Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/05/2019, 11:34 AM

Cảnh sát giao thông sẵn sàng đảm bảo ANTT Đại lễ Vesak LHQ 2019

Sáng 06/5/2019, tại tỉnh Hà Nam, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) tổ chức Hội nghị triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH) và dẫn đoàn phục vụ Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019.

>>VESAK 2019 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc xây dựng kế hoạch đảm bảo TTATGT, TTXH và dẫn đoàn, góp phần bảo vệ tuyệt đối cho các hoạt động của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2019, theo đó, Cục CSGT phối hợp với các lực lượng chức năng, Công an các đơn vị địa phương xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, biện pháp công tác đảm bảo TTATGT và dẫn đoàn các đại biểu, nguyên thủ và các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước tham dự Đại lễ đảm bảo tuyệt đối an toàn thông suốt, theo đúng nghi lễ Nhà nước, nghi thức ngoại giao và thông lệ quốc tế.

Đồng thời tăng cường nắm tình hình liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT trên đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, huy động lực lượng, phương tiện thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm phòng ngừa, giải quyết kịp thời ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông và ngăn chặn kịp thời các vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến các hoạt động của Đại lễ.

Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tại Hội nghị, Đại tá Trần Minh Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam cho rằng nhiệm vụ của lực lượng CSGT là hết sức nặng nề, do tỉnh Hà Nam có lượng xe tải hoạt động nhiều vì có nhiều mỏ khai thác khoáng sản và nhiều lượt phương tiện qua lại từ các tỉnh đi qua, tình hình TTATGT rất phức tạp và đây cũng là lần đầu tiên Công an tỉnh Hà Nam tổ chức công tác lớn như vậy nên gặp nhiều khó khăn vướng mắc.

Để công tác đảm bảo TTATGT, TTXH trong thời gian diễn ra Đại lễ, Công an tỉnh Hà Nam đã xây dựng nhiều phương án, kế hoạch và cùng với đó xin ý kiến, phối hợp với Cục CSGT, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động để tập hợp lực lượng, phương tiện, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian Đại lễ diễn ra.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại Hội nghị.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, đây là sự kiện lớn của quốc gia, có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nguyên thủ một số quốc gia và nhiều du khách quốc tế. Chính vì vậy, để đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, đón dẫn các đại biểu, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng yêu cầu, các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, chiến sỹ tham gia bảo vệ Đại lễ thực hiện có chất lượng cao nhất công tác đưa đón, dẫn đoàn. Đối với mỗi cán bộ, chiến sỹ tham gia sự kiện phải đề cao trách nhiệm, cố gắng rèn luyện tư cách tác phong, điều lệnh Công an nhân dân, không để nhầm lẫn, sai sót. Cùng với đó huy động lực lượng phương tiện, thiết bị nghiệp vụ tăng cường tập luyện, diễn tập các phương án, để lực lượng CSGT xây dựng hình ảnh thân thiện, trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả đảm bảo TTATGT, TTXH trong mắt bạn bè quốc tế và nhân dân.

Kết thúc Hội nghị, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT đã chủ trì Lễ xuất quân, diễn tập trên một số tuyến đường dẫn đoàn địa bàn tỉnh Hà Nam và kiểm tra thực địa tại chùa Tam Chúc.

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT tại Lễ xuất quân.

Cán bộ, chiến sỹ lực lượng CSGT tại Lễ xuất quân.

Nguồn: Cổng thông tin Bộ Công an

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Các ưu điểm khi sử dụng nhang khoanh trầm hương

VESAK 2019 15:58 07/04/2020

Không như các loại nhang bình thường với vòng xoắn lớn, nhang trầm hương dạng nhang khoanh tùy thuộc vào không gian đặt nhang.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

VESAK 2019 15:01 07/04/2020

Năm 2018, Châu Nhuận Phát gây bất ngờ khi tuyên bố sẽ quyên góp khối tài sản ước tính 17.000 tỷ mà ông đã tích góp trong gần 40 năm hoạt động nghệ thuật cho quỹ từ thiện. Tuổi 65, nam diễn viên vẫn giữ cho mình một nếp sống giản dị, tiết kiệm.

Các Chùa, tự viện chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19

VESAK 2019 14:37 07/04/2020

Từ nhiều tuần nay, nhiều ngôi chùa, tự viện đã có thông báo dừng tiếp khách, dừng tất cả các hoạt động như tụng kinh hằng đêm, các khóa lễ tập trung, hưởng ứng Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và Thông bạch của HĐTS TW GHPGVN về việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Phật giáo đồng hành cùng Chính phủ chống dịch COVID-19

VESAK 2019 14:00 07/04/2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, các chùa, tự viện, tín đồ Phật tử và nhân dân cần nghiêm túc phòng dịch, nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng theo tinh thần Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.