Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 08/04/2020, 23:43 PM

Một giáo viên tặng 1000 khẩu trang chung tay chống dịch Covid-19

Thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền (TT Huế) đã tiếp nhận 1.000 khẩu trang vải của một giáo viên dạy Hóa tại trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Thị trấn Sịa-H. Quảng Điền).

Phó Thủ tướng cảm ơn Nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch COVID-19

Thầy giáo Phạm Văn Dạng trao 1.000 khẩu trang vải cho UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền.

Thầy giáo Phạm Văn Dạng trao 1.000 khẩu trang vải cho UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền.

Thời gian gần đây, dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong đợt dịch này, tỉnh Thừa Thiên Huế đón một lượng lớn lao động trở về từ nước ngoài. Để phòng chống những nguy cơ lây nhiễm đến từ các lao động trở về từ nước ngoài, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo thành lập các cơ sở cách ly tập trung tại các huyện cho người lao động.

Trong thời điểm mặt hàng khẩu trang khan hiếm, thầy giáo Phạm Văn Dạng - GV Hóa Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tâm sự, ngoài giờ lên lớp, gia đình thầy Dạng có mở Công ty may mặc nhỏ, tuy không có nhiều, chỉ có 1.000 khẩu trang vải được công ty may mặc gia đình tự may, thầy muốn thông qua UBMTTQ Việt Nam huyện Quảng Điền để chuyển đến cho những ai cần dung.

Thông qua các hoạt động này, thầy Phạm Văn Dạng mong muốn toàn xã hội, đặc biệt là cán bộ, công nhân, viên chức cùng chung tay đoàn kết cùng cấp ủy đảng, chính quyền  và nhân dân chung tay đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Phòng chống virus corona 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Phòng chống virus corona 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Phòng chống virus corona 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Phòng chống virus corona 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo