Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/04/2020, 13:46 PM

Chàng trai hết lòng chống dịch Covid gặp tai nạn thương tâm

Sau ca trực đêm, từ chốt chống dịch Covid -19 trở về nhà, Tuấn bất ngờ gặp tai nạn dẫn tới đa chấn thương nghiêm trọng. Sau 5 ngày tích cực cứu chữa, tính mạng chàng trai trẻ vẫn hết sức nguy kịch.

Tổng thống Trump cảm ơn Việt Nam phối hợp với Mỹ chống dịch Covid-19

Tình nguyện đi chống dịch Covid – 19, chàng thanh niên gặp nạn

Tiếp nhận thông tin khẩn cấp về chàng thanh niên tình nguyện đi chống dịch bị tai nạn nguy kịch đến tính mạng của Phòng Công tác Xã hội, bệnh viện Việt Đức, (Hà Nội), chúng tôi vội vàng đến ngay khoa Hồi sức tích cực 1, thăm chàng trai trẻ Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, quê Chí Linh, Hải Dương).

Sau ca trực đêm, trên đường từ chốt chống dịch Covid-19 trở về nhà, Tuấn gặp nạn dẫn đến đa chấn thương nghiêm trọng

Sau ca trực đêm, trên đường từ chốt chống dịch Covid-19 trở về nhà, Tuấn gặp nạn dẫn đến đa chấn thương nghiêm trọng

Trên giường bệnh của khoa Hồi sức tích cực 1, Tuấn vẫn hôn mê sâu, quanh em là đủ các loại máy móc và thiết bị hỗ trợ: như máy thở, máy lọc máu,… Dường như chỉ cần sơ xảy một chút thôi, là thần chết có thể đem em đi bất cứ lúc nào.

Từ lúc Tuấn gặp nạn, chị Nguyễn Thị Liên, 47 tuổi (mẹ của Tuấn) chưa khi nào rời con trai. Người mẹ tội nghiệp này ngày đêm ngồi ngoài hành lang ngay trước phòng bệnh của con, thấp thỏm dõi theo từng cử động nhỏ nhất của con trai, và mong ngóng giây phút đứa con bất hạnh tỉnh lại

Gương mặt buồn bã, đôi mắt thâm quầng sau nhiều đêm không ngủ, chị Liên rầu rĩ kể: “Đêm hôm (3/4), trước lúc em nó đi làm nhiệm vụ ở chốt chống dịch Covid -19, em nó còn dặn dò bố mẹ và vợ, không đi đâu, chỉ ra ngoài khi thật cần thiết… Không ngờ bây giờ em nó nằm đây không nói không rằng… Tuấn ơi! con mà có mệnh hệ nào thì mẹ làm sao sống nổi…”, chị Liên nói rồi òa khóc, những giọt nước mắt đau đớn rơi ướt cả cái khẩu trang đang đeo.

Đưa tay lau nước mắt, người mẹ tội nghiệp kể: rời quân ngũ trở về địa phương, với ước mơ thoát nghèo Tuấn vay ngân hàng 200 triệu đi xuất khẩu lao động. Nhưng ra nước ngoài làm một thời gian, hợp đồng đổ bể, cuối năm 2019 Tuấn về nước, khoản nợ cũ vẫn còn hơn 50 triệu chưa trả được.

Mơ ước không thành, Tuấn hăng hái lao vào các công tác xã hội của địa phương. Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, không quản ngại gian khó, Tuấn cùng với một số thanh niên trong xã, tình nguyện tham gia vào đội trực đêm của các chốt chống dịch trên địa bàn… Không ngờ, trên đường từ chốt chống dịch về nhà, Tuấn gặp nạn. 

Số ca nhiễm COVID - 19 ở Việt Nam và thế giới ngày 9/4

Sau 5 ngày tích cực chữa trị, Tuấn vẫn hôn mê sâu

Sau 5 ngày tích cực chữa trị, Tuấn vẫn hôn mê sâu

Đưa Tuấn lên bệnh viện cấp cứu, người dân địa phương quyên góp “nóng” được 10 triệu đồng, người lái xe tải thuê gây tai nạn hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình vay mượn khắp nơi tổng cộng được hơn 80 triệu đồng.

Nhưng số tiền trên cũng chỉ đủ để Tuấn nằm viện 3 ngày. Trước tình cảnh ngặt nghèo của bệnh nhân, bệnh viện đã phải kí quỹ để Tuấn được tiếp tục chữa trị.

Bệnh viện kí quỹ, giữ tính mạng cho chàng thanh niên tình nguyện

Ái ngại cho hoàn cảnh của Tuấn, bác sĩ Nguyễn Thị Ninh, khoa Hồi sức tích cực 1 cho biết: “Tuấn nhập viện trong tình trạng rất nặng, đa chấn thương ở đầu, mặt, ngực, bụng, tay, chân, đặc biệt là chấn thương ở bụng với tổn thương gan, thận, thượng thận ở mức 5, đây là mức nặng nhất. Hiện tại Tuấn vẫn đang hôn mê sâu phải thở máy, và chảy máu chưa kiểm soát được.

Với tình trạng quá nặng, phải lọc máu chu kỳ, lại không có bảo hiểm y tế, nên chi phí điều trị của Tuấn cần rất nhiều tiền, lên tới 20-30 triệu/ngày, chưa tính chi phí giường bệnh và thở máy, thời gian hồi sức, theo dõi dài, nên chưa nói trước được điều gì.

Hiện tại Tuấn đã có chỉ định ghép gan, trước mắt chi phí để điều trị cho Tuấn quá lớn, gia đình đã không thể lo nổi. Trong khi ghép gan cần tới hàng tỉ đồng, là điều không thể với hoàn cảnh gia đình Tuấn lúc này. Nhưng trong tình trạng hiện tại, nếu dừng lại chắc chắn em sẽ khó giữ được tính mạng…”.

