Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 12/08/2019, 16:09 PM

Chùa Đông Yên, Quảng Nam tổ chức văn nghệ gây quỹ từ thiện nhân mùa Vu lan

Nằm trong chương trình lễ Vu Lan PL. 2563 DL. 2019 của chùa Đông Yên (P. Hòa Thuận, TP. Tam Kỳ, T. Quảng Nam), đêm ngày 10/8/2018 (10/7 Kỷ Hợi ) đã diễn ra chương trình văn nghệ gây quỹ từ thiện, xây nhà tình thương và trợ cấp nuôi trẻ mồ côi.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Đại đức Thích Quảng Tịnh thuyết giảng

Đại đức Thích Quảng Tịnh thuyết giảng

Trước khi vào chương trình văn nghệ, đại chúng đã được nghe thời pháp thoại ngắn do Đại đức Thích Quảng Tịnh – chùa Giác Ngộ (TP. Hồ Chí Minh) thuyết giảng. Trong thời pháp, Đại đức kể những câu chuyện nhằm thức tỉnh nhân tâm, hướng về báo đáp thâm ân cha mẹ. Sau đó, toàn thể hội chúng đã cài hoa báo hiếu, tưởng nhớ ơn sâu hai đấng sinh thành.

Đại đức Thích Nhuận Bình – Phó Trưởng ban TTTT PG Quảng Nam, Trụ trì chùa Đông Yên phát biểu khai mạc chương trình văn nghệ

Đại đức Thích Nhuận Bình – Phó Trưởng ban TTTT PG Quảng Nam, Trụ trì chùa Đông Yên phát biểu khai mạc chương trình văn nghệ

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu biểu diễn

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu biểu diễn

Ca sĩ Vân Khánh biểu diễn

Ca sĩ Vân Khánh biểu diễn

Chương trình văn nghệ được thực hiện bởi các em Phật tử chùa Đông Yên và các Ca sĩ khách mời như: Hồ Quang Hiếu, Vân Khánh, Anh Duy, Long Nhật… đến từ TP. Hồ Chí Minh. Bằng lời ca điệu múa, thấm đẫm tình quê hương, tình thầy trò, cha mẹ… đã để lại ấn tượng và nhiều cảm xúc trong lòng khán giả dự xem.

Trao số tiền quyên góp cho em Nguyễn Thị Thu Dung

Trao số tiền quyên góp cho em Nguyễn Thị Thu Dung

Đêm văn nghệ đã quyên góp được số tiền hơn 60 triệu đồng ủng hộ xây dựng căn nhà tình thương và trợ cấp nuôi dưỡng em Nguyễn Thị Thu Dung – sinh năm 2002, mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống nhờ sự giúp đỡ của bà con hàng xóm.

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Tin Phật sự 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Tin Phật sự 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Tin Phật sự 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.