Phật Giáo

Lại thêm một bé trai bị bỏ rơi tại chùa Kim Long

Thứ năm, 25/07/2019 | 13:11

Nghe tiếng kêu lớn “Nhà chùa cứu con với”, trụ trì và các phật tử chạy ra thì phát hiện 1 bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi trước sân chùa khoảng hơn 23g ngày 23-7, trên địa bàn xã đã phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại chùa Kim Long (thôn Rỗ, xã Tiên Tiến).

Ông Phạm Văn Phú, Chủ tịch UBND xã Tiên Tiến (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) cho biết, khoảng hơn 23g ngày 23-7, trên địa bàn xã đã phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại chùa Kim Long (thôn Rỗ, xã Tiên Tiến).Ông Phú cho biết thêm, vào thời điểm trên, có một xe ô tô chạy vào chùa Kim Long nhưng không ai biết. Sau khi nghe 2-3 lần tiếng gọi lớn “nhà chùa cứu con con với”, trụ trì chùa dậy và gọi các Phật tử. Lúc điện bật sáng, chiếc xe cũng rời đi.

Vì sao nhiều cháu bé bị bỏ rơi tại chùa? Ảnh: LT

Vì sao nhiều cháu bé bị bỏ rơi tại chùa? Ảnh: LT

Sau đó, trụ trì và các phật tử chùa Kim Long phát hiện một hộp giấy to, bên trong là một bé trai kháu khỉnh được đặt trên giấy, tã, bên cạnh có 2 hộp sữa cùng bức thư với nội dung: 

Bài liên quan

“Kính gửi thầy chùa! Con có con bé không đủ khả năng chăm sóc. Nhờ sư thầy giúp con chăm sóc bé. Sau này có điều kiện con sẽ về tìm. Cháu bé sinh ngày 23-7-2019”.

Ngay sau đó, trụ trì chùa Kim Long báo sự việc lên chính quyền địa phương đến lập biên bản. Sau đó, cháu bé được giao Trạm Y tế xã Tiên Tiến chăm sóc, theo dõi.

“Cháu bé không có khuyết gì trên cơ thể. Từ lúc phát hiện cháu ở chùa tới lúc 1g ngày 24-7, cháu chỉ khóc vài ba tiếng sau đó ngủ rất ngoan”, ông Phú nói.

Hộp giấy đựng đồ dùng của em bé và dòng chữ của người mẹ hẹn sau này có điều kiện sẽ tới đón con.

Hộp giấy đựng đồ dùng của em bé và dòng chữ của người mẹ hẹn sau này có điều kiện sẽ tới đón con.

Hiện, cháu bé vẫn đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Tiên Tiến.

Bình Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z