Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 02/08/2019, 13:44 PM

BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình thăm và chúc mừng ban Tôn giáo tỉnh

Sáng ngày 2/8/2019, TT. Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực PG tỉnh, BTS PG các huyện thành phố đã đến thăm và chúc mừng cán bộ, nhân viên ban Tôn giáo (sở Nội vụ) tỉnh nhân dịp kỷ niệm 64 năm truyền thống ngành Quản lý nhà nước về tôn giáo (2/8/1955 – 2/8/2019).

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình thăm và chúc mừng ban Tôn giáo tỉnh

BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình thăm và chúc mừng ban Tôn giáo tỉnh

TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh đã thay mặt BTS PG tỉnh và toàn thể Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, công chức, chuyên viên ban Tôn giáo tỉnh. Thượng tọa ghi nhận những đóng góp, của quý ban đối với sự hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh nói chung, Phật giáo nói riêng, góp phần vào sự đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt Luật Tín ngưỡng – Tôn giáo. Thượng tọa hy vọng với chức năng, nhiệm vụ của mình ban Tôn giáo (sở Nội vụ) sẽ tham mưu với các cơ quan, ban ngành, giúp đỡ các cấp Giáo hội, các Tăng Ni trụ trì trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp con dấu phục vụ các hoạt động của Giáo hội và các tự viện.

Đáp từ, ông Nguyễn Quang Minh xin ghi nhận và cảm ơn những đóng góp hết sức ý nghĩa của chư Tăng Ni và tín đồ Phật tử đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Trong vai trò chức năng là cơ quan quản lý Nhà nước về công tác tôn giáo sẽ tham mưu cho các cấp Giáo hội và chính quyền các cấp, tạo điều kiện để các hoạt động Phật sự của các cấp giáo hội nói chung, cá nhân chư Tăng Ni và các cơ sở tự viện nói chung được thuận lợi, tuân thủ Hiến pháp, pháp luật hiện hành, thực hiện tốt “Luật Tín ngưỡng tôn giáo 2018”.

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Tin Phật sự 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Tin Phật sự 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Tin Phật sự 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Tin Phật sự 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).