Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/09/2020, 15:18 PM

Ca sĩ Phật tử Lưu Minh Tuấn - đóa sen trong không gian an lạc Địa Tạng Phi Lai Tự

Trong không gian an lạc của miền tịnh độ Địa Tạng Phi Lai Tự (Hà Nam), ca sĩ Phật tử Lưu Minh Tuấn cất lên lời trái tim ước nguyện: “Nguyện kiếp sau thân ta là sen/ Để quên đi chuyện trăng gió kia/ Được kế cận sớm hôm/ Được Đức Phật thuyết kinh/ Bao trầm tư biến tan không phiền lo…”.

Nhân duyên với Phật ca của nữ ca sĩ đất Cảng Lương Ngọc Diệp

Ca sĩ Lưu Minh Tuấn bên gian nhà thờ các Hòa thượng trong dòng chảy của lịch sử Phật giáo Việt Nam tại chùa Địa Tạng Phi Lai (Hà Nam).

Ca sĩ Lưu Minh Tuấn bên gian nhà thờ các Hòa thượng trong dòng chảy của lịch sử Phật giáo Việt Nam tại chùa Địa Tạng Phi Lai (Hà Nam).

Lưu Minh Tuấn là một ca sĩ có tâm hướng Phật, phát nguyện quy y Tam Bảo từ khi anh mới lên 9 tuổi với pháp danh Nhuận Tế. Anh tham gia các chương trình, sự kiện Phật giáo ở nhiều chùa, tự viện khắp cả nước. Nhiều năm nay, Minh Tuấn phát nguyện ăn chay trường nhằm góp phần tăng trưởng lòng từ bi, sống thiện, làm thiện và bảo vệ môi trường sống, đồng thời luôn tâm niệm nguyện sẽ thực hành theo lời Đức Phật dạy, để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc ngay ở hiện đời.

Nhân kỷ niệm ngày vía Quán Thế Âm Bồ Tát thành đạo 19/06 năm Canh Tý, anh đã cho ra mắt MV “Kiếp sau nguyện làm một đóa sen”, với cảnh quay được thực hiện tại một số chùa nổi tiếng ở miền Bắc như: Chùa Bái Đính (Ninh Bình), chùa Tam Chúc, chùa Địa Tạng Phi Lai (Hà Nam), chùa Đồng (Quảng Ninh)...

Ca sĩ Võ Hạ Trâm với 13 năm ăn chay trường

Phút tĩnh tâm trong không gian trà thất chùa Địa Tạng Phi Lai.

Phút tĩnh tâm trong không gian trà thất chùa Địa Tạng Phi Lai.

Lưu luyến trước cảnh sắc đẹp như trong mộng, cùng nguồn năng lượng bình an cảm nhận được tại chùa Địa Tạng Phi Lai, Lưu Minh Tuấn đã tìm về lại với chốn già lam này trong những ngày cuối tháng 7 âm lịch vừa qua, vừa tham gia chấp tác các công việc hỗ trợ nhà chùa, vừa dâng lời ca tiếng hát cúng dường đại chúng và chư Tăng.

Lưu Minh Tuấn tâm sự: “Tôi cảm thấy như mình có duyên với chốn này từ nhiều đời nhiều kiếp trước, bởi dù mới chỉ ghé đến đôi lần, nhưng có một cảm giác thật đặc biệt, cứ thấy như thân quen tự thuở nào...Mọi tính toan mỏi mệt, về đến nơi này bỗng nhẹ như mây, tâm thanh tịnh chẳng còn vướng bận...”.

Ca sĩ Lưu Minh Tuấn và ca sĩ Phương Thanh tìm về chùa Địa Tạng Phi Lai khám phá thiên nhiên, và tham gia hoạt động Phật sự, cúng dường lời ca tiếng hát đến chư Tăng và đại chúng dịp Vu Lan 2020.

Ca sĩ Lưu Minh Tuấn và ca sĩ Phương Thanh tìm về chùa Địa Tạng Phi Lai khám phá thiên nhiên, và tham gia hoạt động Phật sự, cúng dường lời ca tiếng hát đến chư Tăng và đại chúng dịp Vu Lan 2020.

Một gian nhà đất tại Phi Lai cốc.

Một gian nhà đất tại Phi Lai cốc.

Nguyện xuôi về bờ giác đến ngàn sau và không gian tịnh độ chùa Địa Tạng Phi Lai

Anh cảm nhận rằng mỗi góc nhỏ tại không gian chùa Địa Tạng Phi Lai tự dường như là một đời sống, đang vận động, xoay chuyển, luân hồi, kể cho nhau nghe về những gương mặt người đã ghé thăm, những bước chân phiêu bạt dài rộng khắp chốn nhân gian.

Thấy cuộc đời như gió thoáng qua, muốn làm bông hoa, mỗi ngày đều nở hết mình, đêm tàn cánh rụng, tan vào đất, lẫn vào cỏ, ủ mầm đợi bình minh, ngày mới sang, lại yêu thương, khẽ khàng nở...

Xin giới thiệu cùng quý vị ca khúc “Kiếp sau nguyện làm một đóa sen” do ca sĩ Phật tử Lưu Minh Tuấn thể hiện, với không gian an lạc tại chùa Địa Tạng Phi Lai:

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Media 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Media 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Media 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Media 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag