nghèo của người dân Quận 1.

Các đơn vị, tổ chức tham gia

Các đơn vị, tổ chức tham gia

Qua sự kêu gọi, đóng góp tạo điều kiện chăm lo các hộ nghèo, gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vui đón Xuân, chương trình ẩm thực Buffet chay đã mang thông điệp: “Chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ yêu thương với những hoàn cảnh khó khăn như bữa ăn trong cuộc sống hàng ngày”.

Trong chương trình buffet lần này, có tổng cộng 119 món chay đặc sắc do các đơn vị tham gia ủng hộ kinh phí thực hiện Ban tổ chức đã phát hành 1.500 vé Buffet Chay thu về 300 triệu đồng, đồng thời tiếp nhận ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn quận với số tiền gần 5 tỷ đồng. Toàn bộ kinh phí thu được đưa vào quỹ Vì người nghèo Quận 1.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Vụ trưởng Vụ Phật giáo lên tiếng về vấn đề khai tôn giáo trong Căn cước công dân

Trong nước 08:12 11/04/2021

Khi khai mục 7 trong tờ khai Căn cước công dân cơ quan chức năng yêu cầu tín đồ đạo Phật phải trình giấy chứng nhận Phật tử. Để có thêm thông tin và cái nhìn đa diện về vấn đề này, ông Nguyễn Phúc Nguyên, Vụ trưởng Vụ Phật giáo thuộc Ban Tôn giáo Chính phủ đã có ý kiến như sau:

Nghiên cứu mới về Bồ tát Quán Âm ở Việt Nam

Trong nước 08:05 11/04/2021

"Phật bà Bể Nam - Truyện Quán Âm Diệu Thiện" bước đầu làm rõ quá trình truyền bá, tiếp nhận và dung hợp hình tượng Quán Âm trong Phật giáo với tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Lòng tôn kính Phật vô biên

Trong nước 07:07 11/04/2021

Chúng ta phải khéo tạo ra lòng tôn kính Phật, nuôi lớn tâm mình và dành lòng tôn kính Phật trong tâm.

GHPGVN tỉnh Long An tặng quà tại các đồn biên phòng của 6 huyện thị

Trong nước 22:37 10/04/2021

Ngày 9-4, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (TP.HCM) thăm và tặng quà đến các đồn biên phòng - nâng cao phòng chống Covid-19 tại 6 huyện, thị xã biên giới tỉnh Long An.

Từ điển Phật học

Travel Mag