GHPG tỉnh Quảng Ninh ủng hộ gần 2 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19

Không có bảo hiểm y tế, trong khi chi phí chạy chữa cho Tuấn vô cùng tốn kém, lên đến 20-30 triệu/ngày

Không có bảo hiểm y tế, trong khi chi phí chạy chữa cho Tuấn vô cùng tốn kém, lên đến 20-30 triệu/ngày

Anh Nguyễn Văn Thiệp, Trưởng khu Bến Tắm, phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, cho biết: “Tuấn còn rất trẻ, em ấy mới lập gia đình còn chưa có con. Ở địa phương, Tuấn là một thanh niên trẻ rất năng nổ tham gia các phong trào. Trong đợt chống dịch Covid-19 này, Tuấn tình nguyện xung phong đi trực chốt chống dịch. Nghe tin Tuấn gặp nạn, cả làng, cả xã nghe tin mà đau xót, qua cơ quan báo chí chúng tôi mong mỏi cộng đồng quan tâm cứu giúp cho Tuấn”.

Tính mạng chàng trai trẻ đang mong manh như “chỉ mành treo chuông”. Đừng buông tay, xin mọi người hãy cứu em, hãy cho chàng trai 25 tuổi này thêm cơ hội được tiếp tục sống, được trở về bên mái ấm của mình và viết tiếp ước mơ còn dang dở.

Trước cảnh con trai “thập tử nhất sinh” người mẹ nghèo khó này chỉ biết khóc ròng

Trước cảnh con trai “thập tử nhất sinh” người mẹ nghèo khó này chỉ biết khóc ròng

Chị Nguyễn Thị Phương, cán bộ phòng Công tác Xã hội bệnh viện Việt Đức cho biết: Gia đình em làm nông nghiệp, đi vay mượn khắp mọi nơi cũng chỉ có hơn 80 triệu đồng đóng viện phí, trong khi Tuấn không có bảo hiểm y tế nên số tiền trên chỉ đủ 3 ngày cho Tuấn điều trị, hiện tại bệnh viện đã phải kí quỹ lấy thuốc và vật tư cho em điều trị, bởi nếu dừng lại Tuấn chắc chắn sẽ tử vong.

Tuấn còn rất trẻ nên chúng tôi rất hy vọng em sẽ sớm hồi phục. Điều khiến tôi và tập thể y, bác sĩ bệnh viện rất trân trọng và cảm phục Tuấn, khi biết bệnh nhân của mình là người lăn xả trên mặt trận chống dịch Covid-19. Bệnh viện sẽ làm tất cả những gì là tốt nhất cho em, và chúng tôi cũng hy vọng các nhà hảo tâm đồng hành cùng chúng tôi để cứu em”.

Một giáo viên tặng 1000 khẩu trang chung tay chống dịch Covid-19

Mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm dang rộng vòng tay, giúp chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết này thêm một lần được sống.

Mong rằng sẽ có nhiều nhà hảo tâm dang rộng vòng tay, giúp chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết này thêm một lần được sống.

Mọi tấm lòng hảo tâm xin liên hệ:

Bà Nguyễn Thị Liên – Mẹ bệnh nhân Hoàng Văn Tuấn.

Địa chỉ: Khu dân cư Bến Tắm, phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Số điện thoại: 0978537816.

Hoặc Phòng Công tác xã hội – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức: Phòng 246 nhà C3

Điện thoại: 024.32668625, liên hệ số máy lẻ 585

Tài khoản Quỹ từ thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức:

Tên tài khoản: Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

Số tài khoản USD: 12210370016823

Số tài khoản VNĐ: 12210000024248

Tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển chi nhánh Hà Thành

Nội dung: Ủng hộ bệnh nhân MS 1322 hoặc ủng hộ bệnh nhân Hoàng Văn Tuấn.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tâm từ bi của mẹ - Nền tảng giáo dục con trưởng thành

Gieo mầm thiện 08:23 08/03/2021

Cũng giống như ý nghĩa và hình tượng Mẹ hiền Quán Thế Âm, sức mạnh thật sự của một người Mẹ là tâm ôn hòa từ ái, khiến mọi người cảm nhận rõ tình yêu thương như biển cả, đây chính là vùng đất bao la - nền tảng giáo dục con trưởng thành.

Đức Phật - một bậc Thầy lớn của nhân loại

Gieo mầm thiện 07:40 08/03/2021

Đức Phật luôn nhắc nhở mỗi cá nhân hãy làm chủ bản thân mình, quyết định vận mệnh của bản thân chứ đừng giao phó trông chờ vào ai cả. Mỗi người là ngọn đèn soi rọi con đường ta đi.

Chùa Ba Vàng hỗ trợ bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn

Gieo mầm thiện 22:37 07/03/2021

Năm vừa qua, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế và xã hội của người dân. Đặc biệt, với những bệnh nhân chạy thận nhân tạo có cuộc sống khó khăn, thường xuyên phải điều trị dài ngày trong bệnh viện thì khó khăn lại tăng thêm nhiều phần.

Hưởng thụ lạc được Như Lai khen ngợi

Gieo mầm thiện 22:10 07/03/2021

Sống ở đời thì phải vui mới khỏe và đáng sống. Kém vui thì thân thụ động, tâm buồn chán, u sầu, nhiều loại bệnh tật não phiền cũng bắt đầu từ đây. Không chỉ người đời cần vui vẻ, thoải mái mà người tu cũng rất cần sống vui, an lạc.

Từ điển Phật học

Travel Mag