Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 25/07/2019, 13:11 PM

Lại thêm một bé trai bị bỏ rơi tại chùa Kim Long

Nghe tiếng kêu lớn “Nhà chùa cứu con với”, trụ trì và các phật tử chạy ra thì phát hiện 1 bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi trước sân chùa khoảng hơn 23g ngày 23-7, trên địa bàn xã đã phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại chùa Kim Long (thôn Rỗ, xã Tiên Tiến).

Ông Phạm Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, khoảng hơn 23g ngày 23-7, trên địa bàn xã đã phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại chùa Kim Long (thôn Rỗ, xã Tiên Tiến).Ông Phú cho biết thêm, vào thời điểm trên, có một xe ô tô chạy vào chùa Kim Long nhưng không ai biết. Sau khi nghe 2-3 lần tiếng gọi lớn “nhà chùa cứu con con với”, trụ trì chùa dậy và gọi các Phật tử. Lúc điện bật sáng, chiếc xe cũng rời đi.

Vì sao nhiều cháu bé bị bỏ rơi tại chùa? Ảnh: LT

Vì sao nhiều cháu bé bị bỏ rơi tại chùa? Ảnh: LT

Sau đó, trụ trì và các phật tử chùa Kim Long phát hiện một hộp giấy to, bên trong là một bé trai kháu khỉnh được đặt trên giấy, tã, bên cạnh có 2 hộp sữa cùng bức thư với nội dung: 

Bài liên quan

“Kính gửi thầy chùa! Con có con bé không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm. Cháu bé sinh ngày 23-7-2019”.

Ngay sau đó, trụ trì chùa Kim Long báo sự việc lên chính quyền địa phương đến lập biên bản. Sau đó, cháu bé được giao Trạm Y tế xã Tiên Tiến chăm sóc, theo dõi.

“Cháu bé không có khuyết gì trên cơ thể. Từ lúc phát hiện cháu ở chùa tới lúc 1g ngày 24-7, cháu chỉ khóc vài ba tiếng sau đó ngủ rất ngoan”, ông Phú nói.

Hộp giấy đựng đồ dùng của em bé và dòng chữ của người mẹ hẹn sau này có điều kiện sẽ tới đón con.

Hộp giấy đựng đồ dùng của em bé và dòng chữ của người mẹ hẹn sau này có điều kiện sẽ tới đón con.

Hiện, cháu bé vẫn đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Tiên Tiến.

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Trong nước 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Trong nước 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Trong nước 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Trong nước 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.