Phật Giáo

Cháu bé sơ sinh trong thùng catton bị bỏ rơi trên đường

Thứ sáu, 13/12/2019 | 17:11

Vào khoảng 10 giờ ngày 13/12, trong quá trình di chuyển trên đường Cienco 5, người dân sống tại xã Liên Châu, huyện Thanh Oai (Hà Nội) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở vệ đường trong thùng catton, cùng vài chiếc bỉm và lời nhắn ngắn ngủi nhờ mọi người nuôi hộ cháu bé.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Bài liên quan

Tại hiện trường, cháu bé được quấn khăn, đội mũ cẩn thận. Bên cạnh bé có một vài chiếc bỉm và một bức thư ngắn ngủi với nội dung: "Hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu. Ai nhặt được cháu xin nuôi và chăm sóc giúp tôi".

Theo bà Nguyễn Thị L., một trong những người dân phát hiện bé sơ sinh, ngay sau khi phát hiện vụ việc, bà L. đã vội vã kêu gọi người đi đường hỗ trợ đưa bé đến Trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe và chăm sóc ban đầu.

Bé sơ sinh được đặt trong thùng carton may mắn được người dân phát hiện bên vệ đường. Ảnh: anninhthudo.vn

Bé sơ sinh được đặt trong thùng carton may mắn được người dân phát hiện bên vệ đường. Ảnh: anninhthudo.vn

Bài liên quan

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Ngọc Tuất - Trưởng Công an xã Liên Châu, huyện Thanh Oai cho biết, đơn vị vừa nhận được trình báo của người dân về việc phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên vệ đường. Đơn vị nhận được thông tin, cán bộ cùng chính quyền địa phương đã xác minh và hiện cháu bé đang được chăm sóc tại Trạm y tế xã Liên Châu. Hiện tại, cơ bản cháu bé có sức khỏe ổn định, bú sữa và ngủ tốt.

Hiện tại, cháu bé có sức khỏe ổn định, bú sữa và ngủ tốt.

Thanh Tâm (Tổng hợp)
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z