Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 02/05/2019, 14:31 PM

Chùa Dâu bị đối tượng ngáo đá xông vào đập phá

Phật Giáo

Vào hồi 16 giờ, ngày 27/4/2019 Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo của Ban Công an xã Thanh Khương về việc tại chùa Dâu thuộc xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh bị đập phá.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất

Sáng nay 2/5, nguồn tin từ VKSND tỉnh Bắc Ninh cho biết: Cơ quan công an đã tạm giữ đối tượng có biểu hiện sử dụng chất kích thích ma túy tổng hợp, đập phá hủy hoại tài sản của chùa Dâu ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Chùa Dâu hiện là ngôi chùa cổ được coi là có lịch sử hình thành sớm nhất Việt Nam, được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Hiện trường vụ đập phá tại chùa Dâu

Hiện trường vụ đập phá tại chùa Dâu

Đối tượng gây án là Nguyễn Tiến Hiệu – sinh năm 1990, trú tại thôn Thanh Tương, xã Thanh Khương, huyện Thuận Thành. Thời điểm đó, Hiệu có biểu hiện sử dụng chất kích thích ma túy tổng hợp, dẫn đến không kiểm soát được hành vi của bản thân.

Hiện trường vụ đập phá tại chùa Dâu

Hiện trường vụ đập phá tại chùa Dâu

Tài sản bị thiệt hại gồm: 1 bát hương bằng đồng; 2 bát hương bằng sứ có hoa văn màu xanh da trời; 1 lọ hoa màu trắng; 2 lọ lộc bình; Kệ để tủ tượng phật thạch quang; 7 bát hương bằng sứ; 1 tượng A di đà bằng gỗ; 1 tượng Thích Ca bằng gỗ; 1 bát hương bằng đồng; 1 mõ bằng gỗ; 2 bóng đèn tuýp và đồ lễ...

Hiện trường vụ đập phá tại chùa Dâu

Hiện trường vụ đập phá tại chùa Dâu

Tổ công tác đã khống chế đối tượng Nguyễn Tiến Hiệu đưa về trụ sở Ban Công an xã Thanh Khương lập biên bản bắt người phạm tội quả tang. Sau đó đã bàn giao đối tượng cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành để xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện trường vụ đập phá tại chùa Dâu

Hiện trường vụ đập phá tại chùa Dâu

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Thuận Thành lập đoàn khám nghiệm hiện trường. Đồng thời đưa đối tượng Nguyễn Tiến Hiệu đến cơ sở y tế để thử nước tiểu, kết quả Nguyễn Tiến Hiệu dương tính với ma túy.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã ra Quyết định trưng cầu định giá xác định thiệt hại về tài sản đồng thời ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tiến Hiệu để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phật Giáo
Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

Thiết kế nhà theo phong cách Zen: Tham khảo những mẫu thiết kế Zen tiêu biểu

HomeAZ 06/07/2020, 11:10

Thiết kế nhà theo phong cách Zen được ưa thích bởi sự đơn giản, tối giản nhưng độc đáo. Người ta tìm thấy bản chất "less is more" (ít là nhiều) trong thẩm mỹ Zen tĩnh lặng nhưng mạnh mẽ. Những mẫu thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý hay nếu bạn muốn hướng tới đời sống mang tinh thần Zen.

Tu như cứu lửa cháy dầu

Trong nước 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Trong nước 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Trong nước 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Trong nước 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học