Phật Giáo

Cần Thơ: Hoạt động từ thiện của nhóm Thiện Tâm

Thứ năm, 20/06/2016 | 16:03

Dù trời đổ cơn mưa đầu mùa khá nặng hạt nhưng các thành viên trong nhóm thiện nguyện “Thiện Tâm” vẫn liên tục phát hàng trăm suất cơm miễn phí cho người nghèo dưới những chiếc dù cứ chao nghiêng vì gió lớn. 

Họ gần 100 thành viên đến từ các trường từ tiểu học đến đại học, từ chị tiểu thương đến anh công chức, viên chức, từ người trẻ đến người già không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp, trình độ học vấn nhưng có một điểm chung là góp phần giảm bớt khó khăn cho người nghèo thông qua những suất cơm nhân ái. 

Em Long Phượng Tường Quyên, sinh viên khoa Dược, trường Đại học Võ Trường Toản cho biết “…chúng em rất vui khi đã góp phần nhỏ bé của mình để người nghèo có được những suất cơm tình nghĩa…”.
 
Cứ vào các ngày 14 và 29 Âm lịch hàng tháng, nhóm Thiện Tâm (hoạt động trên địa bàn Tp.Cần Thơ) lại cấp phát trên 400 suất cơm chay miễn phí cho người nghèo tại 3 địa chỉ: Nhà văn hóa khu vực 6 (phường Hưng Phú, quận Cái Răng); số 30c Mậu Thân và 90c (Q.Ninh Kiều). Ngoài ra nhóm còn tổ chức 2 xe phát cơm lưu động tại các chợ, bến xe, bến tàu, trước các bệnh viện.

Ông Lê Văn Thới, hành nghề bán vé số cảm động cho biết thêm “…tới những ngày này, tôi thường tới đây nhận cơm miễn phí, mấy cháu sinh viên nấu rất ngon, lại tử tế lắm, hỏi thăm, động viên như những người thân trong gia đình…”.

Hiện nay thành viên của nhóm lên đến gần 100 người, đa phần là sinh viên, học sinh. Việc làm nhân ái này đã được thực hiện đến nay gần 3 tháng và đang được nhiều tấm lòng vàng ủng hộ.

Dự kiến, nhóm sẽ phục vụ liên tục 4 ngày (từ ngày 1 đến ngày 4/07/2016) để phục vụ thí sinh dự thi tốt nghiệp PTTH và Đại học.

Tam Anh

Tam Anh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z