Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 12/02/2021, 12:53 PM

Chùa Giác Ngộ tổ chức chương trình "Di Lặc du Xuân"

“Di Lặc du Xuân” là chương trình do chùa Giác Ngộ, quỹ Đạo Phật ngày nay được tổ chức hàng năm, thực hành hạnh nguyện của đức Phật Di Lặc đem niềm vui đến với những người không có điều kiện đón mừng năm mới.

Thành viên chương trình

Thành viên chương trình "Di Lặc du Xuân" tặng quà đêm giao thừa.

Do tình hình dịch bệnh, năm nay, chương trình được tổ chức một cách linh động, uyển chuyển. Đêm Trừ tịch, 20 nhóm phụ trách 24 quận, huyện trên địa bàn TP.HCM, TP.Thủ Đức đã chia nhau đến các tuyến phố chính, công viên, vỉa hè, khu chợ… để tận tay trao những phần quà trẻ em đường phố, người vô gia cư, cơ nhỡ, công nhân vệ sinh, người bán vé số, nhặt ve chai… với hy vọng mang một chút ấm áp đầu xuân cho họ.

Một chút lòng chia sẻ gửi đến những người công nhân vệ sinh vẫn còn miệt mài làm sạch đẹp cho phố phường

Một chút lòng chia sẻ gửi đến những người công nhân vệ sinh vẫn còn miệt mài làm sạch đẹp cho phố phường

Nhiều thành viên tham gia chương trình sau khi tặng hết các phần quà của quỹ còn tiếp tục tự bỏ thêm phông bao lì xì cho những hoàn cảnh khó khăn nhất. Những giọt nước mắt, những bàn tay run run đón nhận những phần quà đã mang lại nhiều xúc cảm trong lòng mỗi người khi mà giữa cuộc sống bộn bề, vẫn còn đó những tấm lòng quan tâm, chia sẻ với nỗi khổ, niềm đau quanh mình.

Những phần quà được trao tay, ấm lòng những người già neo đơn.

Những phần quà được trao tay, ấm lòng những người già neo đơn.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Rửa chén bát, cào lá khô: Trí tuệ từ các bậc tiền nhân

Trong nước 10:07 16/04/2021

Tác giả Karen Maezen Miller nói về cách thực hành hàng ngày của các vị thiền sư từ xa xưa có thể giúp chúng ta tiếp xúc sâu sắc với những điều bất như ý trong đời sống, thông qua chuyện làm việc nhà.

Ý nghĩa pháp phương tiện và chân thật theo kinh Pháp hoa

Trong nước 09:18 16/04/2021

Theo tinh thần Pháp hoa, chỉ có Đức Phật thị hiện trên cuộc đời, mang thân phàm phu và xuất gia học đạo, chỉ tu 6 năm mà thành Phật. Từ đó đến nay, biết bao nhiêu người tu trải qua 5 năm, 10 năm, hay suốt cả cuộc đời, nhưng không ai thành Phật. Tại sao?

Đại lão HT.Thích Trí Quang nói về "Ngọn lửa Quảng Đức"

Trong nước 09:00 16/04/2021

Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quang viết về Bồ-tát Thích Quảng Đức, trích hồi ký của ngài, về một sự kiện "vô tiền khoáng hậu" - ngọn lửa Bồ-tát Quảng Đức chấn động địa cầu năm 1963.

Tam pháp ấn: Ba dấu ấn của chính pháp

Trong nước 08:08 16/04/2021

Tam Pháp Ấn là ba dấu ấn để xác nhận lời giảng chân chính của Đức Phật, bao gồm: Vô thường, Vô ngã và Niết bàn. Nếu lời giảng về Phật pháp thiếu một trong ba dấu ấn này thì đó không phải là một lời giảng Phật pháp chân thực.

Từ điển Phật học

Travel Mag