Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 07/11/2020, 20:17 PM

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đồng hành cứu hộ, cứu nạn tại TT Huế

Trong các ngày 5-7/11, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có những phần quà ý nghĩa kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống, khắc phục bão lụt, đặc biệt là trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Thủy điện Rào Trang 3.

Hội Chữ Thập Đỏ Thiện Tâm TP. HCM cứu trợ đồng bào miền Trung

Một số hình ảnh các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân thăm hỏi, tặng quà.

Một số hình ảnh các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân thăm hỏi, tặng quà.

Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đã đến thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống, khắc phục bão lụt, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời, ghi nhận, biểu dương tinh thần, sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, chiến sĩ lực lượng Quân đội, Công an, Biên phòng, y tế và các lực lượng khác đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, chủ động phối hợp chặt chẽ trong việc tìm kiếm 17 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, đến nay đã tìm kiếm được 5/17 thi thể bàn giao cho các gia đình đưa về quê mai táng, phụng thờ, hương khói.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT Huế, Thượng tá Ngô Nam Cường - UVTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh TT Huế đã cảm ơn các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã có những món quà ý nghĩa trao tặng đợt này, đây là nguồn động viên rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần giúp cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, khắc phục khó khăn, gian khổ, quyết tâm cao nhất, tranh thủ từng ngày, từng giờ, từng phút để tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích. Với tinh thần và trách nhiệm cao cả đối với Đảng, với Tổ quốc với nhân dân tin tưởng rằng các lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẽ tìm kiếm được 12 nạn nhân còn lại trong thời gian sớm nhất để bàn giao cho các gia đình đưa về quê hương khói.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao

Trong nước 13:11 28/11/2020

Mới đây, Viện Trần Nhân Tông (Đại học Quốc Gia Hà Nội) đã phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch Tư liệu Phật giáo Quốc tế Vĩnh Nghiêm Tùng Thư tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng Dịch thuật nâng cao cho 88 học viên chính thức, 20 học viên dự thính, là quý Tăng – Ni và Phật tử miền Bắc.

Một đòn răn đe lòng tham nhắm vào hàng hóa cứu trợ miền Trung

Trong nước 12:47 28/11/2020

Hôm qua, 27/11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an Quảng Bình đã thực hiện tống đạt các quyết định khởi tố, tạm giam hai tháng đối với một công dân ở địa phương vì có hành vi chiếm đoạt hàng hóa cứu trợ thiên tai.

Ý nghĩa ẩn sâu của hai chữ luân hồi

Trong nước 12:28 28/11/2020

Hai chữ luân hồi còn được hiểu rộng nghĩa hơn nữa khi nhắc đến thuyết Linh Vật (Animism). Bách khoa tự điển cho field Enterpises Educational corporation (Hoa Kỳ) xuất bản năm 1961 ghi rằng thuyết Linh Vật tin tưởng rằng mọi vật thể trong vũ trụ đều có tính linh và cũng chịu luân hồi nhân quả.

Biết ơn hoàn cảnh là sống trong sự gia trì của chư Phật

Trong nước 09:14 28/11/2020

Tâm ta và vũ trụ bên ngoài bản chất không khác, nếu bên trong ta thiếu thốn thì những hoàn cảnh thiếu thốn và bất lợi bên ngoài sẽ kéo đến. Ngược lại, nếu bên trong đầy đủ, bình an thì những thuận duyên sẽ xuất hiện, cơ hội, sự giàu có, hạnh phúc sẽ tới.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo