Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/09/2020, 15:18 PM

Ca sĩ Phật tử Lưu Minh Tuấn - đóa sen trong không gian an lạc Địa Tạng Phi Lai Tự

Trong không gian an lạc của miền tịnh độ Địa Tạng Phi Lai Tự (Hà Nam), ca sĩ Phật tử Lưu Minh Tuấn cất lên lời trái tim ước nguyện: “Nguyện kiếp sau thân ta là sen/ Để quên đi chuyện trăng gió kia/ Được kế cận sớm hôm/ Được Đức Phật thuyết kinh/ Bao trầm tư biến tan không phiền lo…”.

Nhân duyên với Phật ca của nữ ca sĩ đất Cảng Lương Ngọc Diệp

Ca sĩ Lưu Minh Tuấn bên gian nhà thờ các Hòa thượng trong dòng chảy của lịch sử Phật giáo Việt Nam tại chùa Địa Tạng Phi Lai (Hà Nam).

Ca sĩ Lưu Minh Tuấn bên gian nhà thờ các Hòa thượng trong dòng chảy của lịch sử Phật giáo Việt Nam tại chùa Địa Tạng Phi Lai (Hà Nam).

Lưu Minh Tuấn là một ca sĩ có tâm hướng Phật, phát nguyện quy y Tam Bảo từ khi anh mới lên 9 tuổi với pháp danh Nhuận Tế. Anh tham gia các chương trình, sự kiện Phật giáo ở nhiều chùa, tự viện khắp cả nước. Nhiều năm nay, Minh Tuấn phát nguyện ăn chay trường nhằm góp phần tăng trưởng lòng từ bi, sống thiện, làm thiện và bảo vệ môi trường sống, đồng thời luôn tâm niệm nguyện sẽ thực hành theo lời Đức Phật dạy, để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc ngay ở hiện đời.

Nhân kỷ niệm ngày vía Quán Thế Âm Bồ Tát thành đạo 19/06 năm Canh Tý, anh đã cho ra mắt MV “Kiếp sau nguyện làm một đóa sen”, với cảnh quay được thực hiện tại một số chùa nổi tiếng ở miền Bắc như: Chùa Bái Đính (Ninh Bình), chùa Tam Chúc, chùa Địa Tạng Phi Lai (Hà Nam), chùa Đồng (Quảng Ninh)...

Ca sĩ Võ Hạ Trâm với 13 năm ăn chay trường

Phút tĩnh tâm trong không gian trà thất chùa Địa Tạng Phi Lai.

Phút tĩnh tâm trong không gian trà thất chùa Địa Tạng Phi Lai.

Lưu luyến trước cảnh sắc đẹp như trong mộng, cùng nguồn năng lượng bình an cảm nhận được tại chùa Địa Tạng Phi Lai, Lưu Minh Tuấn đã tìm về lại với chốn già lam này trong những ngày cuối tháng 7 âm lịch vừa qua, vừa tham gia chấp tác các công việc hỗ trợ nhà chùa, vừa dâng lời ca tiếng hát cúng dường đại chúng và chư Tăng.

Lưu Minh Tuấn tâm sự: “Tôi cảm thấy như mình có duyên với chốn này từ nhiều đời nhiều kiếp trước, bởi dù mới chỉ ghé đến đôi lần, nhưng có một cảm giác thật đặc biệt, cứ thấy như thân quen tự thuở nào...Mọi tính toan mỏi mệt, về đến nơi này bỗng nhẹ như mây, tâm thanh tịnh chẳng còn vướng bận...”.

Ca sĩ Lưu Minh Tuấn và ca sĩ Phương Thanh tìm về chùa Địa Tạng Phi Lai khám phá thiên nhiên, và tham gia hoạt động Phật sự, cúng dường lời ca tiếng hát đến chư Tăng và đại chúng dịp Vu Lan 2020.

Ca sĩ Lưu Minh Tuấn và ca sĩ Phương Thanh tìm về chùa Địa Tạng Phi Lai khám phá thiên nhiên, và tham gia hoạt động Phật sự, cúng dường lời ca tiếng hát đến chư Tăng và đại chúng dịp Vu Lan 2020.

Một gian nhà đất tại Phi Lai cốc.

Một gian nhà đất tại Phi Lai cốc.

Nguyện xuôi về bờ giác đến ngàn sau và không gian tịnh độ chùa Địa Tạng Phi Lai

Anh cảm nhận rằng mỗi góc nhỏ tại không gian chùa Địa Tạng Phi Lai tự dường như là một đời sống, đang vận động, xoay chuyển, luân hồi, kể cho nhau nghe về những gương mặt người đã ghé thăm, những bước chân phiêu bạt dài rộng khắp chốn nhân gian.

Thấy cuộc đời như gió thoáng qua, muốn làm bông hoa, mỗi ngày đều nở hết mình, đêm tàn cánh rụng, tan vào đất, lẫn vào cỏ, ủ mầm đợi bình minh, ngày mới sang, lại yêu thương, khẽ khàng nở...

Xin giới thiệu cùng quý vị ca khúc “Kiếp sau nguyện làm một đóa sen” do ca sĩ Phật tử Lưu Minh Tuấn thể hiện, với không gian an lạc tại chùa Địa Tạng Phi Lai:

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ý nghĩa và giá trị tinh thần cao quý của Y Bát Khất sĩ

Media 11:32 13/04/2021

Sau khi thành lập Tăng đoàn, Đức Phật mới chính thức ban hành pháp phục cho chư Tăng. Đức Phật dạy Ananda nên may pháp phục cho chư Tỳ-khưu hình thức như những thửa ruộng… Như vậy trước khi ban hành pháp phục, Đức Phật đi giáo hóa chúng sanh mặc Y hình thức như thế nào?

Giáo dục Phật giáo chú trọng đến xây dựng nền tảng đạo đức

Media 10:44 13/04/2021

Giáo dục Phật giáo đặc biệt chú trọng đến nền tảng đạo đức. Một thường dân có đạo đức thì người đó là một công dân hữu ích, ngược lại, một vị quan không có đạo đức lại là đại họa cho lê dân bá tánh, là mối hiểm nguy cho giang sơn xã tắc.

Chín bậc phù đồ là gì?

Media 10:30 13/04/2021

Hỏi: Tôi đọc sách thấy câu “Dẫu xây chín bậc Phù đồ, chẳng bằng làm phúc cứu cho một người”. Vậy phù đồ là gì? Ý nghĩa của câu này thế nào?

Thoát nạn đánh bom ở Ai Cập nhờ trì Chú Đại Bi

Media 09:46 13/04/2021

Suốt cả tháng nay, ngày nào cũng 4 giờ sáng là tôi không ngủ được nữa. Bước lên lầu, thắp nén nhang trên bàn thờ Phật, tôi trì Chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Travel Mag