Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 07/08/2013, 09:18 AM

Chàng "ca sĩ chùa" xin được hát nhạc Phật ở các chùa trong dịp Vu lan

Mỗi độ Thu về, mùa Vu Lan lại đến, người con Phật chúng ta không thể nào không bồi hồi, xúc động tưởng nhớ đến công ơn sinh thành của cha, của mẹ.

Những năm lại đây, rất nhiều tăng ni, phật tử chắc hẳn đều biết đến chàng "ca sĩ chùa" Minh Quang (pháp danh Phúc Minh). Trong những những ngày lễ Phật giáo, chàng "ca sĩ chùa" luôn có những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng trên sân khấu để cúng dường chư Phật, cúng dường chư Tôn đức và phật tử.

Mùa Vu lan (PL 2557 - DL 2013), trao đổi với phóng viên phatgiao.org.vn, Minh Quang tâm sự: "Minh Quang  muốn được đến các chùa để hát những bài hát nhạc Phật giáo mừng ngày Vu lan. Đây là tâm nguyện lớn nhất của Minh Quang, được dâng lên lời ca tiếng hát cúng dường chư Phật, Quý tăng ni, phật tử thập phương"

Theo đó, Quý tăng, ni trụ trì các chùa ở khu vực Hà Nội hoặc lân cận Hà Nội, trong chương trình tổ chức lễ Vu lan cần tiết mục văn nghệ Phật giáo có thể liên lạc với Nguyễn Minh Quang theo số điện thoại: 0169.223.2222. Nhưng lưu ý, Quý tăng ni nên liên hệ sớm với Minh Quang để Minh Quang tiện sắp xếp thời gian và bài hát cho hợp lý.

Phatgiao.org.vn giới thiệu một số hình ảnh về chàng "ca sĩ chùa" Minh Quang:
 
 
 
 
 
 
 
 

(*): Ảnh do nhân vật cung cấp

Bối Bối

TIN, BÀI LIÊN QUAN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Văn hóa 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Văn hóa 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Văn hóa 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Văn hóa 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo