Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 09/03/2016, 20:10 PM

Ca sĩ Nguyễn Đức khai trương quán ăn chay

Sáng ngày 06/03/2016, ca sĩ Phật giáo Nguyễn Đức chính thức khai trương nhà hàng chay Tiến Đức, dưới sự chứng minh gia hộ của chư tôn đức tăng, ni. Nhà hàng với không gian rộng rãi, thoáng mát, có sức chứa lên đến hơn 300 khách.

 
Nhà hàng có hàng trăm món chay đặc sắc do đầu bếp chuyên nghiệp đảm nhiệm, các món chay mang hương vị đậm đà trong chế biến của người Hoa. Ngoài ra, nhà hàng có hình thức cơm chay văn phòng với giá cả khá bình dân, phục vụ được cho nhiều tầng lớp đối tượng khác nhau.

Đặc biệt, vào 16 âm lịch hàng tháng, tại đây có chương trình giao lưu ca nhạc Phật giáo, do chính ca sĩ Nguyễn Đức biên tập thực hiện. Chương trình sẽ góp phần đưa nhạc Phật giáo đến gần hơn với công chúng, nhằm mang lại cho quý phật tử gần xa một món ăn tinh thần bổ ích và nhiều ý nghĩa. Hiện đã có rất nhiều anh chị em ca sĩ, nghệ sĩ ủng hộ cho ý định thiện lành này của Nguyễn Đức. 
 
Đồng thời, cũng trong ngày 16 Âm lịch, ca sĩ Nguyễn Đức phát tâm trao tặng 100 – 200 suất cơm chay miễn phí đến cho bà con nghèo. Anh cho biết: Sẽ duy trì hoạt động từ thiện này đều đặn hàng tháng. Anh cũng chia sẽ thêm rằng: “Thật ra, ăn chay rất tốt cho sức khỏe. Tôi đã chay trường gần 8 năm nay và mỗi ngày đều đầy năng lượng để đi lưu diễn phục vụ bà con khắp nơi. Ăn chay còn giúp cho quý vị giảm được sân si, nóng giận và tránh được nhiều bệnh hiểm nghèo do ăn mặn gây nên”.

Từng vượt qua nhiều khó khăn trắc trở để vươn lên & trụ vững trong làng nhạc cho đến bây giờ, hơn ai hết ca sĩ Nguyễn Đức thấu hiểu được nỗi khổ sở không có đầy đủ cơm ăn áo mặc của người nghèo là như thế nào, nên anh rất mong rằng: trong tương lai gần, “Bữa chay yêu thương” – tên hoạt động từ thiện mà anh vừa nhen nhóm, sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân cùng chung tay, để trao được thêm nhiều suất cơm nghĩa tình hơn nữa đến với bà con nghèo. 
 
Buổi khai trương có rất đông anh chị em nghệ sĩ – ca sĩ, thân hữu của ca sĩ Nguyễn Đức đến chia vui và ủng hộ anh như: NS Phượng Loan, Bích Phượng, ca sĩ dân ca Quốc Đại, Thùy Trang, DV – nghệ sĩ hài Minh Béo, Phúc Béo, DVĐA Hòa Hiệp – Bá Thắng, DVĐA Mai Phương, MC Tuấn Anh, CS Phạm Nhật Huy…v..vv…

Tiêu Phong 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Đời sống 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Đời sống 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Đời sống 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Đời sống 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo