Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 27/07/2019, 11:07 AM

Chống rác thải nhựa xâm hại Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh

Từ ngày 1/8/2019, bắt đầu triển khai việc chấm dứt dùng chai nhựa đựng nước, cốc nhựa, ống hút nhựa, túi nilon đựng sản phẩm, từng bước sẽ tiếp tục thay thế các sản phẩm nhựa khác hiện đang sử dụng trong hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long vừa ban hành văn bản số 598/BQLVHL-NVNC ngày 17/7/2019 gửi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hoạt động dịch vụ, du lịch, nuôi trồng thủy sản trên vịnh Hạ Long về việc phối hợp triển khai các hoạt động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” trên vịnh Hạ Long.

Theo văn bản, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đề nghị các đơn vị phối hợp thực một số nội dung như: Triển khai thực hiện phân loại rác thải tại cơ sở, đặc biệt là rác thải có khả năng tái chế (chai nhựa, vỏ lon, giấy…) và thu gom vận chuyển về bờ xử lý theo quy định; Hạn chế sử dụng bao bì, túi nilon, sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần như cốc và ống hút… bằng các sản phẩm từ vật liệu có thể tái sử dụng, tái chế và thân thiện với môi trường trong các hoạt động dịch vụ, du lịch trên vịnh; Phối hợp với Ban Quản lý vịnh Hạ Long tuyên truyền cho du khách hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng 1 lần, phân loại rác và bỏ rác đúng nơi quy định khi tham gia các hoạt động tham quan, du lịch trên vịnh Hạ Long.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long triển khai thực hiện phân loại rác thải tại cơ sở, đặc biệt là rác thải có khả năng tái chế (chai nhựa, vỏ lon, giấy…) và thu gom vận chuyển về bờ xử lý theo quy định; Hạn chế sử dụng bao bì, túi nilon, sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần như cốc và ống hút… bằng các sản phẩm từ vật liệu có thể tái sử dụng, tái chế và thân thiện với môi trường trong các hoạt động dịch vụ, du lịch trên vịnh.

Ban Quản lý vịnh Hạ Long triển khai thực hiện phân loại rác thải tại cơ sở, đặc biệt là rác thải có khả năng tái chế (chai nhựa, vỏ lon, giấy…) và thu gom vận chuyển về bờ xử lý theo quy định; Hạn chế sử dụng bao bì, túi nilon, sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần như cốc và ống hút… bằng các sản phẩm từ vật liệu có thể tái sử dụng, tái chế và thân thiện với môi trường trong các hoạt động dịch vụ, du lịch trên vịnh.

Theo đó, Ban Quản lý vịnh Hạ Long đề nghị các đơn vị phối hợp thực một số nội dung như: Triển khai thực hiện phân loại rác thải tại cơ sở, đặc biệt là rác thải có khả năng tái chế (chai nhựa, vỏ lon, giấy…) và thu gom vận chuyển về bờ xử lý theo quy định.

Bài liên quan

Hạn chế sử dụng bao bì, túi nilon, sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần như cốc và ống hút… bằng các sản phẩm từ vật liệu có thể tái sử dụng, tái chế và thân thiện với môi trường trong các hoạt động dịch vụ, du lịch trên vịnh. Phối hợp với Ban Quản lý vịnh Hạ Long tuyên truyền cho du khách hạn chế sử dụng các sản phẩm từ nhựa dùng 1 lần, phân loại rác và bỏ rác đúng nơi quy định khi tham gia các hoạt động tham quan, du lịch trên vịnh Hạ Long.

Đồng thời, Ban Quản lý vịnh Hạ Long cũng ban hành văn bản số 599/BQLVHL-NVNC yêu cầu các đơn vị trực thuộc Ban nghiêm túc triển khai thực hiện Kế hoạch số 39/KH-BQLVHL về việc thực hiện phong trào “chống rác thải nhựa” năm 2019.

Theo đó, các đơn vị thực hiện phân loại rác thải có khả năng tái chế trước khi chuyển cho đơn vị thu gom vận chuyển về bờ xử lý, quán triệt viên chức và người lao động tại đơn vị hạn chế sử dụng bao bì, túi nilon, sản phẩm từ nhựa trong các hoạt động sinh hoạt, dịch vụ trên vịnh Hạ Long. Bên cạnh đó, các đơn vị cần thực hiện thay thế các sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần như cốc và ống hút… bằng các sản phẩm làm từ vật liệu có thể tái sử dụng và thân thiện môi trường trong các hoạt động tại đơn vị.

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Môi trường 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Môi trường 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Môi trường 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Môi trường 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.