Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 25/05/2022, 08:16 AM

Chư Tăng chùa Tích Sơn tổ chức lễ khai pháp khóa an cứ kiết hạ PL 2566

Sáng ngày 24/5/2022, Chư tăng chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã diễn ra lễ khai pháp hạ trường an cư kiết hạ PL.2566 – DL.2022 tại trường hạ chùa Tích Sơn do TT. Thích Giác Minh làm Thiền Chủ.

> Tin tức Phật giáo mới nhất

Buổi lễ khai pháp có đại diện BTS GHPG VN tỉnh Vĩnh Phúc quang lâm chứng minh và chúc mừng có: TT. Thích trường hạ Thanh Lâm – Phó Trưởng ban thường trực BTS, TT. Thích Minh Pháp Phó BTS Phật giáo tỉnh cùng chư tăng Trường Hạ chùa Hà Tiên, chùa Bầu Tp Vĩnh Yên, chùa Tùng Vân – huyện Vĩnh Tường, trường hạ chùa Biện Sơn – huyện Yên Lạc cùng về tham dự và chúc mừng buổi lễ.

IMG_6319

Đại diện chính quyền địa phương sở tại có ông Trần Anh Dũng – Phó Bí Thư Đảng Uỷ, Chủ tịch UBND Phường Tích Sơn; Ông Dương Văn Hà – Thường trực Đảng Uỷ, Phó Chủ Tịch HĐND Phường; Ông Mai Đức Chuyền – Đảng Uỷ Viên, Phó Chủ Tịch UBND Phường; Bà Bùi Thị Hải – Thường Trực Đảng Uỷ, Chủ Tịch MTTQ Phường và Phật tử thập phương cùng về tham dự.

Sau nghi lễ niệm Phật cầu gia hộ, nghi thức tác bạch cầu pháp của hiện tiền Tăng chúng và quý đạo hữu Phật tử được cử hành trang nghiêm trọng thể.

Phát biểu khai mạc TT. Thích Giác Minh - Thiền chủ Hạ Trường Tích Sơn cho biết An cư kiết hạ là truyền thống có từ thời Đức Phật, được Tổ đức truyền thừa cho đến ngày hôm nay. Hạ trường, là nơi để phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ của hàng ngũ xuất gia đệ tử Phật. Cho dù không gian biến thiên, thời gian thay đổi nhưng tinh thần hòa hợp, trưởng dưỡng đạo tâm, trang nghiêm Giáo hội vẫn được phát huy và kế tục giữ gìn.

IMG_6301

Tại chùa Tích Sơn nhiều năm qua, thầy trụ trì cùng chư Tăng Phật tử cũng đã có nhiều cố gắng trong mọi hoạt động Phật Sự như mở mang xây dựng, tôn tạo chùa cảnh ngày càng một khang trang, hướng dẫn đồng bào Phật tử và nhân dân chấp hành mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, làm tốt các công tác từ thiện nhân đạo tại địa phương góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt là duy trì các hoạt động thuyết giảng và tổ chức khóa tu dành cho tuổi trẻ làm cho ích đạo lợi đời, tạo được uy tín trong nhân dân.

Qua các khóa an cư tại hạ trường chùa Tích Sơn, đồng bào Phật tử tại địa phương cũng được tham gia các buổi nghe thuyết giảng để củng cố thêm kiến thức Phật Pháp, tăng trưởng niềm tin vào đạo Phật, thanh thiếu niên cũng được tham gia các khóa tu mùa hè.

Đại diện hành giả an cư, ĐĐ.Thích Thiện Toàn đảnh lễ niệm ân chư tôn đức, phát nguyện luôn tinh tấn tu tập, khép mình trong thanh quy, giới luật, thể hiện tinh thần lục hòa của người đệ tử Phật. Phát nguyện, chư hành giả sẽ không ngừng học hỏi, để trang bị kiến thức vững vàng, dấn thân hành đạo trên mọi nẻo đường, phụng sự chúng sinh, đền đáp tứ trọng ân.

IMG_6305

Thay mặt chính quyền sở tại: Ông Trần Anh Dũng – Phó Bí Thư Đảng Uỷ – Chủ Tịch  UBND phường Tích Sơn đánh giá cao những đóng góp của chư Tăng và Phật tử chùa Tích Sơn; ông nói, việc mở trường hạ là một chủ trương đúng đắn theo tinh thần kế thừa và phát triển những giá trị tâm linh của Phật giáo. Ông cũng mong muốn những gì học được ở các hạ trường, sẽ được chư Tăng phát huy trong việc xây dựng đạo pháp và dân tộc; lãnh đạo chính quyền sở tại  sẽ luôn tạo điều kiện tốt cho Phật giáo hành đạo, đồng thời sẽ tham mưu cho các cấp đến thăm hỏi hạ trường, chia sẻ chuyên đề về tình hình kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng và những chính sách pháp luật về tôn giáo cho chư Tăng Ni nắm rõ và thực hiện cho tốt.

IMG_6310

Ban đạo từ, TT. Thích Thanh Lâm tán thán tinh thần khai mở hạ trường của chư Tăng chùa Tích Sơn, sách tấn chư Tăng, khép mình trong Giới luật ba tháng để có những thành tựu trong đạo nghiệp. Thượng tọa nói, không chỉ ba tháng hạ mới tu, ba tháng là thời gian để nhìn lại những được mất của mình trong những tháng ngày hành đạo. Thêm nữa, nên có những buổi thảo luận để cùng nhau giải quyết những khó khăn trên phương diện tu tập, chia sẻ những điều hay từ bản thân để đại chúng cùng học tập đúng với nghĩa “kiến hòa đồng giải” trong lục hòa.

IMG_6308

Buổi lễ khép lại sau lời cảm tạ của Thiền chủ Hạ Trường chùa Tích Sơn TT. Thích Giác Minh. Dịp này có nhiều lẵng hoa và quà của chư tôn đức và các cấp chính quyền gửi đến chúc mừng.

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Những đôi vợ chồng cùng làm việc thiện

Tin Phật sự 18:26 11/08/2022

Ông Nguyễn Văn Thâu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ, kể với chúng tôi câu chuyện đẹp trên cù lao sông nước: 'Tuy hoàn cảnh gia đình không mấy khá giả nhưng anh Kiềm và chị Ớ luôn dành những gì tốt nhất cho người nghèo'.

Nguyện cầu 2 nạn nhân tử vong tại Hàng Bài siêu sinh tịnh độ

Tin Phật sự 18:17 11/08/2022

Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang phong tỏa hiện trường, điều tra làm rõ vụ án mạng xảy ra trên phố Hàng Bài, phường Hàng Bài (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chiều 11/8.

Ý nghĩa lễ Tự tứ

Tin Phật sự 17:55 11/08/2022

Theo truyền thống Phật giáo Nam tông, y cứ theo lịch Ấn Độ cổ đại, Vũ kỳ An cư (Vassavāsa) bắt đầu từ ngày 16 tháng 6 (tháng Āsālha) và kết thúc vào ngày 16 tháng 9 (tháng Āssina).

Chuyện tình kỳ lạ và cái kết đẹp của nàng Ma Đăng Già

Tin Phật sự 17:37 11/08/2022

Vẻ đẹp và tuổi trẻ của ngài A Nan, đã gây ra nhiều chuyện phiền phức rối ren. Đó là câu chuyện về nàng Ma Đăng Già.