Phật Giáo

Triển lãm tranh mỹ thuật với chủ đề 'Trở về' nhân lễ Vu lan Phật lịch 2563

Thứ bảy, 10/08/2019 | 11:45

Nhân lễ Vu lan Phật lịch 2563, chiều 08/8, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế (TT Huế) tổ chức triển lãm tranh Mỹ thuật với chủ đề “Trở về” của họa sĩ Nguyễn Thị Dư Dư.

>>Tin tức Phật giáo mới nhất 

Ngaytrove (3)

Diễn ra từ nay đến ngày 15/8/2019, triển lãm “Trở về” quy tụ 30 bức tranh. Theo tác giả chủ đề triển lãm là về với bản tánh thiện lành trong mỗi con người. Và qua cuộc triển lãm này, tác giả tâm niệm được trở về với cội nguồn, về với bà con quyến thuộc xứ Huế thân yêu, trong niềm thành kính và tinh thần tri ân - báo ân của người con Phật.

Ngaytrove (1)

Nói về việc thể hiện tác phẩm trên giấy Dó, giấy Điệp, họa sĩ Dư Dư vui vẻ cho biết: “Tôi trân quý những bàn tay lao động miệt mài để làm nên những tờ giấy mỏng manh nhưng giá trị tuyệt vời. Tôi choáng ngợp bởi độ loang màu uyển chuyển, đan xen rung động và sự thẩm thấu của những lớp màu chồng lên nhau trên giấy Dó, óng ánh trên giấy Điệp, ẩn chứa sâu lắng cung bậc tình cảm. Vì vậy tôi kết hợp chất liệu truyền thống quý báu của Việt Nam với bút pháp hiện đại để thực hiện những tác phẩm này. Mong mang thêm những hương vị mới cho mọi người thưởng ngoạn nghệ thuật.”

Ngaytrove (4)

Hay chất liệu sơn dầu giúp cho tác giả chuyển tải những cảm xúc nhanh chóng từ thế giới nội tâm đến cuộc sống đời thường, khai thác những tiềm ẩn bên trong và thế giới ngoại cảnh với những rung động của người phụ nữ…

                                                      

Bảo Trân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z