Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/02/2015, 18:21 PM

Cà Mau: Các cơ quan đến chúc Tết Chư tôn đức

8h sáng ngày 09/02/2015, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau (Tổ đình Sắc Tứ Quan Âm cổ tự), ông ngô Xuân Phú - Phó Giám đốc Sở Công an tỉnh; ông nguyễn Minh On - Phó Trưởng phòng PA88 hướng dẫn đoàn đến thăm và chúc Tết tặng quà đến Chư tôn đức trong BTS.

Tiếp đoàn có TT.Thích Phước Lợi, TT.Thích Phước Minh đồng Phó BTS cùng Chư tôn đức thường trực BTS PG Cà Mau.

Đại diện đoàn Ông ngô Xuân Phú gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng đến BTS cùng chư Tôn đức tăng, ni trong tỉnh và mong muốn lãnh đạo GHPGVN tỉnh nhà tiếp tục, động viên các tăng, ni và phật tử trong tỉnh hoàn thành tốt nhiệm vụ của người công dân, sống tốt đời đẹp đạo, luôn đoàn kết và có nhiều cống hiến hơn nữa cho Giáo hội cũng như xã hội.

TT.Thích Phước Minh phó BTS gửi lời cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của lãnh đạo tới PG tỉnh nhà và cũng gửi lời chúc mừng năm mới an lạc và hạnh phúc tới toàn thể các thành viên trong đoàn, chúc đoàn đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi và đầm ấm.
 
Tiếp đó, 8h30 sáng cùng ngày đại diện lãnh đạo huyện ủy, UBND, UBMTTQVN, Ban Dân vận, Phòng Nội vụ - Ban Tôn giáo, Ban Công an, Ban Tài nguyên môi trường, Hội Phụ nữ, Huyện đoàn, Đài Phát thanh và các ban, ngành, đoàn thể…huyện U Minh do ông Nguyễn văn Ngọt, phó Chủ Tịch thường trực UBND Huyện U Minh làm trưởng đoàn đã đi thăm, và tặng quà đến BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thay mặt đoàn, ông Nguyễn văn Ngọt đánh giá rất cao về sự đóng góp của Phật giáo tỉnh nhà, nhất là việc quản lý tốt các cơ sở thờ tự, đồng thời khuyến khích giáo Hội sớm hoàn tất mọi thủ tục cho việc xây dựng cơ sở thờ Tự ở Khánh Hội, để phục vụ cho nhu cầu tính ngưỡng của người dân nơi đó. Lãnh đạo Huyện đã cảm ơn về các hoạt động từ thiện xã hội của Phật giáo trong thời gian qua đã đóng góp, giúp đỡ rất nhiều cho bà con nghèo tại huyện U Minh. Tuy nhiên, vẫn còn không ít số người nghèo ở nơi đó, Mong rằng sắp tới BTS Tiếp tục hỗ trợ cho chương trình xóa đói giảm nghèo ở Huyện được phát triển tốt hơn.

Đại diện thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, TT.Thích Phước Lợi, Phó BTS, rất hoan hỷ khi tiếp đón phái đoàn. Và hứa sẽ tiếp tục vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân để giúp cho Huyện có thêm cơ hội xoá nghèo.

Thượng tọa Phó BTS cũng chúc các vị lãnh đạo và gia đình nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng.

Sáng ngày 10/2/2015 cũng Tại Văn phòng BTS, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau đã vui mừng đón tiếp phái đoàn Ủy Ban MTTQVN tỉnh Cà Mau cùng Ban Dân Vận tỉnh Ủy đến thăm và chúc Tết.

Đón tiếp Phái đoàn đến thăm có TT.Thích Huệ Thành, trưởng BTS, TT Thích Phước Minh, phó BTS cùng chư tôn đức thường trực BTS PG Cà Mau, Cư sĩ Huệ Ân Chánh VP BTS tỉnh.
 
Phái đoàn đến thăm và chúc tết nhân mùa xuân Ất Mùi đang về, có Ông trịnh Minh Thành - Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch Mặt trận tỉnh làm trưởng đoàn, ông nguyễn văn Khởi, Phó Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; bà Trương Thanh Tạo, Trưởng ban Tôn giáo dân tộc Mặt trận tỉnh cùng các thành viên đi cùng.

Ông Trịnh Minh Thành có lời biểu dương những đóng góp của BTS và các tăng, ni, phật tử trong quá trình phát triển của tỉnh nhà. và mong muốn BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau phát huy vai trò của mình trong hướng dẫn tăng ni, phật tử sinh hoạt tôn giáo theo đúng phương châm, mục đích của Phật giáo. Phối hợp cùng với chính quyền các địa phương hướng về các hoạt động khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ gia đình neo đơn, hoàn cảnh khó khăn, góp phần xây dựng Cà Mau ngày càng phát triển hơn nữa. Đại diện đoàn Ông đã gửi lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng tới BTS cùng tất cả tăng, ni, phật tử trong tỉnh.
 
Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, TT.Thích Huệ Thành bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, đặc biệt là với sự giúp đỡ của Đảng bộ và chính quyền, Ủy Ban MTTQ, Ban Dân Vận và nhân Dân Cà Mau đã tạo điều kiện, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của tăng ni, phật tử. Trong đó, có nhiều ngôi chùa mở khoá Tu Phật Thất, khoá Tu một ngày, và sinh hoạt của các đạo tràng được thành tựu viên mãn.

Nhân dịp năm mới Xuân Ất Mùi 2015, thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, TT Thích Huệ Thành gửi lời chúc Tết tới quý Ban MTTQVN, Ban Dân Vận cùng các vị trong đoàn một năm mới, hạnh phúc, ấm no, an lạc với nhiều thắng lợi mới, xây dựng Cà Mau ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Phái đoàn cũng gởi quà đến BTS PG Cà Mau để chúc sức khỏe chư tôn đức nhân mùa Xuân Ất Mùi đang về.
                                                             
Như Thanh - Ban TTTT PG Cà Mau

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Phật sự địa phương 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Phật sự địa phương 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Phật sự địa phương 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Phật sự địa phương 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.