Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 23/04/2019, 07:00 AM

Bắt cặp đôi từ TP Hồ Chí Minh ra Nghệ An thực hiện hàng loạt vụ trộm tiền công đức

Ngày 22/4, Công an thị xã Hoàng Mai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Hữu Điền (SN 1975), trú phường An Phú Đông, quận 2, TP Hồ Chí Minh và Nguyễn Thị Hằng (SN 1981), trú xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh về tội Trộm cắp tài sản.

Đây là 2 đối tượng chuyên đột nhập vào các nhà thờ giáo xứ, đền, chùa để thực hiện các vụ trộm tiền công đức. Bước đầu cơ quan công an đã làm rõ 8 vụ trộm tại các nhà thờ công giáo, đền, chùa ở các tỉnh Ninh Thuận, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thanh Hóa với tổng số tiền trên 30 triệu đồng.

Đối tượng Nguyễn Hữu Điền. Ảnh: Anh Quân

Đối tượng Nguyễn Hữu Điền. Ảnh: Anh Quân

Bài liên quan

Trước đó, ngày 4/3, tại nhà thờ Giáo xứ Yên Hòa, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, Công an thị xã Hoàng Mai nhận tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện các đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản tại nhà thờ.Công an thị xã Hoàng Mai đã nhanh chóng xuống hiện trường xác minh thông tin. Tại hiện trường, 2 đối tượng đã bị quần chúng nhân dân giữ lại cùng với một số tiền mặt mà chúng vừa lấy được trong nhà thờ. Mặc dù bị bắt quả tang nhưng đối tượng vẫn một mực phủ nhận hành vi phạm tội của mình.

Lực lượng Công an đã tạm giữ 2 đối tượng cùng tang vật đưa về trụ sở công an làm việc. Kiên trì đấu tranh kết hợp vận động, thuyết phục, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo lời khai của đối tượng và tài liệu cơ quan công an thu thập được, đây là nhóm đối tượng không có nghề nghiệp, ngoài Điền và Hằng còn có đối tượng Trần Thiện Long (trú xã Mỹ Tiền, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang). Tuy nhiên khi bị người dân phát hiện, Long đã nhanh chân chạy thoát.

Đối tượng Nguyễn Thị Hằng. Ảnh: Anh Quân

Đối tượng Nguyễn Thị Hằng. Ảnh: Anh Quân

Bài liên quan

Để kiếm tiền bất chính, 3 đối tượng đã bàn bạc kế hoạch bắt xe từ TP Hồ Chí Minh đi ra các tỉnh miền Trung để thực hiện hành vi trộm cắp. Địa điểm mà chúng nhắm tới là các nhà thờ giáo xứ, các đền, chùa.

Từ đầu tháng 3/2019, 3 đối tượng mang theo xe máy, nhảy xe khách từ TP Hồ Chí Minh ra Ninh Thuận. Từ Ninh Thuận, chúng dùng xe máy đi qua các tỉnh và dừng chân tại các nhà thờ, đền, chùa để thực hiện hành vi.

Chỉ với 1 thanh sắt dài quấn băng dính 2 mặt cho vào hòm công đức, trong vòng 15 - 20 phút, chúng đã lấy được một khoản tiền kha khá tại các nhà thờ, đền, chùa ở các tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An…

Hiện cơ quan công an đã làm rõ 8 vụ trộm với số tiền trên 30 triệu đồng và đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án, truy bắt đối tượng còn lại.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Trong nước 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Trong nước 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Trong nước 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Trong nước 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.