Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ năm, 05/05/2022, 23:24 PM

Cảm niệm Đức Phật đản sanh

Nếu có một niềm tin phải kiên cường ghi khắc thì đó chính là niềm tin vào luật nhân quả công bằng mà Người đã chỉ dạy rõ ràng. Nếu có một lý tưởng mà chúng con phải đem cả cuộc đời mình để dâng hiến thì đó chính là lý tưởng Phật hóa cả thế giới này.

Kính lạy Đức Thế Tôn! 

Nếu có một ngày đẹp nhất trần gian này thì đó chính là ngày Thế Tôn đản sinh vào thế giới.

Nếu có một lần hạnh phúc nhất trong đời chúng con thì đó chính là ngày chúng con được quỳ dưới chân Người để nguyện lòng đi theo Người mãi mãi.

Nếu có một tình thương cao cả nhất trong vũ trụ thì đó chính là lòng từ bi bao la của Người che chở chúng con.

Nếu có một điều ao ước duy nhất để chọn lựa thì chúng con sẽ xin được ước rằng tất cả chúng con sẽ yêu thương nhau như lời Người dạy bảo.

Nếu có một ngọn lửa phải thắp lên trong tim thì chúng con sẽ xin thắp lên ngọn lửa giải thoát giác ngộ cao siêu vượt khỏi những điều tầm thường của nhân thế.

Đại lễ Phật Đản và dân tộc Việt

Nguyện Thế Tôn gia hộ cho chúng con và tất cả chúng sinh tiến bước trên đường Phật Pháp.

Nguyện Thế Tôn gia hộ cho chúng con và tất cả chúng sinh tiến bước trên đường Phật Pháp.

Nếu có một nẻo đường thánh thiện phải bước đi thì chúng con xin bước đi trên con đường Bát Chánh Đạo để tránh xa những lối mòn sai lầm, tà kiến.

Nếu có một niềm tin phải kiên cường ghi khắc thì đó chính là niềm tin vào luật nhân quả công bằng mà Người đã chỉ dạy rõ ràng.

Nếu có một lý tưởng mà chúng con phải đem cả cuộc đời mình để dâng hiến thì đó chính là lý tưởng Phật hóa cả thế giới này.

Nếu có một bóng mát mà chúng con phải ngồi lại nghỉ ngơi dưới nắng hè gay gắt thì đó chính là bóng mát của ngôi chùa trên quê hương thân yêu.

Kính lạy Đức Thế Tôn! 

Đường luân hồi vời vợi khổ đau, vô minh của chúng con thì sâu dày, nặng trĩu. Nếu không có Thế Tôn xuất hiện giữa trần gian thì chúng con đang là những kẻ vừa độc ác, vừa khốn cùng sống với nhau mà sẽ không biết thương nhau. Mỗi một ngày trôi qua sẽ là thêm một ngày chất chồng tội lỗi.

Thế rồi, một ngày đầu hạ nơi vườn Lâm Tỳ Ni, Người bước vào thế gian và chiếu sáng khắp thế gian này với mặt trời chân lý. Ánh sáng đó soi khắp thế gian này suốt mấy nghìn năm qua chưa hề tắt và sẽ chiếu soi mãi mãi. Có những lúc vài kẻ ác muốn đưa tay che mặt trời nhưng ánh sáng mặt trời là bất diệt mênh mông.

Hôm nay, quỳ đây giữa núi rừng thanh thoát, những đứa con của Người xin hứa rằng sẽ vượt qua tất cả khó khăn để chiến thắng chính bản thân mình, sẽ cúi xuống thật thấp để yêu quý muôn loài, sẽ chắp cánh bay đi thật xa để đem tin vui đạo lý của Người đến mọi nơi, sẽ dũng mãnh kiên cường giẫm lên sự hiểu lầm, chống đối của kẻ chưa biết, sẽ đoàn kết cả loài người bằng Phật Pháp nhiệm mầu để một ngày nào đó, chúng con cũng sẽ thoát khỏi thế gian phiền muộn này bằng trái tim giải thoát bao la.

Nguyện Thế Tôn gia hộ cho chúng con và tất cả chúng sinh tiến bước trên đường Phật Pháp.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ni giới Khất sĩ tổ chức truyền giới biệt truyền hệ phái tại tịnh xá Ngọc Phương

Kiến thức 19:04 15/08/2022

Ngày 16-7-Nhâm Dần, tại giới trường tịnh xá Ngọc Phương (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã diễn ra lễ truyền giới theo nghi thức biệt truyền của Hệ phái Khất sĩ cho 170 giới tử.

Phiên họp bất thường của Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Kiến thức 18:59 15/08/2022

14 giờ chiều ngày 14-8-2022, chư tôn đức giáo phẩm Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN đã có phiên họp bất thường, thảo luận và cho ý kiến về một số vấn đề của Hội đồng Chứng minh, việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022-2027.

Ban Chỉ đạo, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX họp trực tuyến

Kiến thức 18:56 15/08/2022

Chiều 15-8, Ban Chỉ đạo Đại hội Trung ương, Ban Nhân sự Đại hội Phật giáo toàn quốc lần IX tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối hai Văn phòng Trung ương GHPGVN tại chùa Quán Sứ - Hà Nội và thiền viện Quảng Đức - TP.HCM.

Phát lồ là gì?

Kiến thức 18:54 15/08/2022

Phát lồ là vạch cái lỗi của mình trước mọi người, trước chư Tăng, trước quần chúng để cho người ta thấy rõ mình có cái dở đó, để mình hứa trước mọi người sẽ cải tiến không còn dở nữa.