Kinh Bách Dụ: Khỉ cầm nắm đậu
Thưở xưa, có con khỉ đang cầm nắm đậu, bỗng đánh rơi một hạt xuống đất. Nó buông cả nắm đậu trong tay...
Thưở xưa, có con khỉ đang cầm nắm đậu, bỗng đánh rơi một hạt xuống đất. Nó buông cả nắm đậu trong tay, lo tìm hạt đậu bị rớt, nhưng tìm không được. Nó chạy lại chỗ buông nắm đậu thì đậu đã bị gà, vịt ăn hết rồi.
Ảnh minh họa.
Lời bàn:
Mẩu chuyện này dụ cho người xuất gia vừa mới phạm một giới, không chịu sám hối. Vì không sám hối nên buông lung không giữ trọn các giới còn lại. Như con khỉ kia, chỉ mất một hạt đậu mà bỏ cả nắm đậu.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Kinh thiện ác nhơn quả
Kinh PhậtTôi nghe như vậy: Một thời đức Phật đang lưu trú tại nước Xá Vệ, trong vườn cây của thái tử Kỳ Đà và ông Cấp Cô Độc. Bây giờ, đại chúng gồm vô lượng Bồ-tát, trời, người đang ngồi xung quanh đức Phật. Đức Phật thuyết pháp, đại chúng nhất tâm lắng nghe.
Xem thêm

















