Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/06/2013, 17:29 PM

Cao Bằng: Khởi công xây dựng chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc

Sáng ngày 15/6 tức ngày  8 tháng 5 năm Quý Tỵ, tại thác Bản Giốc xã Đàm Thuỷ huyện Trùng Khánh tỉnh Cao Bằng, GHPGVN đã lọng trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc

Chứng minh và tham dự có chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN, chư tôn đức các ban, viện TW, chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng. Đại diện lãnh đạo Ban, Bộ, Ngành TƯ và tỉnh Cao Bằng cùng đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài nước.

 

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia bị, ĐĐ.Thích Đức Thiện Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I đã tuyên đọc diễn văn khai mạc. Diễn văn nhấn mạnh “Lễ khởi công xây dựng chùa Trúc Lâm Phật Tích Bản Giốc là sự kiện quan trọng đối với tăng ni phật tử GHPGVN, đánh dấu giai đoạn xây dựng, phát triển và kế thừa truyền thống tốt đẹp của PGVN nói chung và là một bước phát triển mới của Phật giáo Cao Bằng. Ngôi chùa hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân và du khách, đồng thời sẽ là điểm du lịch tâm linh nằm trong tổng thể khu du lịch trọng điểm quốc gia thác Bản Giốc”

 

Đại diện chính quyền địa phương, ông Trần Hùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng khẳng định tỉnh Cao Bằng sẽ quyết tâm cao nhất trong việc ủng hộ xây dựng chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc.

 

Thay mặt ban thường trực HĐTS TW GHPGVN HT.Thích Thiện Nhơn Phó Chủ tịch, HĐTS GHPGVN khẳng định “Việc khởi công xây dựng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc là biểu thị tinh thần và truyền thống Phật giáo Việt Nam, truyền thống "hộ quốc an dân". Xây dựng chùa tại Bản Giốc huyện Trùng Khánh Cao Bằng thể hiện quyết tâm của GHPGVN trong việc chú trọng phát triển Giáo hội và Phật pháp tại các tỉnh miền núi, hải đảo và vùng biên giới”.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Đại tướng Trần Đại Quang Bộ trưởng Bộ Công an; Bộ tư lệnh Quân Khu I và nhiều đại diện BTS GHPGVN tại các tỉnh thành trong cả nước cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng việc khởi công xây dựng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc.

 

Tại lễ khởi công ban tổ chức cũng đã trao quà từ thiện cho 500 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đàm Thuỷ huyện Trùng Khánh, Cao Bằng.

Chùa Phật tích Trúc Lâm Bản Giốc do TƯ GHPGVN làm chủ đầu tư, trên diện tích 2ha, tổng kính phí dự kiến khoảng 18 tỷ đồng và hoàn thành giai đoạn 1 vào quý II năm 2014.

Dưới sự gia trì của Tam Bảo, lễ khởi công xây dựng chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc được thành công viên mãn trong niềm hoan hỷ của chư tăng, ni và phật tử. 

 
 
 Văn nghệ chào mừng
 
 Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nội dung và tin, ảnh do CTV cung cấp

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Trong nước 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Trong nước 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Trong nước 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Trong nước 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo